Dầu Jojoba là gì? Tác dụng của dầu Jojoba với sức khỏe ra sao?

Gần đây chắc hẳn nhiều bạn đã nghe về dầu jojoba – loại dầu được chiết xuất từ hạt jojoba ở phía Tây nam – Bắc Mỹ có tác dụng thần kỳ trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp đúng không nào?

Dầu Jojoba được giới truyền thông ca tụng gọi là “Vàng của sa mạc”. Nó được xem như một loại thần dược để làm đẹp cho tất cả phụ nữ trên thế giới. Với một điều thú vị là dầu Jojoba ở dạng ester chất béo, chất này có cấu trúc hóa học tương tự thành phần dầu trên da chúng ta vì thế mà nó dùng để chăm sóc da và chăm sóc tóc rất hiệu quả. Với khả năng dưỡng ẩm, kiểm soát dầu, trị mụn, trị gàu và giúp mọc tóc, dầu Jojoba xứng đáng trở thành lựa chọn của các quý cô cho quy trình làm đẹp của mình.

Vậy thực hư về “chất vàng lỏng” này như thế nào? Dầu Jojoba là gì? Dầu Jojoba có tác dụng thực sự là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Có lưu ý gì khi sử dụng không?

Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Nếu là người quan tâm tới sức khỏe và làm đẹp thì đọc tiếp thôi nào!

Lịch sử dầu jojoba

dầu jojoba

Jojoba được trồng với mục đích buôn bán lần đầu tiên tại ở vùng sa mạc Negev và Biển Chết của Israel. Dầu Jojoba trở nên rất quan trọng đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm trong những năm 1970, khi việc săn bắt cá voi bị cấm và dầu cá voi không còn nữa. Dầu Jojoba được coi là một sự thay thế phù hợp cho dầu cá voi và nó được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm trên khắp nước Mỹ.

Đến năm 2000, Hội đồng xuất khẩu Jojoba quốc tế dự kiến sản xuất jojoba toàn cầu sẽ tăng 15% trong thời gian 5 năm. Với sự phổ biến của nó trong công thức nấu ăn và chăm sóc da ngày nay, dầu jojoba tiếp tục lưu hành trên toàn thế giới.

Dầu Jojoba có thể được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên và an toàn. Ngày nay, nó được sử dụng để kiểm soát ruồi trắng trên tất cả các loại cây trồng và nấm mốc trên nho. Nó tạo thành một rào cản vật lý trên bề mặt của cây trồng, làm cho côn trùng không xâm nhập. Đây là một thay thế tuyệt vời cho nhiều loại thuốc trừ sâu bằng hóa chất vì nó không độc hại và sẽ không gây nguy hiểm cho các sinh vật khác trong môi trường.

Dầu Jojoba là gì?

Dầu Jojoba (phát âm là ho-ho-ba) là chất lỏng chiết xuất từ hạt của cây Simmondsia chinensis (jojoba), là một loại cây bụi có nguồn gốc ở miền nam Arizona, miền nam California và Tây bắc Mexico. Hạt Jojoba có trọng lượng khoảng 50% so với trọng lượng của quả. Dầu Jojoba là chất lỏng màu vàng với một mùi thơm nhẹ nhạt. Khi dầu được tinh chế nó trở thành sản phẩm không màu và không mùi.

Mặc dù được gọi là dầu, nhưng nó thực sự là một loại sáp thực vật lỏng và đã được sử dụng trong y học dân gian từ xa xưa. Người Mỹ bản địa sử dụng dầu jojoba để điều trị vết loét và vết bầm tím. Hạt jojoba đã được các bộ tộc bản địa châu Mỹ sử dụng từ rất lâu, với cái tên lấy từ tiếng O’odham “Hohowi”. Họ dùng hỗn hợp làm từ hạt để chăm sóc tóc, da và ăn hạt để sống khi khan hiếm thức ăn. Tuy lượng sáp trong hạt jojoba chiếm 50% và không có giá trị dinh dưỡng, nhưng loại sáp này lại là một nguyên liệu nhuận tràng tự nhiên.

