Cách mua hàng Lazada để được FreeShip

Mua sắm online chưa bao giờ là khó cả. Nhưng điều mà chúng ta cảm thấy khó chịu nhất chính là phí vận chuyển. Nếu bạn đang ở những trung tâm thành phố lớn thì phí ship không quá lớn nhưng ở xa thì đáng kể đấy. Trên Lazada cũng vậy, mới đây Lazada đã thay đổi biểu phí vận chuyển của mình. Vậy cách mua hàng trên Lazada để được FreeShip như thế nào? Lazada tính phí vận chuyển ra sao? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết này nha!

1. Cách tính phí vận chuyển của Lazada

Khi bạn đặt mua hàng thì chắc chắn Lazada đã có tính phí vận chuyển cho bạn rồi, nhưng bạn vẫn thắc mắc cách tính phí như thế nào? Vậy thì dưới đây là biểu phí vận chuyển mới nhất của Lazada áp dụng từ 15/3/2022 nhé các bạn.

Nó dựa trên kích thước, khối lượng đơn hàng và khoảng cách từ vị trí của kho hàng đến vị trí của bạn.

09-02-2023/Cach-mua-hang-Lazada-dje-djuoc-Freeship-1-1675955061522.png

Ví dụ: Bạn có một đơn hàng mới. Trọng lượng của nó là 8kg và shop đặt tại Tp. Hồ Chí Minh. Còn bạn thì ở Tp. Hà Nội. Như vậy phí vận chuyển của bạn sẽ nằm ở mức 38.500Đ đến 163.000Đ. Nhưng vẫn đơn hàng đó, vẫn shop đó nếu bạn ở Tp.Hồ Chí Minh thì phí giao hàng của bạn chỉ giới hạn ở mức 24.800Đ đến 70.100Đ mà thôi.

Bên trên là phí vận chuyển áp dụng cho hình thức giao hàng tiêu chuẩn. Còn dưới đây là biểu phí áp dụng cho hình thức giao hàng hỏa tốc và giao hàng trong 2H.

09-02-2023/Cach-mua-hang-Lazada-dje-djuoc-Freeship-2-1675955069909.png

2. Cách xem phí vận chuyển Lazada

Phí vận chuyển khi mua sắm trên Lazada luôn được công khai và bạn có thể nhanh chóng tìm thấy nó ở giao diện thanh toán hoặc chi tiết sản phẩm.

Khi bạn xem xét, lựa chọn một sản phẩm nào đó thì bạn cứ vào thẳng chi tiết sản phẩm để xem. Nếu mỗi quan tâm của bạn là phí vận chuyển thì bạn kéo xuống sẽ thấy phí vận chuyển và hình thức vận chuyển của nó (hình dưới)

09-02-2023/Cach-mua-hang-Lazada-dje-djuoc-Freeship-3-1675955079721.png

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lại hình thức vận chuyển và phí vận chuyển ở bước thanh toán như hình dưới nhé.

09-02-2023/Cach-mua-hang-Lazada-dje-djuoc-Freeship-4-1675955096089.png

3. Cách để được miễn phí giao hàng Lazada 

Nghe thì có vẻ bí hiểm nhưng thực chất là bạn cần sử dụng các loại mã miễn phí vận chuyển có trên sàn Lazada cho công việc mua sắm của mình. Cụ thể từng bước để bạn sưu tầm và sử dụng mã miễn phí vận chuyển đã được Bloggiamgia.vn hướng dẫn cụ thể trong bài "Hướng dẫn lấy mã miễn phí vận chuyển?" rồi bạn nhé. Nếu chưa biết thì bạn đọc qua nha.

⚠️ Lưu ý: Để được cập nhật mã giảm giá Lazada mới nhất, và chia sẻ các bí kíp săn sale tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

🍉 Group facebook:  Xóm Săn Sale

🍉 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

🍉 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

🍉 Messenger:  Nghiện Săn Deal

 

09-02-2023/Cach-mua-hang-Lazada-dje-djuoc-Freeship-5-1675955104329.png

Chỉ cần bạn sưu tầm được mã miễn phí vận chuyển rồi thì bạn cứ mua thoải mái. Tới bước thanh toán sẽ được hệ thống Lazada tự động áp dụng cho bạn đấy. Tùy vào từng mã bạn sưu tầm được mà bạn sẽ được các mức giảm khác nhau nhé.

09-02-2023/Cach-mua-hang-Lazada-dje-djuoc-Freeship-6-1675955110545.png

Như hình trên bạn có thể thấy, mình đã sưu tầm được một mã miễn phí vận chuyển từ Lazada. Khi thanh toán, hệ thống tự áp mã và giảm luôn 38.500Đ phí vận chuyển rồi đấy.

4. Một số lưu ý khác

  • Tổng giá trị đơn hàng của bạn khi thanh toán đã bao gồm phí vận chuyển. Vậy nên, nếu bạn thanh toán trước bạn không cần phải mất một khoản phí vận chuyển nào khác khi nhận hàng nhé.
  • Tại sao Lazada lại có nhiều mức phí vận chuyển như thế? Đó là vì hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc có thể mua sắm với mức phí tiết kiệm nhất, nhanh chóng nhất và hậu mãi tốt nhất.
  • Nếu bạn mua một đơn hàng bao gồm nhiều nhà cung cấp ở nhiều nơi khác nhau. Lazada sẽ tách riêng từng nhà cung cấp để tính phí rồi cộng dồn vào cho bạn khi thanh toán. Bởi thực tế hàng vẫn phải chia ra và giao thành nhiều lần
  • Hình thức giao hàng tiết kiệm chỉ áp dụng cho những đơn hàng giao từ Tp.Hồ Chí Minh ra Hà Nội và chỉ áp dụng khi Nhà bán hàng có đăng ký tham gia. Biểu phí rất đơn giản 25K cho đơn hàng 0-2Kg và 44K cho đơn hàng từ 2-4Kg, nặng hơn sẽ không hỗ trợ hình thức này.
  • Mua sản phẩm của Lazada Mall có phải thanh toán phí vận chuyển không? Lazada chỉ miễn phí vận chuyển cho khách hàng ở Hà Nội và tp.Hồ Chí Minh với đơn hàng tối thiểu 2 sản phẩm và được xử lý bởi Lazada. Ngoài ra vẫn được tính phí vận chuyển như bình thường.
  • Bạn có phải trả thêm thuế cho các đơn hàng từ nước ngoài không? Câu trả lời là KHÔNG nhé các bạn. Bởi vì tất cả những khoản phí cần thiết đã được tính vào tổng số tiền thanh toán khi mua hàng rồi. Khi nhận hàng chỉ việc thanh toán đủ số tiền bạn mua hàng, ngoài ra không có bất kỳ khoản phí nào khác.

Tóm lại, muốn mua sắm tiết kiệm trên Lazada, ngoài những mã giảm giá thông thường bạn cũng phải sưu tầm thêm mã miễn phí vận chuyển Lazada nha. Nó có thể áp dụng chồng lên những mã giảm giá khác đấy. Cách tính phí vận chuyển mới nhất này chắc sẽ làm hài lòng bạn chứ? Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada nhé!

02:39 30-03-2024