Nên mua nồi cơm điện loại nào tốt nhất? Tư vấn chọn mua nồi cơm điện

Bạn đang muốn mua một chiếc nồi cơm điện tốt? Phù hợp với nhu cầu, số tiền của bạn? Và bạn đang có nhiều vấn đề cần được giải đáp như:

  • Có những loại nồi cơm điện nào? Tính năng nổi bật của từng loại ra sao?
  • Ưu, nhược điểm của chúng thế nào?
  • Chọn mua loại nồi nào cho phù hợp với nhu cầu và số tiền mà bạn có?
  • Khi mua thì nên lưu ý những gì? Ví dụ:
    • Dung tích bao nhiêu thì phù hợp?
    • Mâm nhiệt là gì? Có mấy loại?
    • Lòng nồi có mấy loại? Loại nào phổ biến nhất? Loại nào tốt nhất?
    • Có những công nghệ nào được áp dụng trong nồi cơm điện hiện nay?
    • Mua của hãng nào cho tốt? Mức giá nào thì hợp lý?
    • Mua ở đâu để được hàng chính hãng? Mức giá tốt nhất?
  • Mua về thì dùng ra sao? Bảo quản thế nào?

Nói chung là bạn đang có nhiều thắc mắc cần giải quyết! Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu và giải đáp chúng, bài viết sẽ khá dài và nhiều thông tin nên mong bạn cố gắng theo dõi hết để khỏi uổng công mình biên soạn!

1. Có những loại nồi cơm điện nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại nồi cơm điện chính:

  1. Nồi cơm điện cơ
  2. Nồi cơm điện tử

Bạn có thể xem qua một số so sánh, đánh giá giữa 2 loại ở bảng dưới:

Tiêu chíNồi cơm điện tửNồi cơm điện cơ
Thời gian nấuKhoảng 40 phút trở lênTừ 20-25 phút
Dung tích nồiKhoảng: 1 lít- 1.8 lítĐa dạng: 0.6 lít - 3 lít
Giữ nhiệtKhi cắm điện: Khoảng 12 tiếng mà không làm cơm hư, khô
Khi không cắm điện: 3-4 tiếng
Khi cắm điện: Khoảng 6 tiếng, có thể cơm bị khô
Khi không cắm điện: 1-2 tiếng
Chức năngNấu được nhiều món: Cơm, canh, soup, món hầm, làm bánh...Chỉ nấu và hâm nóng cơm
Tiêu thụ điệnNấu lâu hơn, công suất cao hơn nên tốn điện hơn, nhưng không đáng kểÍt tốn điện hơn nồi điện tử
Sử dụngNấu cơm ngon hơn, chín đều hơn
Khá khó dùng vì nhiều chức năng và nút bấm
Rất dễ sử dụng
GiáDĩ nhiên là đắt hơn rồi!
Khoảng 1 triệu đến hàng chục triệu
Rẻ hơn
Khoảng 200k đến dưới 2 triệu

Loại 1: Nồi cơm điện cơ

nồi cơm điện loại nào tốt

Cái nút gạt để chuyển chế độ nấu chính là đặc điểm nhận dạng của nồi cơm điện cơ

Gọi là “Cơ” vì loại nồi này sử dụng rơ-le cơ học để ngắt điện và chuyển chế độ nấu, nguyên lý này dựa vào sự biến đổi trạng thái vật lý của rơ-le khi nhiệt độ đạt đến ngưỡng nhất định. Loại nồi này thì rất thông dụng rồi, nếu bạn đã biết đến điện thì chắc chắn phải biết nó!

Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng loại nồi cũng gồm hai loại nhỏ hơn:

Nồi cơm điện cơ nắp liền hay nắp gài:

nồi cơm điện nào tốt

  • Đây là loại thông dụng nhất, bạn vẫn nhìn thấy nó suốt đó!
  • Thiết kế đơn giản, nắp gắn liền với thân nồi-không tháo rời ra được
  • Nấu cơm nhanh trong khoảng: 20-25 phút
  • Cực kỳ dễ sử dụng, trẻ em và người già đều có thể sử dụng nó một cách dễ dàng
  • Giữ ấm lâu hơn loại nồi nắp gài bên dưới!
Phù hợp với:
  • Bạn nào cần một chiếc nồi đơn giản, dễ sử dụng, an toàn với mức bình dân, dễ sửa chữa
  • Thích hợp cho người cao tuổi, trẻ em sử dụng
  • Bạn không yêu cầu những tính năng hiện đại

