Tại sao không dùng được Voucher Lazada?

Nếu bạn đang không sử dụng được voucher Lazada, thì đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất. Rất nhiều người dùng nói rằng họ không thể sử dụng voucher của mình khi thanh toán đơn hàng trên Lazada. Vậy tại sao không dùng được voucher Lazada? Cách khắc phục thế nào? Hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời chi tiết nhé!

⚠️ Lưu ý: Là tín đồ săn sale Lazada thì bạn phải tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây để được cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá và cách săn sale chi tiết. Tham gia ngay:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Mã giảm giá hết hạn

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn không thể sử dụng mã giảm giá Lazada khi mua hàng chính là mã giảm giá hết hạn. Thông thường các mã giảm giá của Lazada sẽ có hạn và lượt sử dụng nhất định. Khi mã giảm giá hết hạn, và hết lượt sử dụng thì bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. Hiện tại Lazada không hỗ trợ hoàn mã giảm giá đối với trường hợp mã giảm giá hết hạn, hoặc hết lượt sử dụng.

Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra các mã giảm giá trong ví voucher thường xuyên để nắm rõ thời gian mã giảm giá hết hạn sử dụng. Tốt nhất bạn nên sử dụng luôn khi thu thập được để tránh trường hợp mã hết hạn và hết lượt sử dụng. 

Tại ví voucher bạn có thể kiểm tra thời gian mã hết hạn sử dụng bằng cách bấm vào nút "T&C" nằm phía sau từng mã giảm giá, bạn có thể tham khảo hình minh họa phía dưới nếu chưa biết cách xem hạn sử dụng mã giảm giá của Lazada.

15-08-2023/Taoi-sao-khAng-dAng-AAEapoundc-Voucher-Lazada-1-1692117781977.png

2. Mã miễn phí vận chuyển không áp dụng được

Bạn không thể sử dụng mã miễn phí vận chuyển khi mua hàng trên Lazada, nguyên nhân có thể là mã miễn phí vận chuyển không áp dụng cho sản phẩm mà bạn mua. Hiện tại mã miễn phí vận chuyển của Lazada, không áp dụng cho đơn hàng sử dụng hình thức vận chuyển Giao hàng bởi nhà bán hàng hoặc Nhà bán hàng tự vận chuyển. Đối với trường hợp này bạn sẽ không thể sử dụng mã miễn phí vận chuyển Lazada cho đơn hàng của mình. 

Như bạn đã biết hiện trên Lazada mã Freeship MAX là loại mã miễn phí vận chuyển phổ biến nhất. Để sử dụng được loại mã miễn phí vận chuyển này sản phẩm của bạn cần có logo Freeship MAX. Nếu sản phẩm của bạn không có logo Freeship MAX, thì bạn sẽ không thể sử dụng mã miễn phí vận chuyển khi mua hàng trên Lazada. 

15-08-2023/Taoi-sao-khAng-dAng-AAEapoundc-Voucher-Lazada-3-1692118133845.png

3. Sản phẩm bạn mua không đủ điều kiện sử dụng mã giảm giá 

Sản phẩm bạn mua không đủ điều kiện sử dụng mã giảm giá mà bạn muốn cũng là một nguyên nhân khiến bạn không sử dụng được voucher Lazada. Trường hợp này thường gặp phải khi bạn không đọc kĩ thể lệ mã giảm giá, khi sản phẩm của bạn không đủ điều kiện thì bạn sẽ không thể sử dụng được voucher khi mua hàng.

Điều kiện sử dụng mã giảm giá có thể là giá trị đơn hàng, sản phẩm áp dụng... Nếu sản phẩm của bạn áp dụng được mã nhưng giá trị chưa đủ thì bạn có thể mua thêm vài món hàng để đủ điều kiện áp dụng mã giảm giá.

15-08-2023/Taoi-sao-khAng-dAng-AAEapoundc-Voucher-Lazada-4-1692118290717.png

4. Bạn nhập sai kí tự mã giảm giá

Khi sử dụng các mã giảm giá dạng kí tự, bạn có thể nhập sai kí tự hoặc có khoảng trống giữa các kí tự. Việc này sẽ khiến bạn không thể sử dụng được mã giảm giá khi mua hàng, bởi kí tự mã giảm giá của bạn nhập chưa chính xác.

Đối với trường hợp này cách khắc phục rất đơn giản, khi nhập mã bạn chỉ cần nhập chính xác các kí tự mã. Lưu ý không bấm thêm khoảng trống giữa các kí tự mã.  

5. Lazada phát hiện bạn gian lận, lạm dụng mã giảm giá

Lazada có các chính sách hạn chế việc người dùng gian lận, và lạm dụng mã giảm giá của Lazada. Nếu tài khoản Lazada của bạn có các dấu hiệu vi phạm chính sách của Lazada liên quan đến việc gian lận, lạm dụng mã giảm giá. Tài khoản của bạn sẽ có khả năng bị khóa tính năng Thanh toán, và không sử dụng được mã giảm giá khi mua hàng. 

Những dấu hiệu vi phạm chính sách về việc gian lận, lạm dụng mã giảm giá của Lazada gồm: bạn tạo nhiều tài khoản để sử dụng mã giảm giá của Lazada, săn mã giảm giá rồi bán lại cho người khác, đặt hộ đơn....

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về lý do tại sao bạn không thể sử dụng Voucher Lazada khi mua hàng, và nắm được cách khắc phục vấn đề này. Để tận hưởng trọn vẹn niềm vui mua sắm trực tuyến cùng Lazada và nhận những ưu đãi giảm giá, bạn đừng quên kiểm tra điều kiện sử dụng Voucher Lazada một cách cẩn thận nhé! Nếu bạn vẫn gặp phải bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng voucher hoặc mua sắm trên Lazada, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Lazada để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên Lazada!

16:40 15-08-2023