SPayLater Shopee là gì? Cách kích hoạt SPayLater cho người mới

Sử dụng dịch vụ thanh toán SPayLater sẽ giúp bạn tăng khả năng chi tiêu, sở hữu những sản phẩm giá trị cao trên Shopee mà không cần phải trả trước, có kế hoạch thanh toán linh hoạt hơn, được hưởng các chương trình khuyến mãi/mã giảm giá độc quyền của Shopee dành riêng cho Người dùng SPayLater. Và cuối cùng là không phát sinh chi phí kích hoạt, không phát sinh phí thường niên. Nói tóm lại là sử dụng dịch vụ SPayLater Shopee có rất nhiều lợi ích.

Nếu bạn chưa biết SPayLater Shopee là gì? Cách kích hoạt SPayLater cho người mới ra sao vậy thì chớ bỏ qua bài viết này của Bloggiamgia.vn. Sau đây Bloggiamgia.vn sẽ chia sẻ cho bạn tất cả các thông tin về SPayLater Shopee và cách kích hoạt SPayLater cho người mới.

🔔 Chú ý: Nếu bạn là tín đồ mua sắm tại Shopee, thì theo dõi ngay các group mua sắm của Blog Giảm Giá để được cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá Shopee mới nhất. Đặc biệt các thành viên trong group này cũng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm, cách săn sale giúp bạn có thể sở hữu các sản phẩm yêu thích với mức giá siêu ưu đãi. Tham gia ngay:

🍉 Group facebook:  Xóm Săn Sale

🍉 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

🍉 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 

🍉 Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. SPayLater Shopee là gì?

SPayLater Shopee là dịch vụ tín dụng được cung cấp bởi các Ngân hàng đối tác thông qua nền tảng Shopee. Bạn có thể hiểu đơn giản SPayLater Shopee là tính năng mua hàng trước trả tiền sau trên Shopee.

Sau khi kích hoạt tài khoản SPayLater, bạn có thể sử dụng hạn mức được cấp bởi các Ngân hàng đối tác để mua sắm trên nền tảng Shopee. SPayLater được xem là một giải pháp thanh toán tiện lợi khi mua sắm trên Shopee, bởi bạn có thể thể lựa chọn thời gian hoàn trả số tiền mình đã sử dụng với các mức thời gian là 01, 02, 03, 06, 12. Riêng đối với 2 loại kỳ hạn đặc biệt là 06 kỳ, và 12 kỳ thì hiện chỉ áp dụng cho một nhóm người dùng nhất định của Shopee.

Sử dụng SpayLater có mất phí không?

Bản chất của SPayLater Shopee là tín dụng, chính vì vậy khi sử dụng dịch vụ này bạn cần phải chịu chi trả một khoản phí nhất định. Các khoản phí khi sử dụng dịch vụ SPayLater Shopee có 2 loại như sau:
 
 • Phí chuyển đổi trả góp: 2.95%/tháng: Mức phí này sẽ được tính trên tổng giá trị thanh toán đơn hàng của bạn. Khoản phí chuyển đổi này đã được tính trong số tiền bạn cần thanh toán vào từng kỳ.
 • Phí chậm thanh toán: 30.000 VND/tháng (đây là mức phí cố định): Đây là khoản phí phát sinh thêm, khi đến hạn thanh toán mà bạn chậm hoặc không thanh toán. Phí chậm thanh toán sẽ phát sinh từ thời điểm sau 01 ngày đến hạn thanh toán.

Lưu ý: Bạn sẽ không phí khi kích hoạt. Kích hoạt xong mà không sử dụng cũng không mất phí.

Điều kiện đăng ký SPayLater?

Dưới đây là các điều kiện để có thể đăng ký SPayLater:
 
 • Bạn phải chấp nhận và đồng ý bị ràng buộc về mặt pháp lý đối với Bên cho vay liên quan đến Khoản tín dụng được cấp, và tuân theo các Điều khoản và Điều kiện của Dịch vụ SPayLater.
 • Tài khoản Shopee của bạn đã được xác minh danh tính.
 • Trước khi đăng kí, số điện thoại của bạn phải được xác minh liên kết với tài khoản Shopee.
 • Bạn cần có căn cước công dân 12 số còn hiệu lực.
 • Độ tuổi của bạn phải nằm trong khoảng từ 18 đến 55 tuổi.

2. Cách kích hoạt SPayLater

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện khi kích hoạt tài khoản SPayLater:

Bước 1: Mở trang kích hoạt SPayLater

Truy cập mục SPayLater bằng cách nhấn vào mục "Tôi" tại trang chủ > tiếp theo bạn nhấn vào phần "SPayLater” nằm ở mục “Tiện ích của Tôi“ > cuối cùng bạn nhấn vào phần Kích hoạt ngay“.

Hoặc bạn Click vào link này để mở trang kích hoạt SPayLater cho nhanh: https://nghien.co/xueYUu

25-03-2023/SPayLater-Shopee-1-1679741658089.png

Bước 2: Chụp ảnh Căn cước công dân

Bạn cần chụp ảnh căn cước công dân của mình cả mặt trước, và mặt sau. Sau khi chụp ảnh thì hệ thống sẽ tự động quét các thông tin trên ảnh, các thông tin của bạn sẽ được cập nhật tự động tương tự hình dưới.