Nồi cơm điện cơ nắp rời:

nồi cơm điện nắp rời

  • Loại này không phổ biến mấy thì phải!
  • Bạn có thể nhấc hẳn cái nắp của nó ra một cách dễ dàng
  • Thiết kế đơn giản và cũng cực dễ sử dụng
  • Một điểm quan trọng: Loại nồi này nấu cơm rất nhanh chín! Nhanh nhất trong tất cả luôn, vì thế nếu nhà bạn bán quán cơm cần nấu nhanh cho khách thì nên mua một cái này để dự phòng khi cần
  • Khả năng giữ ấm không tốt như nồi nắp gài
  • Tuy nhiên nó lại dễ vệ sinh hơn và dễ sửa chữa hơn!
Phù hợp với:
  • Bạn nào cần một chiếc nồi có tốc độ nấu cơm nhanh, sử dụng dễ dàng, thiết kế đặc biệt
  • Đặc biệt phù hợp với những bạn nào bán quán cơm, cần một chiếc nồi phụ đề phòng trường hợp hết cơm.

Xét về mức giá thì cả hai loại nồi trên đều có mức gần tương đương nhau khoảng 200k-1 triệu. Chất liệu lòng nồi, thiết kế mâm nhiệt, độ hoàn thiện và chế độ bảo hành thì tùy theo hãng mà bạn mua.

Nếu bạn muốn mua nồi cơm điện cơ hãy tham khảo bài: Top 5 nồi cơm điện cơ bán chạy nhất hiện nay

Loại 2: Nồi cơm điện tử

nồi cơm điện tử

Màn hình LCD, nút bấm là những điểm khiến bạn dễ dàng nhận diện nồi cơm điện tử

Gọi là “điện tử” vì loại nồi này sử dụng vi mạch điện tử, hiển thị các thông tin trên màn hình LCD, điều khiển bằng nút bấm.

  • Thiết kế sang trọng, hiện đại, đẹp
  • Nhờ sử dụng vi mạch điều khiển nên loại nồi này có rất nhiều chức năng: Hẹn giờ nấu, hẹn giờ tắt, nấu được nhiều món (soup, cháo, lẩu…)
  • Nhiều công nghệ nấu hiện đại được tích hợp giúp cho việc nấu cơm và các món ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!
  • Bạn cứ yên tâm là loại nồi này nấu cơm rất ngon và việc của bạn chỉ là ấn nút!
  • Mặc dù vậy nó lại hơi khó sử dụng với người mới dùng, đa phần hướng dẫn của nút bấm đều bằng tiếng Anh. Dĩ nhiên là giá cũng đắt hơn loại cơ khá nhiều, có cái giá lên tới hàng chục triệu!

Riêng dòng nồi cơm điện tử cũng gồm rất nhiều loại nhỏ khác, cụ thể:

Nồi cơm điện tử sử dụng mâm nhiệt:

Nồi cơm điện tử giá rẻ Supor 50YC9

  • Loại này sử dụng mâm nhiệt để làm nóng lòng nồi và thức ăn bên trong, tương tự như nồi cơm điện cơ. Chỉ khác là nó điều khiển nhiệt độ và chế độ nấu bằng hệ thống điện tử cùng cảm biến.
  • Loại nồi này thường có từ 1 đến 3 mâm nhiệt. Còn 1 mâm nhiệt, 2 mâm nhiệt, 3 mâm nhiệt là gì phần dưới chúng ta sẽ tìm hiểu
  • Tất nhiên nó vẫn được trang bị những tính năng hiện đại như: Hẹn giờ nấu, Fuzzy logic, nhiều chế độ nấu khác nhau…
  • Mức giá thường vào khoảng 1 triệu đến dưới 5 triệu tùy từng thương hiệu, dung tích
Phù hợp với:
  • Bạn nào cần một chiếc nồi hiện đại, nhiều chức năng, chất lượng cơm nấu ra ngon
  • Bạn dùng nồi cơm điện để nấu cháo, làm xôi, làm bánh, nấu gạo lứt cũng nên mua loại nồi này

