Cách đánh giá sản phẩm trên Lazada: Kinh nghiệm cho người mới

Đọc nhận xét về sản phẩm là cách rất hay để chúng ta biết được chất lượng sản phẩm. Khi mua sắm online trên Lazada hay bất cứ đâu cũng như thế thôi. Tuy nhiên hầu hết các bạn mới sẽ không để lại đánh giá sản phẩm, chỉ đánh giá khi nó có vấn đề mà thôi. Như vậy là không hợp lý lắm, hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đánh giá sản phẩm trên Lazada nhé. Như vậy bạn sẽ dễ dàng đánh giá sau mỗi sản phẩm mình mua và để lại thông tin tham khảo cho người khác nữa.

Xem thêm: Cách đặt mua hàng trên Lazada bằng điện thoại

Những lợi ích của việc đánh giá sản phẩm trên Lazada

29-10-2022/DJanh-gia-san-pham-Lazada-1-1667055732241.png

Những đánh giá sản phẩm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà chính bạn là người được hưởng nhưng không nghĩ tới.

 • Những nhận xét của bạn về sản phẩm nào đó luôn được Lazada kiểm tra và xử lý. Những sản phẩm có vấn đề mà bạn để lại nhận xét quá xấu thì Shop sẽ bị xử lý gắt gao đấy. Hơn nữa Lazada sẽ hỗ trợ trả hàng hoàn tiền cho đơn hàng có sự cố đó
 • Các bạn đi mua có thể dựa vào thông tin đánh giá nhận xét sản phẩm để tìm hiểu về sản phẩm đó trước khi mua hàng. Sản phẩm đó có tốt hay không? Dịch vụ của shop có ổn không? Ship như nào?...
 • Khi bạn mua hàng thì bạn tham khảo thông tin phần nhận xét. Vậy khi bạn để lại nhận xét sẽ giúp cho những người khác mua hàng có thêm tư liệu tham khảo về sản phẩm đó đúng không?
 • Ngoài ra khi đánh giá sản phẩm trên Lazada bạn còn được nhận xu hay Lazada coins. Bạn có thể dùng xu này để đổi lấy voucher hoặc phần quà.

Cách đánh giá sản phẩm trên Lazada

Các bước đánh giá một sản phẩm trên Lazada rất đơn giản thôi. Cụ thể có những bước sau:

Bước 1: Chọn đơn hàng muốn đánh giá

Từ màn hình chính của APP Lazada bạn sẽ thấy mục "Tin nhắn" ngay thanh dưới cùng. Bạn nhấn mục "Tin nhắn" rồi chọn đơn "Đơn hàng" như hình dưới. Sau đó bạn chọn đơn hàng muốn đánh giá. Điều kiện là đơn hàng đó đã được nhận và thanh toán thành công nha.

29-10-2022/DJanh-gia-san-pham-Lazada-2-1667055741252.png

Còn có một cách khác để tìm tới đơn hàng muốn đánh giá. Đó là bạn truy cập mục "Tài khoản" sau đó chọn "Đánh giá của tôi" như hình dưới để lựa chọn đơn hàng muốn đánh giá.

29-10-2022/DJanh-gia-san-pham-Lazada-3-1667055749750.png

Bước 2: Tiến hành đánh giá chi tiết

Khi đã chọn sản phẩm muốn đánh giá thì hệ thống sẽ chuyển về giao diện như hình dưới. Bạn cần điền thông tin muốn đánh giá vào như hướng dẫn này nhé.

29-10-2022/DJanh-gia-san-pham-Lazada-4-1667055757925.png

Mình đã mua chiếc tai nghe Bluetooth như trong hình trên đấy. Bây giờ mình tiến hành đánh giá chiếc tai nghe nay theo thứ tự từ trên xuống dưới nha.

 • Vote sao sản phẩm: Cái này đánh giá chất lượng sản phẩm đáng mấy sao? Cao nhất là 5 sao - Cực kỳ hài lòng và thấp nhất 1 sao - Rất tồi tệ.
 • Ô chia sẻ cảm nhận của bạn: Chỗ này bạn viết những đánh giá của bản thân về sản phẩm đó. Ví dụ như là ngoại hình có giống mô tả không? Chất lượng như nào? Đã sử dụng và thấy ra sao?... Khi bạn chia sẻ từ 75 ký tự bạn sẽ nhận được 1 xu Lazada nha!
 • Đăng tải hình ảnh: Bạn chụp một vài bức ảnh của sản phẩm, sau đó bạn nhấn nút "đăng tải hình ảnh" để tải lên kèm theo nhận xét này.
 • Đăng tải video cũng tương tự như vậy. Tốt nhất là video mở hộp sản phẩm, hoặc nếu có vấn đề về sản phẩm thì quay lại video thể hiện lỗi của nó nhé. Đăng ảnh/video bạn sẽ nhận 2 xu Lazada.
 • Vote sao cho đơn vị vận chuyển và xử lý đơn hàng: Bạn có thể cho nhiều sao nếu đóng gói sản phẩm tốt, không móp méo, không bị hỏng ngoại quan, thời gian giao hàng nhanh.
 • Vote dịch vụ nhà bán hàng: Cái này đánh giá chất lượng phục vụ nhà bán hàng. Họ có chăm sóc bạn tốt hay không? Tư vấn nhiệt tình hay không?...

Sau khi hoàn tất những điều này thì bạn nhấn chọn "Đăng" là xong. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một đánh giá sản phẩm trên Lazada rồi đó.

Những lưu ý khi viết nhận xét sản phẩm

Bạn cần đưa ra những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm, dịch vụ của shop và dịch vụ vận chuyển. Những điều gì khiến bạn hài lòng và không hài lòng thì đều có thể viết ra ở ô đánh giá chi tiết ấy.

Ví dụ như:

 • Chất lượng sản phẩm ra sao?
 • Cách đóng gói sản phẩm thế nào?
 • Sản phẩm có đầy đủ phụ kiện đi kèm như mô tả hay không?
 • Màu sắc có giống mình đã đặt hay không?
 • Thời gian giao hàng thế nào?
 • Nhân viên giao hàng thái độ ra sao?

Ngoài ra bạn nên đính kèm hình ảnh và video sản phẩm để làm bằng chứng nếu có vấn đề lỗi. Nên viết nhận xét ngắn gọn và dễ hiểu nhất, đặc biệt là hãy viết tiếng việt có dấu.

Hơn nữa bạn cần chọn đúng đối tượng muốn đánh giá. Đó là sản phẩm, dịch vụ hay đơn vị vận chuyển, hoặc tất cả. Đánh giá đối tượng nào ra đối tượng đấy, không chồng chéo lên nhau. Tránh gây hiểu lầm cho người đọc.

Kết luận

Đánh giá một sản phẩm sau khi đã mua và sử dụng là điều bạn nên làm khi mua sắm online. Dù là sản phẩm đó tốt hay không tốt thì sự phản hồi của bạn sẽ giúp những người mua khác có được những tham khảo tốt hơn trước khi đặt hàng. Đọc xong bài này thì bạn có cảm thấy cách đánh giá sản phẩm trên Lazada rất đơn giản phải không? Dễ thì cố gắng làm đi bạn nhé, đánh giá còn được tặng LazCoin đấy. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

08:02 29-10-2022