SpayLater lừa đảo, SPayLater có an toàn không?

SPayLater, dịch vụ trả góp trực tuyến, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng với ưu điểm cho phép mua sắm trước và thanh toán sau. Tuy nhiên, sự tiện lợi này cũng kèm theo câu hỏi quan trọng: SPayLater có an toàn không? Có lừa đảo nào liên quan đến dịch vụ này? Trong bài viết này, hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu về tính an toàn của dịch vụ SPayLater, và cách bạn có thể bảo vệ mình khỏi các rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ tín dụng này.

1. SpayLater Shopee là gì?

SPayLater là một hình thức tín dụng được cung cấp bởi các Ngân hàng đối tác thông qua nền tảng Shopee - đây được xem là một giải pháp thanh toán mới mua hàng trước - thanh toán sau tại Shopee. 

Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn có thể sử dụng hạn mức được cấp bởi các Ngân hàng đối tác để mua sắm trên nền tảng Shopee. Đặc biệt khi lựa chọn hình thức thanh toán này, bạn có thể lựa chọn trả số tiền đơn hàng trong vòng 01, 02, 03 và 06 kỳ (hiện tại loại kỳ hạn 06 kỳ chỉ áp dụng cho một nhóm người dùng nhất định).

26-10-2023/SpayLater-laa-Aaopoundo-SPayLater-cA-an-toA-n-khAng-1698319338949.webp

2. SpayLater lừa đảo: Có đúng như vậy không?

SPayLater chỉ là hình thức thanh toán tín dụng được cung cấp bởi các Ngân hàng đối tác có tính phí. Nên nói SpayLater lừa đảo là hoàn toàn không đúng. 

Khi sử dụng dịch vụ SPayLater, bạn cần lưu ý đến các khoản phí quan trọng sau:

  • Phí chuyển đổi trả góp: 2.95% cho mỗi kỳ trả góp đã bao gồm VAT, và được tính dựa trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng. Đáng chú ý, khoản phí này đã được bao gồm trong số tiền bạn cần thanh toán từng kỳ, bạn có thể dễ dàng theo dõi và quản lý chi phí của mình.
  • Phí chậm thanh toán: Để duy trì tính ổn định và đảm bảo tính kỷ luật trong quá trình thanh toán, SPayLater áp đặt một khoản phí cố định là 30,000 VNĐ cho mỗi kỳ trả góp đã bao gồm VAT nếu bạn chậm hoặc không thanh toán đúng hạn. Khoản phí này sẽ phát sinh trên tài khoản SPayLater của bạn sau 01 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán và sẽ được cộng vào hóa đơn của kỳ thanh toán tiếp theo.

26-10-2023/SPayLater-cA-an-toA-n-khAng-1698319607087.webp

Bạn cần lưu ý các khoản phí trên, để đảm bảo việc sử dụng dịch vụ SPayLater một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Để tránh phát sinh phí chậm thanh toán, và duy trì tính kỷ luật trong việc thanh toán, bạn cần quản lý tài chính một cách cẩn thận để đảm bảo thanh toán đúng hạn.

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại SPayLater, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Xem thêm: Cách sử dụng SPayLater để thanh toán đơn hàng trên Shopee

3. Sử dụng SPayLater có an toàn không?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - TPBank là tổ chức cung cấp các dịch vụ tín dụng liên quan cho SPayLater trên nền tảng Shopee. SpayLater Shopee đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ tính an toàn và thông tin cá nhân của người dùng. Với một cơ chế bảo mật cao, dịch vụ này đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ tối đa. Khi bạn sử dụng SpayLater Shopee, thông tin cá nhân của bạn sẽ được mã hóa và bảo mật đáng tin cậy.

Ngoài ra, Shopee áp dụng các biện pháp bảo vệ thông tin người dùng vượt trội, đảm bảo rằng không có thông tin cá nhân nào bị tiết lộ ra bên ngoài mà không được sự đồng ý của bạn. Điều này giúp bạn có sự yên tâm và tự tin trong việc sử dụng dịch vụ SpayLater Shopee, mà không cần lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình có thể bị xâm phạm vào.

26-10-2023/SpayLater-laa-Aaopoundo-1698319702385.webp

Khi sử dụng dịch vụ SPayLater, bạn có thể nhận được liên hệ từ nhân viên của Ngân hàng đối tác trong các trường hợp quá hạn hoặc chưa thanh toán. Đây là một phần quan trọng của quy trình quản lý và đảm bảo tính kỷ luật trong việc sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, quá trình liên hệ này sẽ diễn ra hoàn toàn trên ứng dụng Shopee. Tất cả cuộc gọi và tin nhắn trong trường hợp này sẽ chỉ hướng dẫn Người dùng thao tác trên ứng dụng Shopee! 

Trong trường hợp bạn nhận được yêu cầu thực hiện thao tác BÊN NGOÀI ứng dụng Shopee, bạn cần dừng ngay các thao tác và báo cáo với Shopee. 

Trên thực tế, việc đánh giá tính an toàn của SpayLater không thể dựa vào một quan điểm duy nhất. Mặc dù có những người phản đối và cho rằng SpayLater không an toàn và lừa đảo, nhưng chúng ta phải công nhận rằng SpayLater Shopee đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ tính an toàn và thông tin cá nhân của người dùng. Với một cơ chế bảo mật cao, dịch vụ này đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ tối đa.

Để sử dụng SpayLater một cách an toàn, quan trọng nhất là phải có nhận thức và hiểu rõ về các rủi ro có thể xảy ra. Hãy luôn kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với các đối tác đáng tin cậy và uy tín. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu các điều khoản và điều kiện của SpayLater trước khi sử dụng dịch vụ này. Cuối cùng, việc quyết định sử dụng SpayLater hay không hoàn toàn thuộc về sự lựa chọn cá nhân của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu thông tin và đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu và mong muốn của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết!

09:43 31-03-2024