Nồi cơm điện tử cao tần

nồi cơm điện cao tần tiger JKT-S

  • Sử dụng công nghệ nấu cao tần IH, hiểu đơn giản là làm nóng từ bên trong ra
  • Chất lượng cơm nấu ra rất ngon, vượt trội hơn nhiều so với những loại nồi sử dụng mâm nhiệt
  • Thường được sản xuất bởi các thương hiệu Nhật Bản nên chất lượng, độ bền rất cao
  • Được tích hợp những công nghệ và tính năng hiện đại nhất
  • Mức giá thường rất cao, tầm 5 triệu đến 20 triệu
Phù hợp với:
  • Bạn nào cần một chiếc nồi cơm điện hiện đại nhất, nấu cơm ngon nhất, nhiều tính năng nhất
  • Bạn nào cần một chiếc nồi cơm để nấu những món ăn chuyên nghiệp

Nồi cơm điện tử áp suất

nồi cơm điện tử áp suất

  • Là sự kết hợp giữa nồi cơm điện tử và nồi áp suất
  • Thiết kế của loại này có thêm van khóa hơi giống nồi áp suất giúp giữ kín hơi trong nồi
  • Khi quá trình nấu cơm gần xong, nồi sẽ xả hơi từ từ đến khi cơm chín bạn có thể mở nắp nồi như bình thường
  • Ngoài việc dùng nấu cơm, bạn có thể dùng nồi để làm các món hầm cũng rất ngon
Phù hợp với:
  • Bạn nào muốn có một chiếc nồi thực hiện tốt cả chức năng nấu cơm và nấu các món hầm, ninh mà không muốn sắm thêm nồi áp suất
Tìm hiểu kỹ hơn về Nồi cơm điện tử qua bài: Nồi cơm điện tử là gì? Nên mua nồi cơm điện tử nào tốt?

2. Các yếu tố bạn cần lưu ý khi mua nồi cơm điện

Khi mua nồi cơm điện bạn cần để ý đến một số vấn đề sau:

2.1. Dung tích nồi

Cái này quan trọng nhất đấy nhé! Nồi nhỏ mà cố nấu nhiều là cơm sống đó, nồi to mà nấu ít quá thì cũng không ổn. Một vài gợi ý cho bạn:

  • Có 1-2 người: 0.6 – 0.8 lít
  • Có 2-4 người: 1 – 1.5 lít
  • Có 4-6 người: 1.6 – 2 lít
  • Có 6-8 người: 2.2 lít trở lên

Những nồi cơm điện có dung tích từ 0.5 lít đến dưới 1 lít còn được gọi là Nồi cơm điện mini. Nếu bạn là một người độc thân, sinh viên hoặc gia đình bạn có ít người với nhu cầu sử dụng cơm ít hãy tham khảo thêm về loại nồi này qua bài: Top 5 nồi cơm điện mini bán chạy nhất hiện nay

2.2. Lòng nồi

Đây là yếu tố bạn cần lưu ý tiếp theo. Vì độ bền, chất lượng của lòng nồi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơm nấu ra có ngon không, vệ sinh nồi sau khi nấu có dễ dàng không?

Một số loại lòng nồi cho nồi cơm điện bạn cần biết:

Hợp kim nhôm

Có hai loại nhỏ hơn:

  • Hợp kim nhôm không phủ chống dính: Có mức giá rất rẻ chỉ từ: 200k, dẫn nhiệt tốt, nấu cơm nhanh. Tuy nhiên kém bền, vệ sinh khó khăn, cơm dễ bị cháy.
  • Hợp kim nhôm tráng men chống dính: Giống loại trên nhưng được phủ chống dính, vẫn đảm bảo nấu cơm nhanh, không lo cháy. Hiện có rất nhiều chất liệu chống dính được dùng cho loại lòng nồi này, như: Whitford hay Ceramic. Độ bền, vệ sinh có dễ hay không tùy thuộc vào giá, nhà sản xuất. Nếu bạn mua loại giá rẻ thì lớp chống dính sẽ khá dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng!

Gang tráng men chống dính

lòng nồi chống dính gang

  • Được đánh giá là vật liệu tốt nhất hiện nay, được sử dụng ở những nồi cơm điện tử cao cấp.
  • Lòng nồi rất dày, độ bền cao, giữ nhiệt tốt nên hạt cơm tơi xốp, thơm ngon.
  • Có phủ chống dính nên vệ sinh dễ dàng, không lo cơm bị cháy.
  • Tuy nhiên do quá dày nên khá nặng, thời gian nấu lâu, tốn điện.