Ngày nay, nó thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, cháy nắng và nứt nẻ da. Nó cũng được sử dụng cho những người đang bị rụng tóc nhiều vì nó kích thích tóc mọc lại. Bởi vì jojoba là một chất làm mềm tự nhiên, nó làm dịu da mà không làm bít tắc nang lông. Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu jojoba có vai trò như người vận chuyển cho các loại tinh dầu, chẳng hạn như trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, nhưng nó thực sự là một loại kem dưỡng ẩm da hiệu quả. Dầu jojoba nổi tiếng với việc chăm sóc tóc và da, bên cạnh đó còn có tác dụng cho môi và cơ những vùng như bụng hay ngực.

Dầu Jojoba được cho là vượt trội hơn dầu cá voi vì có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Dầu Jojoba là sản phẩm duy nhất có cấu trúc và hóa học tương tự như bã nhờn con người được sản xuất bởi các tuyến bã trong da của chúng ta. Vì vậy nó có thể hoạt động như một chất dưỡng da tự nhiên. Dầu Jojoba đã gần như thay thế chất béo động vật trong sản xuất kem dưỡng da và các serum dưỡng da. Trên thực tế, loại dầu này đã trở nên phổ biến hơn so với dầu cá voi vốn là nền tảng truyền thống của nhiều chế phẩm mỹ phẩm trước đó.

Thành phần của dầu Jojoba

Cây jojoba trưởng thành là những bụi cây lâu năm không rụng lá khi thay đổi mùa. Khi trồng từ hạt, cây jojoba có thể mất đến ba năm để sản xuất hoa và giới tính của cây chỉ có thể được xác định bởi những bông hoa. Các cây cái tạo ra hạt giống từ hoa và cây đực thụ phấn. Hạt giống Jojoba trông hơi giống hạt cà phê nhưng chúng thường lớn hơn và hình dạng không phải lúc nào cũng đồng nhất.

Cấu trúc hóa học của dầu jojoba khác với dầu thực vật khác vì nó là sáp không bão hòa đa. Là một loại sáp, dầu jojoba đặc biệt hữu ích cho việc bảo vệ, cung cấp độ ẩm, làm dịu da và tóc. Ở nhiệt độ phòng, dầu jojoba là chất lỏng vì nó chứa các axit béo không no. Giống như một số loại dầu, dầu jojoba không bị phá vỡ cấu trúc hoặc bị ôi, nó thực sự có thời hạn sử dụng rất dài. Chính vì điều này mà người ta sử dụng nó trong các sản phẩm mỹ phẩm bởi tác dụng tuyệt vời và thời gian sử dụng lâu dài.

Dầu Jojoba bao gồm vitamin E, vitamin B complex, silicon, crôm, đồng, iot và kẽm. Nó có một tỷ lệ rất cao i-ốt 82%, cho phép dầu jojoba có thể chữa lành vết thương. Nó cũng chứa ba axit béo: erucic (13,6%), gadoleic (71,3%) và oleic (11,2%).

9 tác dụng của dầu Jojoba

1. Dưỡng ẩm cho da

Xà bông và hầu hết các chất làm sạch da khác đều liên quan đến bã nhờn trên da với mục đích bôi trơn và chống cho da không bị khô. Mỗi lần rửa mặt và tay ngay cả với nước sạch, chúng ta sẽ loại bỏ lớp bã nhờn cùng với bụi bẩn. Không khí lạnh và khô vào mùa đông và không khí lạnh từ máy điều hòa có thể làm khô da với tốc độ nhanh hơn các tuyến tiết nhờn sản xuất, do đó chúng ta cần bổ sung thêm nguồn cung cấp dầu. Khi chúng ta già đi, các tuyết bã nhờn tạo ra ít hơn, đó là lý do tại sao da chúng ta bị khô và tóc khô xơ rối – thậm chí có thể dẫn đến gàu hoặc ngứa da đầu.

Dầu Jojoba là sản phẩm duy nhất có cấu trúc hóa học tương tự như bã nhờn con người được sản xuất bởi các tuyến bã trong da của chúng ta. Vì vậy nó có thể hoạt động như một chất dưỡng da tự nhiên.

