Cách đánh giá sản phẩm trên Lazada: Kinh nghiệm cho người mới

Đọc nhận xét về sản phẩm là cách rất hay để chúng ta biết được chất lượng sản phẩm. Khi mua sắm online trên Lazada hay bất cứ đâu cũng như thế thôi. Tuy nhiên hầu hết các bạn mới sẽ không để lại đánh giá sản phẩm, chỉ đánh giá khi nó có vấn đề mà thôi. Như vậy là không hợp lý lắm, hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đánh giá sản phẩm trên Lazada nhé. Như vậy bạn sẽ dễ dàng đánh giá sau mỗi sản phẩm mình mua và để lại thông tin tham khảo cho người khác nữa.

🔔 Chú ý: Nếu bạn là tín đồ mua sắm tại Lazada, thì theo dõi ngay các group mua sắm của Blog Giảm Giá để được cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá Lazada mới nhất. Đặc biệt các thành viên trong group này cũng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm, cách săn sale giúp bạn có thể sở hữu các sản phẩm yêu thích với mức giá siêu ưu đãi. Tham gia ngay:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Xem thêm: Cách đặt mua hàng trên Lazada bằng điện thoại

Những lợi ích của việc đánh giá sản phẩm trên Lazada

29-10-2022/DJanh-gia-san-pham-Lazada-1-1667055732241.png

Những đánh giá sản phẩm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà chính bạn là người được hưởng nhưng không nghĩ tới.

  • Những nhận xét của bạn về sản phẩm nào đó luôn được Lazada kiểm tra và xử lý. Những sản phẩm có vấn đề mà bạn để lại nhận xét quá xấu thì Shop sẽ bị xử lý gắt gao đấy. Hơn nữa Lazada sẽ hỗ trợ trả hàng hoàn tiền cho đơn hàng có sự cố đó
  • Các bạn đi mua có thể dựa vào thông tin đánh giá nhận xét sản phẩm để tìm hiểu về sản phẩm đó trước khi mua hàng. Sản phẩm đó có tốt hay không? Dịch vụ của shop có ổn không? Ship như nào?...
  • Khi bạn mua hàng thì bạn tham khảo thông tin phần nhận xét. Vậy khi bạn để lại nhận xét sẽ giúp cho những người khác mua hàng có thêm tư liệu tham khảo về sản phẩm đó đúng không?
  • Ngoài ra khi đánh giá sản phẩm trên Lazada bạn còn được nhận xu hay Lazada coins. Bạn có thể dùng xu này để đổi lấy voucher hoặc phần quà.

Cách đánh giá sản phẩm trên Lazada

Các bước đánh giá một sản phẩm trên Lazada rất đơn giản thôi. Cụ thể có những bước sau:

Bước 1: Truy cập mục Tài khoản

Đầu tiên bạn mở App Lazada và đăng nhập tài khoản, tại trang chủ bạn chọn mục "Tài khoản".

10-06-2024/CAch-tra-cacu-theo-dAi-AAEn-hA-ng-Lazada-1717998448797.webp

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn đánh giá

Tiếp theo tại phần Đơn hàng của tôi, bạn nhấn vào phần "Chưa đánh giá" và chọn đơn hàng muốn đánh giá.

10-06-2024/nhaon-xAct-saopoundn-phaocm-nhaon-LazRewards-1718035268659.webp

Bước 3: Chọn Viết đánh giá

Khi được chuyển qua trang Chi tiết đơn hàng bạn nhấn vào nút "Viết đánh giá" nằm góc dưới bên phải.

10-06-2024/nhaon-xAct-saopoundn-phaocm-nhaon-LazRewards-1718035462585.webp

 Bước 4: Viết và gửi đánh giá

Tiếp theo bạn viết đánh giá về sản phẩm (phần đánh giá của bạn cần có ít nhất 50 kí tự và kèm 1 video, 1 hình ảnh). Sau khi viết xong nội dung đánh giá, bạn nhấn vào nút "Gửi" cuối màn hình.

10-06-2024/nhaon-xAct-saopoundn-phaocm-nhaon-LazRewards-1718035729081.webp

🔥 Quan trọng: Lazada mới ra mắt chương trình Review có tâm nhận thưởng xứng tầm 2K LazRewards. Theo đó khi đánh giá sản phẩm với trên 50 kí tự kèm hình ảnh /video, bạn sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng là 2K LazRewards. 

Đánh giá của bạn sẽ được gửi vào quy trình kiểm tra chất lượng, thời gian có thể kéo dài tới 24 giờ. Khi đánh giá được phê duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo và LazRewards trị giá 2.000đ. Trong trường hợp đánh giá bị từ chối, bạn cũng sẽ nhận được thông báo.

Những lưu ý khi viết nhận xét sản phẩm

Bạn cần đưa ra những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm, dịch vụ của shop và dịch vụ vận chuyển. Những điều gì khiến bạn hài lòng và không hài lòng thì đều có thể viết ra ở ô đánh giá chi tiết ấy.

Ví dụ như:

  • Chất lượng sản phẩm ra sao?
  • Cách đóng gói sản phẩm thế nào?
  • Sản phẩm có đầy đủ phụ kiện đi kèm như mô tả hay không?
  • Màu sắc có giống mình đã đặt hay không?
  • Thời gian giao hàng thế nào?
  • Nhân viên giao hàng thái độ ra sao?

Ngoài ra bạn nên đính kèm hình ảnh và video sản phẩm để làm bằng chứng nếu có vấn đề lỗi. Nên viết nhận xét ngắn gọn và dễ hiểu nhất, đặc biệt là hãy viết tiếng việt có dấu.

Hơn nữa bạn cần chọn đúng đối tượng muốn đánh giá. Đó là sản phẩm, dịch vụ hay đơn vị vận chuyển, hoặc tất cả. Đánh giá đối tượng nào ra đối tượng đấy, không chồng chéo lên nhau. Tránh gây hiểu lầm cho người đọc.

Kết luận

Đánh giá một sản phẩm sau khi đã mua và sử dụng là điều bạn nên làm khi mua sắm online. Dù là sản phẩm đó tốt hay không tốt thì sự phản hồi của bạn sẽ giúp những người mua khác có được những tham khảo tốt hơn trước khi đặt hàng. Đọc xong bài này thì bạn có cảm thấy cách đánh giá sản phẩm trên Lazada rất đơn giản phải không? Dễ thì thực hiện ngay nhé, bởi đánh giá xong bạn còn được tặng thêm LazCoin/LazRewards để mua sắm cho những lần kế tiếp nữa đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết! Chúc bạn mua sắm vui vẻ cùng Lazada!

16:28 10-06-2024