Nhôm dập

Gồm:

  • Nhôm dập tráng men chống dính: Nhôm dập tráng men chống dính: Dày, bền, vệ sinh dễ dàng, giữ ấm-giữ nhiệt lâu. Giá không hề rẻ và thường chỉ có ở những nồi cơm điện tử cao cấp.nồi cơm điện lòng nhôm dập
  • Nhôm dập tráng men chống dính kim cương: Gồm nhiều lớp, từ 5-7 lớp. Với chất liệu phủ kim cương chống dính thì nồi an toàn với sức khỏe người dùng, lớp phủ kim cương cứng cáp chịu được chà sát đến 100.000 lần, vệ sinh đơn giản sau khi nấu.nồi cơm điện lòng nhôm tráng men kim cương

Hợp kim nhiều lớp

Gồm 3 loại phổ biến sau:

  • Hợp kim nhiều lớp phủ chống dính kim cương Kamado: Gồm nhiều lớp: Nhôm và Inox, nhôm có tác dụng truyền nhiệt, inox có tác dụng từ tính. Rất dày. Lớp chống dính rất bền, khó bong tróc. Lớp chống dính Kamado an toàn, bền bỉ với 110.000 lần cọ rửa (có thể vo gạo trực tiếp trong nồi không gây trầy xước), giúp tạo ra gấp 2.5 lần bọt sủi khí luân chuyển liên tục trong quá trình nấu (so với nồi thông thường) giúp lan truyền nhiệt độ nhanh hơn cho cơm chín mau hơn. Loại lòng nồi này chỉ có ở nồi cơm điện cao tần, hoạt động theo nguyên lý bếp từ.nồi cơm điện chống dính nhiều lớp
  • Hợp kim nhiều lớp phủ chống dính Cacbon flo: Về đặc điểm chung thì cũng tương tự như loại trên: Gồm nhiều lớp, độ bền cao, dày, lớp chống dính bền. Khác ở chỗ: Lớp chống dính của loại nồi này bằng Cacbon flo, bền, dày, thường có màu đen, chống trầy xước, và đặc biệt an toàn cho sức khỏe, giá rất cao.mua nồi cơm điện nào tốt
  • Hợp kim nhiều lớp phủ chống dính Whitford: Tương tự 2 loại nồi hợp kim trên cũng bằng nhôm và inox nhiều lớp, loại nồi này chỉ khác chất liệu chống dính Whitford. Độ bền không cao bằng 2 nồi trên, tuy nhiên cũng chống trầy xước và dễ vệ sinh.

2.3. Chọn loại mâm nhiệt phù hợp

Có thể bạn chưa biết mâm nhiệt là gì? Không sao! Bạn cứ hiểu đơn giản: Mâm nhiệt là hệ thống tạo nhiệt của nồi, gồm dây điện trở đặt trong ống chịu nhiệt lắp dưới đáy nồi hoặc xung quanh hoặc trên nắp nồi. Mâm có bộ cảm biến nhiệt (có thể là rơ-le cơ học hoặc cảm biến điện tử), tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định, tức là khi cơm chín nồi tự động chuyển sang chế độ hâm giữ ấm.

Chất lượng của mâm nhiệt ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nồi, chất lượng cơm nấu ra. Dựa theo số lượng mâm nhiệt thì hiện nay có 3 loại sau:

Loại có 1 mâm nhiệt

  • Có 1 mâm nhiệt dưới đáy nồi, loại này phổ biến nhất vì mức giá rẻ.
  • Nấu nhanh, chỉ khoảng 20-25 phút là chín cơm.
  • Tuy nhiên, do chỉ tập trung đốt nóng ở đáy nồi nên khó điều chỉnh, cơm dễ bị khô hoặc nhão nếu lượng nước cho vào quá ít hoặc quá nhiều.
  • Giá tầm 200k – 900k, thường có ở nồi cơm điện cơ.nồi cơm điện 1 mâm nhiệt

Loại có 2 mâm nhiệt

  • Có hai mâm nhiệt: Đáy nồi và quanh thân nồi, còn gọi là công nghệ nấu 2D (nghe hoành tráng quá!)
  • Loại này dung hòa được ưu nhược điểm của nồi 1 và 3 mâm nhiệt. Giá thành không đắt như nồi 3 mâm nhiệt, thời gian nấu lâu hơn nồi 1 mâm nhiệt nhưng nhanh hơn nồi 3 mâm nhiệt. Dù vậy, cơm vẫn có khả năng bị ướt, không khô mặt khi đong nước không đúng liều lượng khi nấu.
  • Loại này hay có ở nồi nắp gài hoặc nồi cơm điện tử tầm trung.
  • Giá khoảng 600k – 2 triệu.nồi cơmđiện 2 mâm nhiệt