Da mất nước dễ bị kích thích gây ra viêm da và vi trùng liên tục tìm nơi để bám vào da. Cách chăm sóc da cơ bản rất đơn giản, giữ cho làn da của bạn luôn có độ ẩm vừa phải bằng cách dùng kem dưỡng ẩm và bảo vệ da trước những tác động của môi trường xung quanh (như dùng khẩu trang khi đi ra ngoài đường, thoa kem chống nắng…). Dầu jojoba là một chất sáp, do đó nó có thể bám và giữ độ ẩm cho da, từ đó tạo ra hàng rào hiệu quả đối với các yếu tố bên ngoài tác động lên da. Nhờ có cấu trúc gần với bã nhờn trong da nên nó dễ dàng được dung nạp.

Bạn có thể xoa một vài giọt dầu Jojoba giữa lòng bàn tay, làm ấm và sử dụng nó trên mặt và da vùng cổ sau khi rửa mặt. Để có hiệu quả giữ ẩm sâu hơn, làm ấm một muỗng dầu Jojoba và xoa bóp nhẹ nhàng trên da sau khi rửa mặt vào buổi tối và để qua đêm. Dầu Jojoba tinh khiết được hấp thu hoàn toàn vào da, mang đến làn da mềm mại và mịn màng.

Mặt khác, quá nhiều bã nhờn xảy ra trong tuổi dậy thì hoặc khi nồng độ hormone tăng cao có thể dẫn đến da nhờn và mụn trứng cá. Dầu Jojoba loại bỏ sự tích tụ hoặc dầu dư thừa, nó giữ cho lượng dầu trên da của bạn cân bằng. Điều đó làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị tự nhiên cho bệnh chàm cũng như biện pháp khắc phục hậu quả của mụn trứng cá.

Dầu Jojoba là một chất làm mềm – có nghĩa là nó giữ ẩm cho làn da của chúng ta và ngăn ngừa các kích thích, hoặc các mảng vảy bong tróc và thô ráp. Da khô là do mất nước ở lớp trên của da. Dầu Jojoba hoạt động bằng cách tạo thành một lớp dầu trên bề mặt của da, làm cho da không bị mất nước và bong tróc. Bạn có thể dùng dầu Jojoba ở mặt, cổ, bàn tay, bàn chân và tóc cũng như bất cứ nơi nào trên cơ thể bởi vì nó hoàn toàn tự nhiên và không chứa hóa chất dẫn đến dị ứng.

Có một loại dầu tự nhiên cũng rất tốt cho da cũng như cho sức khỏe tổng quát mà mình nghĩ bạn nên tìm hiểu. Đó chính là Dầu dừa

2. Tẩy trang cho da sau khi make up

Nếu là một tín đồ make up và skincare, chắc chắn bạn hiểu sau khi make up sẽ phải tẩy trang trước khi thực hiện quy trình chăm sóc da hàng ngày. Thậm chí, các chuyên gia còn khuyên rằng, kể cả khi không make up mà chỉ dùng kem chống nắng, bạn cũng phải sử dụng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang. Bởi, sau khi tẩy trang da mới có thể đủ sạch để hấp thu các sản phẩm chăm sóc da. Nếu bạn không tẩy trang hoặc tẩy trang không kỹ, lỗ chân lông sẽ bị bít tắc và gây ra mụn.

Dầu jojoba hoàn toàn an toàn để sử dụng trên khuôn mặt của bạn. Trên thực tế, nó rất lành tính đối với làn da. Thay vì sử dụng các chất tẩy trang có chứa hóa chất, dầu jojoba là một sản phẩm tự nhiên giúp loại bỏ bụi bẩn, đồ trang điểm và vi khuẩn khỏi da mặt sau một ngày dài. Nó thậm chí còn an toàn để làm sạch trang điểm vùng mắt, lông mi và lông mày.

