Cách xóa tài khoản ShopeePay đơn giản nhất

Vì một lí do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản ShopeePay? Bạn không biết phải làm cách xóa tài khoản ShopeePay? Các bước thực hiện cụ thể ra sao? Và xóa tài khoản ShopeePay có ảnh hưởng gì đến tài khoản ngân hàng không? Để được giải đáp các câu hỏi trên, mời bạn hãy theo dõi bài viết này của mình nhé! Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách xóa tài khoản ShopeePay đơn giản nhất. Ngay bây giờ cùng mình tìm hiểu nhé!

⚠️ Lưu ý:  Mặc dù không biết nguyên nhân khiến bạn muốn xóa ShopeePay là gì, nhưng bạn có thể tham khảo các group sau của Blog Giảm Giá để biết cách săn mã giảm giá ShopeePay rồi quyết định xóa cũng không muộn:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Những trường hợp bạn nên xóa tài khoản ShopeePay

Dưới đây là những trường hợp bạn nên thực hiện xóa tài khoản ShopeePay:
  • Bạn không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ShopeePay.
  • Bạn bị mất điện thoại di dộng: Đối với trường hợp này bạn nên xóa tài khoản ShopeePay để tránh bị kẻ xấu đột nhập tài khoản.
  • Bạn đổi số điện thoại mới: Khi đổi số điện thoại mới bạn nên xóa tài khoản ShopeePay cũ, sau đó kích hoạt tài khoản ShopeePay mới. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện đổi số điện thoại ShopeePay.
Trước khi thực hiện các bước xóa tài khoản ShopeePay bạn cần đảm bảo các điều sau:
  • Đảm bảo các đơn hàng sử dụng hình thức thanh toán qua ShopeePay đã hoàn thành.
  • Số điện thoại bạn gọi điện thoại đến tổng đài ShopeePay, để yêu cầu xóa tài khoản phải là tài khoản chính chủ.
Sau khi thực hiện xóa tài khoản, bạn sẽ không thể thực hiện khôi phục lại tài khoản. Chính vì vậy trước khi thực hiện xóa bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng.

2. Cách xóa tài khoản ShopeePay 

Hiện tại bạn có thể xóa tài khoản ShopeePay bằng 2 cách dưới đây:

Gọi điện thoại đến Tổng đài ShopeePay

Để xóa tài khoản ShopeePay, bạn gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ShopeePay 19006906. Tiếp theo bạn nhấn vào phím 1 để được hỗ trợ các thông tin của ví điện tử ShopeePay. Sau đó bạn nhấn vào phím số 7 để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng của ShopeePay để được hỗ trợ chi tiết về việc xóa tài khoản ShopeePay.
 
Khi mình gọi đến tổng đài ShopeePay, nhân viên hỗ trợ của ShopeePay đã hướng dẫn mình như sau:

Bước 1: Sử dụng hết số dư, hủy liên kết tài khoản ngân hàng.

Đầu tiên bạn vào ứng dụng ShopeePay sử dụng hết số dư ví ShopeePay/hoặc thực hiện rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng. Tiếp theo hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay.

Bước 2: Xác minh số điện thoại chính chủ.

Soạn tin nhắn với cú pháp TTTB gửi đến 1414 chụp màn hình lại.
 
13-04-2023/CAch-xAa-tA-i-khoaopoundn-ShopeePay-2-1681364831498.png

Bước 3: Gửi mail đến địa chỉ Hotro@Shopeepay.com

Bạn cần chụp hình 2 mặt của chứng minh thư theo cách sau: Cầm chứng minh thư 2 mặt chụp cùng với khuôn mặt của bạn, sau đó gửi 5 hình ảnh trên đến email Hotro@Shopeepay.com. Sau khi gửi email thì bộ phận liên quan của ShopeePay sẽ kiểm tra và xem xét hỗ trợ cho bạn.
 
Việc gửi thông tin qua email sẽ giúp cho phía ShopeePay là để xác nhận đúng là chính chủ đang gửi yêu cầu hỗ trợ, từ đó ShopeePay đưa ra hỗ trợ chính xác nhất dành cho bạn.

Gửi phản hồi đến Bộ phận CSKH ShopeePay thông qua Biểu mẫu tiếp nhận yêu cầu trợ giúp

Ngoài cách gọi trực tiếp đến tổng đài, bạn còn có thể xóa tài khoản ShopeePay bằng việc gửi phản hồi đến bộ phận chăm sóc khách hàng ShopeePay thông qua biểu mẫu tiếp nhận yêu cầu trợ giúp. 
 

Để xóa tài khoản ShopeePay bằng việc gửi phản hồi đến bộ phận chăm sóc khách hàng ShopeePay thông qua biểu mẫu tiếp nhận yêu cầu trợ giúp, đầu tiên bạn nhấn vào link này để truy cập biểu mẫu tiếp nhận yêu cầu trợ giúp ShopeePay.

 

Tại đây bạn điền các thông tin gồm: Tên của bạn, số điện thoại đăng kí ShopeePay, địa chỉ email, chọn vấn đề mà mình thắc mắc, sau đó nhập nội dung phản hồi > sau khi hoàn thành các nội dung trên bạn nhấn vào nút "Gửi" nằm ở phía dưới.

 
13-04-2023/CAch-xAa-tA-i-khoaopoundn-ShopeePay-1-1681364664887.png
 
Phía trên là các chia sẻ của mình về cách xóa tài khoản ShopeePay. Mình mong rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn xóa tài khoản ShopeePay một cách dễ dàng. Bởi sau khi thực hiện xóa tài khoản, bạn sẽ không thể thực hiện khôi phục lại tài khoản, nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện xóa tài khoản ShopeePay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn thành công!
05:40 13-04-2023