Loại có 3 mâm nhiệt

  • Có 3 mâm nhiệt: Đáy nồi, xung quanh thân và nắp nồi (có thể là dây điện hay khối kim loại/đĩa nhiệt tỏa nhiệt). Cái này gọi là công nghệ nấu 3D
  • Giúp cơm chín từ từ, tơi xốp, không lo khô hay nhão khi nấu.
  • Tuy nhiên thời gian nấu lâu, tốn điện, giá rất cao!
  • Thường có ở nồi điện tử cao cấp, giá từ khoảng 1.8 triệu trở lên (lên đến đâu thì mình cũng không biết!)mâm nhiệt của nồi cơm điện

2.4. Một số tính năng mà bạn nên biết khi mua nồi cơm điện!

Fuzzy Logic

Đây là công nghệ sử dụng cảm biến và bộ xử lý điện tử để tự động điều chỉnh lượng gạo và nước sao cho phù hợp để cơm nấu ngon hơn! Chỉ có ở một số nồi điện cơ cao cấp và một số nồi điện tử.

Hiện tại đứng đầu về công nghệ Fuzzy Logic có thể khẳng định chính là thương hiệu Zojirushi đến từ Nhật Bản với chip cảm biến Micom, thực sự những chiếc nồi của họ nấu cơm rất ngon, mỗi tội giá hơi đắt!

Công nghệ nấu: 2D, 3D

Bên trên mình đã trình bày rồi đó, nó là số mâm nhiệt thôi mà!

Công nghệ nấu cao tần chỉnh chính xác nhiệt độ nấu

Công nghệ nấu cao tần hay công nghệ đốt nóng trong – Induction Heating (IH), sử dụng cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc thông qua mâm nhiệt, mà làm nóng trực tiếp lòng nồi-Riêng loại này thì lòng nồi phải bằng gang hoặc hợp kim có Inox (cơ chế hoạt động tương tự của bếp từ).

Một số điểm nổi bật của công nghệ này:

  • Cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu bất kể lượng nước trong nồi nhiều hay ít giúp cơm không bị khô hay nhão.
  • Nấu cơm bằng nồi cơm điện công nghệ cao tần tuy thời gian nấu có dài hơn (từ 40 – 70 phút) nhưng không tốn điện, vì thời gian ban đầu nồi ngâm gạo nở cho đều rồi những phút cuối mới tăng nhiệt đun nấu gạo và làm cơm khô mặt.
  • Công nghệ này hay gặp nhất trong nồi cơm điện nội địa của Nhật Bản và một số bản thương mại.

Công nghệ Inverter điều chỉnh nhiệt độ theo từng quá trình nấu

  • Công nghệ Inverter – công nghệ biến tần, tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng quá trình nấu (ngâm – nấu – hâm) cho gạo nở đều, cơm chín ngon mà còn tiết kiệm điện năng.
  • Công nghệ Inverter thường kết hợp công nghệ nấu cao tần (IH)

Van thoát hơi thông minh

Van thoát hơi thông minh điều khiển quá trình thoát hơi hiệu quả giúp cơm ngon hơn và giữ lại vitamin có sẵn trong gạo.van thoát hoei nồi cơm điện

Một số chức năng tiện lợi khác

  • Đèn báo chế độ
  • Hẹn giờ nấu, hẹn giờ ủ
  • Nấu nhanh: bỏ qua chế độ ngâm mà nấu luôn, cái này chỉ có ở nồi cơm điện tử
  • Bảng điều khiển điện tử, nút bấm tiện dụng: Cái này có ở nồi cơm điện tử
  • Dây điện rút gọn: dây điện rút vào thân nồi rất gọn gàng khi không sử dụng, thuận tiện khi mang đi và ngăn trẻ em với lấy dây điện và kéo nồi xuống khỏi giá bếp gây đổ vỡ.

Phụ kiện đi kèm

Bạn cũng nên lưu ý đến một số phụ kiện sau:

  • Xửng hấp: rất tiện lợi khi cần hấp các thức ăn khác trong khi nấu cơm.
  • Muỗng lấy cơm: làm bằng nhựa giúp lấy cơm dễ dàng hơn mà không làm hư hại bề mặt lòng nồi.
  • Cốc đong gạo: giúp bạn tính lượng gạo cần nấu cho bữa ăn cho bao nhiêu người.