3. Kiềm dầu cho da

Dầu jojoba cũng rất hiệu quả đối với da dầu. Nó không gây bít lỗ chân lông và không gây ra mụn đầu đen. Loại dầu này ngăn cản tuyến bã hoạt động quá mức và điều chỉnh việc sản sinh nhờn tự nhiên trên da. Điều này giúp da hạn chế tình trạng tiết dầu và giảm hình thành mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông.

Thoa thêm dầu jojoba lên da dầu nghe có vẻ vô lý nhưng loại dầu này thực sự có tác dụng kiểm soát dầu trên da. Khi làn da được dưỡng ẩm đầy đủ, các tuyến nhờn sẽ phản ứng bằng cách giảm lượng dầu chúng thường sản xuất. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng dầu nguyên chất vì các chất phụ gia có thể gây tác dụng phụ không mong muốn.

4. Sử dụng trong tẩy lông hoặc cạo râu

Sử dụng dầu jojoba thay vì kem hoặc gel cạo râu, tẩy lông. Dùng dầu jojoba cho da sẽ giúp tăng cường độ ẩm và không làm đau rát da. Ngoài ra, không giống như một số loại kem cạo râu có chứa hóa chất làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dầu jojoba tự nhiên 100% sẽ giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Hãy thử thoa dầu jojoba thành 1 lớp mịn trên da trước khi cạo râu và thoa lên da sau khi cạo râu để dưỡng ẩm cho da và chữa lành vết thương nhanh chóng.

5. Thúc đẩy quá trình lành vết thương

Dầu Jojoba không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng da dầu mà dùng dầu sẽ gây ra mụn. Dầu jojoba hoạt động như một chất bảo vệ và làm sạch da. Dầu Jojoba giàu iốt giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại dẫn đến mụn. Các chất chống oxy hóa hiện diện trong dầu jojoba giúp làm mờ nếp nhăn tự nhiên và làm chậm các dấu hiệu lão hóa khác.

Dầu Jojoba cũng có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu được thực hiện tại Khoa Môi trường và Khoa học Đời sống ở Ý. Kết quả đã cho thấy dầu jojoba tăng tốc độ lành vết thương và kích thích tổng hợp collagen. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng dầu jojoba có tác dụng phụ cực thấp khi sử dụng trên da.

Một nghiên cứu năm 2012 tiến hành tại Đức kiểm tra khả năng của dầu jojoba đối với giảm tổn thương trên da và cải thiện tình trạng của da trên 194 người tham gia, những người này được sử dụng mặt nạ đất sét với dầu jojoba 2-3 lần mỗi tuần. Kết quả là 54% những người tham gia thấy rằng tổn thương trên da đã giảm đáng kể sau 6 tuần sử dụng dầu jojoba.

6. Tăng cường sức khỏe tóc

Dầu Jojoba bổ sung độ ẩm và cải thiện kết cấu tóc của bạn, nó cũng xử lý tình trạng da đầu khô và gàu. Bạn có thể sử dụng dầu jojoba để tăng độ bóng và làm mềm tóc, giảm xơ rối và tạo kiểu một cách tự nhiên. Đây là lựa chọn tốt hơn nhiều khi sử dụng máy làm tóc hoặc các sản phẩm làm tóc chứa đầy hóa chất nguy hiểm chỉ làm cho tóc của bạn khô và rối hơn.

Để gỡ đám rối tóc, hãy thêm một vài giọt dầu jojoba vào lược của bạn hoặc dùng trực tiếp lên tóc sau đó chải lại, đám rối sẽ được giải quyết và tóc bạn lại còn mềm mượt nữa chứ.

Dầu Jojoba gần đây đang được chú ý với tác dụng điều trị rụng tóc. Rụng tóc là kết quả của nhiễm nấm hoặc hư tổn nang tóc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng hương liệu tự nhiên có hiệu quả trong điều trị rụng tóc. Một nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Maryland phát hiện ra rằng xoa bóp da đầu với sự kết hợp của một số loại tinh dầu kích thích sự phát triển của tóc như tinh dầu hoa oải hương, hương thảo, húng tây và tuyết tùng đã được chứng minh là có hiệu quả.