Các thông tin tự động cập nhật có thể thiếu, hoặc sai sót chính vì vậy bạn nên kiểm tra lại và chỉnh sửa lại cho đúng nhất nha. Sau khi hoàn tất thông tin bạn nhấn vào nút “Gửi“ phía dưới.

25-03-2023/SPayLater-Shopee-2-1679741832742.png

Bước 3: Xác nhận lại thông tin

Đến đây bạn cần xác minh lại các thông tin của mình bằng cách kiểm tra lại lần cuối các thông tin mà Shopee gửi lại, nếu có thông tin sai thì bạn cần sửa lại ngay bằng cách nhấn vào mũi tên. Sau khi xác nhận tất cả các thông tin trên là đúng thì bạn nhấn vào nút "Xác nhận" ở cuối màn hình.

25-03-2023/SPayLater-Shopee-3-1679741940459.png

Bước 4: Đồng ý điều khoản

Sau bước xác nhận thông tin bạn cần cung cấp thêm các liên lạc khẩn cấp bằng số chứng minh nhân dân 9 số, và 2 số liên lạc khẩn cấp của người thân. Tiếp đó bạn ấn tick vào mục Đồng ý với Chính sách và Điều khoản sử dụng của SPayLater.

Hoàn thành các thông tin bạn nhấn vào nút "Tiếp theo" nằm cuối màn hình.

25-03-2023/SPayLater-Shopee-4-1679742096569.png

Bước 5: Xác minh khuôn mặt

Ở bước này bạn cần xác minh khuôn mặt bằng cách nhấn vào nút " Bắt đầu xác minh khuôn mặt". Trong quá trình xác minh bạn cần di chuyển khuôn mặt của mình cho phù hợp với phần khung trên màn hình để việc xác minh thuận lợi hơn. Sau khi xác minh khuôn mặt hệ thống sẽ cần chút thời gian để xác minh thông tin.

25-03-2023/SPayLater-Shopee-5-1679742250436.png

Bước 6: Nhập mã OTP

Sau khi bạn hoàn thành các bước xác minh khuôn mặt, hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký và đang liên kết với tài khoản Shopee. Bạn cần nhập mã OTP mình đã nhận được và nhấn vào nút "Xác nhận" trên màn hình.

25-03-2023/SPayLater-Shopee-6-1679742433473.png

Bước 7: Chờ kết quả xét duyệt

Đến bước này bạn cần chờ kết quả đăng kí, SpayLater Shopee của bạn sẽ được xác minh qua 2 giai đoạn gồm:

 • Giai đoạn 1 – Phê duyệt tạm thờiĐối với giai đoạn này hạn mức SPayLater tạm thời sẽ được cấp ngay sau vài phút kể từ thời điểm bạn nhập mã OTP thành công.
 • Giai đoạn 2 – Phê duyệt chính thức: Hạn mức SPayLater chính thức (còn được gọi là “Hạn mức tín dụng”) sẽ được Ngân hàng đối tác (cụ thể là TP-Bank) xét duyệt và thông báo kết quả tới bạn trong vòng 24h.
 
Khi các thông tin đã được xác minh bạn sẽ nhận được thông báo trong mục Thông tin Tài Chính ở phần Thông báo trên App Shopee. Nếu báo thành công bạn quay trở lại mục SPayLater trên App để xem hạn mức tín dụng được phê duyệt nhé. Ngay sau khi nhận được thông báo kích hoạt thành công bạn đã có thể sử dụng SPayLater làm phương thức thanh toán đơn hàng Shopee rồi.

3. Các vấn đề bạn cần lưu ý khi kích hoạt SPayLater trên Shopee

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi kích hoạt SPayLater Shopee:
 
 • Trong trường hợp bạn bị từ chối kích hoạt SPayLater, phía ngân hàng sẽ không cung cấp chính xác lý do bạn bị từ chối kích hoạt. Chính vì thế nếu thử thực hiện 2 lần mà không được kích hoạt, thì bạn nên hiểu rằng bạn không thể sử dụng SPayLater.
 • Khi đã kích hoạt SPayLater thành công bạn sẽ không thể hủy. Nếu không muốn sử dụng SPayLater, bạn vui lòng không lựa chọn SPayLater làm phương thức thanh toán khi đặt hàng trên Shopee. Và khi không chọn nó làm phương thức thanh toán bạn sẽ không mất phí.
 • Sau khi nhận được phê duyệt chính thức bạn đã có thể dùng SPayLater để thanh toán đơn hàng trên Shopee.
 
Phía trên là tất cả các chia sẻ của mình về dịch vụ SPayLater Shopee. Mình tin rằng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn đã hoàn thành các bước kích hoạt phương thức thanh toán SPayLater trên Shopee một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài chia sẻ của mình! Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cùng Shopee!
 
20:42 30-03-2024