Bởi vì các loại tinh dầu có thể gây kích ứng da cho một số người, nghiên cứu cho thấy trộn chúng với dầu jojoba có hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy thêm ba đến sáu giọt tinh dầu vào một muỗng dầu jojoba có tác dụng như một biện pháp giảm rụng tóc vì nó xử lý các nang tóc khô. Bằng cách phục hồi độ ẩm, da đầu ở trạng thái khỏe mạnh và tóc có nhiều khả năng phát triển hơn. Ngoài khả năng làm sạch lượng bã nhờn gây tắc nghẽn lỗ chân lông thì dầu jojoba còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới kích thích mọc tóc. Với việc massage da đầu bằng dầu jojoba này sẽ cải thiện tuần hoàn máu và kích thích nang tóc phát triển.

7. Chứa nhiều Vitamin E

Vitamin E đóng vai trò là một chất chống oxy hóa. Nó tăng cường các thành mao mạch trong da của bạn và cải thiện độ ẩm, độ đàn hồi của da. Nó hoạt động như một chất dinh dưỡng chống lão hóa tự nhiên trong cơ thể của bạn. Các nghiên cứu cho thấy vitamin E giúp giảm viêm trong cơ thể và ngay trên da, giúp duy trì sức khỏe và vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp. Những đặc tính chống oxy hóa này cũng hữu ích khi bạn tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ chống lại ung thư da.

Khi sử dụng dầu jojoba có chứa vitamin E, nó sẽ được hấp thụ bởi lớp biểu bì của da và có thể được sử dụng để điều trị cháy nắng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da. Bởi vì dầu jojoba tăng tốc độ tái tạo tế bào, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da, nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các vết sẹo, mụn trứng cá và nếp nhăn. Sử dụng loại dầu này thường xuyên sẽ làm giảm các nếp nhăn trên da lên đến 25%.

Một lợi ích khác của vitamin E là khả năng giúp tóc mọc dày hơn do tính chất chống oxy hóa và giữ ẩm của nó.

8. Chứa Vitamin B Complex

Vitamin B cũng hoạt động như chất chống oxy hóa và chúng giúp cơ thể chống lại tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Vitamin B rất tốt cho làn da để duy trì cân bằng hormone một cách tự nhiên. Vitamin B5 (được gọi là acid pantothenic), giúp giảm tác động trên da từ xạ trị và có thể tăng tốc làm lành vết thương. Nó cũng được biết với tác dụng trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa sớm, giống như nếp nhăn và đốm tàn nhang trên da.

Dữ liệu thu thập từ các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng axit pantothenic có khả năng làm tăng tốc quá trình chữa bệnh bình thường do một số cơ chế mà nó kiểm soát. Lợi ích từ vitamin B5 mà bạn có thể nhận được từ việc sử dụng dầu jojoba là giữ cho làn da của bạn không bị nhiễm trùng và phục hồi vết thương nhanh chóng.

9. Chống nấm và vi khuẩn

Dầu jojoba có đặc tính kháng nấm và chống viêm. Nó có thể điều trị nấm móng chân, móng tay và loại bỏ mụn cóc. Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy dầu jojoba là một tác nhân chống viêm hiệu quả có thể làm giảm các triệu chứng viêm ở tai chuột. Nghiên cứu cũng thấy dầu jojoba có thể làm giảm sự hình thành các vết thương và đẩy nhanh quá trình chữa lành.

Một số sản phẩm dầu Jojoba bán chạy hiện nay

Bạn có thể mua dầu jojoba từ các cửa hàng bách hóa, siêu thị và các cửa hàng trực tuyến. Khi mua dầu jojoba, hãy lựa chọn các hãng uy tín để nhận được sản phẩm nguyên chất 100 % và không có bất kỳ chất phụ gia nào có thể gây kích ứng da của bạn.

Dầu Jojoba Ecolife

Dầu Jojoba Ecolife

  • Thương hiệu Việt Nam
  • Sản xuất tại Việt Nam
  • Nguyên liệu thiên nhiên 100%
  • Chất lượng đảm bảo, xuất xứ rõ ràng
  • Mức giá hợp lý

So sánh giá Dầu Jojoba Ecolife:

Dầu Jojoba nguyên chất Henashop

Dầu Jojoba nguyên chất Henashop

  • Thương hiệu Việt Nam
  • Nguyên liệu thiên nhiên
  • Xuất xứ: Pháp
  • Nguyên chất 100%
  • Mức giá bình dân

So sánh giá Dầu Jojoba nguyên chất Henashop:

Cách sử dụng dầu jojoba

Có rất nhiều cách để sử dụng dầu jojoba, bạn có thể sử dụng để chăm sóc tóc và da hàng ngày bằng một số công thức dưới đây:

Dưỡng ẩm da

  • Thoa bốn đến sáu giọt dầu jojoba lên mặt vào buổi sáng và vào buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Kết hợp dầu Jojoba với dầu trầm: Lấy dầu Jojoba trộn với dầu trầm chúng ta sẽ có được hỗn hợp dùng dưỡng da. Sau khi tắm xong chúng ta thoa hỗn hợp vừa tạo được lên da sẽ giúp da mịn màng và mềm mại hơn.
  • Kết hợp dầu Jojoba với tinh dầu oải hương và nước cất, trộn 3 chất vừa nói trên với nhau và thoa lên mặt mỗi ngày đảm bảo da mặt của bạn sẽ trở nên mềm và không còn khô ráp như trước nữa.

Chống lão hóa

  • Trộn 50ml dầu jojoba, 2 giọt tinh dầu oải hương, 2 giọt tinh dầu ylang ylang, 1 giọt tinh dầu chanh.
  • Cho tất cả các thành phần trên vào một chai thủy tinh tối màu, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp vì tinh dầu rất dễ bay hơi khi tiếp xúc với ánh sáng cường độ mạnh.
  • Mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ, sử dụng từ 2-3 giọt hỗn hợp bơm ra đầu ngón tay, xoa đều và vỗ nhẹ lên mặt để dưỡng chất dễ dàng hấp thụ vào da.

Ngoài ra bạn có thể làm Serum chống lão hóa thay vì tốn tiền mua serum đắt tiền. Nó chứa các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa sẽ giúp da trẻ trung mịn màng.

Thành phần:

  • 1/4 dầu jojoba
  • 1/4 ounce dầu hoa anh thảo
  • 1/4 dầu lựu
  • 15 giọt vitamin E
  • 20 giọt dầu oải hương hoặc dầu trầm hương
  • 10 giọt dầu hạt cà rốt

Trộn tất cả các thành phần với nhau và đựng trong một chai thủy tinh tối màu. Sử dụng buổi sáng và tối trên da mặt, cổ và ngực.

Dưỡng ẩm cho tóc

  • Đơn giản là thêm ba đến năm giọt vào dầu xả của bạn hoặc thoa một đến hai giọt vào tóc ẩm sau khi tắm.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công thức chuyên sâu sau:

  • Nguyên liệu: 5ml dầu jojoba, 45ml nước cất, 40ml nước hoa hồng,10 giọt tinh dầu bưởi cho vào bình xịt phun sương.
  • Đầu tiên, hòa lẫn nước và nước hoa hồng vào với nhau.
  • Sau đó cho dầu jojoba và tinh dầu vào lần lượt.
  • Vì tính chất không tan trong nước của dầu và tinh dầu nên dung dịch sẽ được chia thành hai phần rõ rệt, bạn nên lắc đều chai đựng trước khi sử dụng để dưỡng chất được hòa trộn và phát huy tối da tác dụng dưỡng ẩm cho tóc.

Xóa nếp nhăn trên da

Sử dụng một đến ba giọt dầu jojoba và thoa lên vùng có nếp nhăn, sau đó massage da theo chuyển động tròn trong vòng 3-5 phút. Để qua đêm.

Dầu tẩy trang

Thêm ba đến năm giọt dầu jojoba vào một miếng bông và lau sạch lớp trang điểm.

Hoặc bạn có thể trộn lẫn dầu jojoba và gel lô hội theo tỉ lệ 1:1 để có thể loại bỏ được những loại kem nền, phấn trang điểm, kẻ mắt và mascara lâu trôi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình tẩy trang, bạn cũng đừng bỏ qua một số những nguyên tắc khi tẩy trang bằng dầu như: massage da tối thiểu từ 2-4 phút, dùng bông mềm lau sạch lớp dầu thừa và sau cùng là sử dụng sữa rửa mặt để hoàn tất việc làm sạch sâu cho da.

Dưỡng môi

Thoa một đến hai giọt dầu jojoba lên môi bất cứ khi nào hoặc thoa 1 lớp mỏng trước khi dùng son lỳ sẽ giúp đôi môi không bị khô.

Chống nhiễm trùng

Thêm một đến ba giọt dầu jojoba vào khu vực bị nhiễm trùng hoặc bị kích ứng hai lần mỗi ngày.

Làm sạch da đầu

Mỗi lúc gội đầu bạn chỉ cần cho dầu Jojoba lên tay rồi bôi lên da đầu, massage trong vòng 5 phút, làm như thế sẽ làm sạch lượng bả nhờn trên da đầu – nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Ngoài ra, dầu Jojoba được sử dụng làm chất vận chuyển trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Trộn nó với các loại tinh dầu yêu thích của bạn để tạo ra sữa rửa mặt, dầu gội đầu, kem dưỡng da hoặc dầu massage.

Các loại kem thông thường có thể chứa đầy các hóa chất và hương liệu tổng hợp có hại; thay vào đó, hãy thử loại kem dưỡng da này. Dầu Jojoba trộn với dầu dừa là một sự kết hợp mạnh mẽ của các chất chống oxy hóa và giữ ẩm cho làn da của bạn trông tươi trẻ hơn.

Bạn có thể dùng dầu jojoba khi tắm. Nó làm sạch da của bạn và giết chết vi khuẩn trong khi cung cấp dinh dưỡng và vitamin để giữ cho da ngậm nước và khỏe mạnh.

Công thức sữa tắm có thành phần:

  • 1 ly nước
  • 1/4 chén mật ong
  • 2/3 chén lỏng xà phòng castille
  • 30 giọt tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc hoặc tinh dầu phong lữ
  • 1 muỗng cà phê vitamin E
  • 2 muỗng cà phê dầu jojoba

Trộn đều nguyên liệu trên và đựng trong chai nhựa sạch.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Sử dụng dầu jojoba an toàn đối với hầu hết mọi người khi dùng trên da, ngay cả với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Các tác dụng phụ có thể bao gồm phát ban và dị ứng. Việc uống jojoba không an toàn vì nó chứa một loại hóa chất gọi là axit erucic, có thể gây tổn thương tim và các tác dụng phụ nghiêm trọng khác.

Cuối cùng, đôi điều mà bạn nên nhớ về dầu jojoba:

  • Dầu Jojoba là chất lỏng màu vàng với một mùi thơm nhẹ nhạt. Khi dầu được tinh chế nó trở thành sản phẩm không màu và không mùi.
  • Dầu Jojoba bao gồm vitamin E, vitamin B complex, silicon, crôm, đồng, iot (82%) và kẽm. Nó cũng chứa ba axit béo: erucic (13,6%), gadoleic (71,3%) và oleic (11,2%).
  • Dầu Jojoba là sản phẩm duy nhất có cấu trúc hóa học tương tự như bã nhờn con người được sản xuất bởi các tuyến bã trong da của chúng ta. Vì vậy nó có thể hoạt động như một chất dưỡng da tự nhiên.
  • Tác dụng của nó bao gồm: dưỡng ẩm cho da, kiềm dầu, tẩy trang, thúc đẩy hồi phục vết thương, bảo vệ và chăm sóc tóc, kích thích tóc mọc dày, chống nấm và vi khuẩn…
  • Lựa chọn dầu jojoba nguyên chất từ nguồn đảm bảo để nhận được lợi ích tốt nhất và không có thành phần kích ứng da. Không uống dầu jojoba

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

      Nhận xét của bạn

      Login/Register access is temporary disabled