3. Nên mua nồi cơm điện loại nào tốt?

Đọc qua một đống lưu ý và cả những phân loại bên trên chắc bạn cũng cảm thấy loạn hết cả não rồi! Biết thế không đọc khéo chọn mua còn nhanh hơn@

Nhưng túm lại thì chỉ có một số điều quan trọng cần nhớ sau:

  • Số tiền bạn có? Mua gì thì cũng phải có cái này hết!
  • Sau khi có tiền thì bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng của bạn:
    • Bạn chỉ cần nó nấu cơm thôi hay cần nó phải nấu được nhiều thứ khác?
    • Bạn sử dụng cho bao nhiêu bao người? Để chọn dung tích cho phù hợp
    • Bạn cần nó phải thật bền mua một lần là dùng mấy năm luôn hay chỉ cần bền vừa phải thôi, khi nào có nhiều tiền hơn thì mua cái xịn hẳn?
    • Bạn thích thiết kế nào hơn? Nắp gài? Nắp rời hay nồi cơm điện tử?
    • Bạn có cần nhiều chức năng không? Bạn có cần nhiều chức năng giúp bạn nấu cơm ngon hơn không? Hay bạn tự tin vào trình độ nấu nướng của bạn?
  • Từ những nhu cầu trên, bạn hãy lựa loại nồi phù hợp với yêu cầu.
  • Cũng nên lưu ý thương hiệu, chế độ bảo hành, địa chỉ mua uy tín khi đi mua nhé!

4. Nên mua nồi cơm điện của hãng nào?

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất nồi cơm điện, từ bình dân đến cao cấp. Trong bài này mình tạm thời phân ra thành những loại sau:

Nồi cơm điện thương hiệu Nhật Bản

Rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới nhờ độ bền, chất lượng và tính năng hiện đại. Một số thương hiệu nổi tiếng: Nồi cơm điện Sharp, nồi cơm điện Toshiba, nồi cơm điện Panasonic. Cao cấp hơn thì có: Nồi cơm điện Zojirushi, nồi cơm điện Tiger

Các sản phẩm của Nhật Bản thường được sản xuất tại: Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc và cả Việt Nam

Nồi cơm điện thương hiệu Trung Quốc

Đặc điểm nổi bật nhất của nồi cơm điện của các hãng Trung Quốc chính là mức giá rẻ hơn so với những thương hiệu khác cùng tính năng. Phổ biến nhất hiện nay có 2 hãng: Midea và Xiaomi

Đặc biệt nồi cơm điện Xiaomi rất nổi tiếng nhờ công nghệ nấu cao tần, khả năng điều khiển bằng điện thoại thông minh, cài đặt hơn 200 chế độ nấu. Mà mức giá chỉ khoảng hơn 2 triệu thôi!

Nồi cơm điện thương hiệu Châu Âu

Có 3 hãng phổ biến sau:

  • Philips: Thương hiệu hơn 100 năm tuổi, sản phẩm của họ nổi bật với thiết kế đẹp. Mức giá thường cao hơn so với hãng khác
  • Supor: Thương hiệu đến từ Pháp, nổi tiếng với lòng nồi hình niêu và tính năng gia nhiệt 7 giai đoạn. Mức giá cũng khá bình dân
  • Bluestone: Thực ra đây là một thương hiệu thuộc sở hữu của một tập đoàn ở Mỹ. Các sản phẩm của họ nổi tiếng nhờ mức giá hợp lý so với chất lượng. Riêng nồi cơm điện họ có 2 model rất được ưa chuộng

Nồi cơm điện thương hiệu Việt Nam

Gọi là thương hiệu Việt nhưng hầu hết các sản phẩm của họ đều được sản xuất tại Trung Quốc. Hiện có mấy thương hiệu phổ biến sau: Kangaroo, Sunhouse, Comet, Goldsun

Các sản phẩm của những thương hiệu này thường có mức giá bình dân, đặc biệt nồi cơm điện cơ của họ có giá rất rẻ và mẫu mã cũng rất phong phú. Riêng Kangaroo có vài model nồi cơm điện tử bán rất chạy nhờ thiết kế đẹp, nhiều tính năng.

Tìm hiểu kỹ hơn về các hãng nồi cơm điện hiện nay qua bài viết: Nên mua nồi cơm điện hãng nào tốt nhất?

5. Cách sử dụng và bảo quản nồi cơm điện

Về cách nấu cơm ngon và phương pháp khắc phục cơm bị sống, nhão, khô bạn có thể tham khảo qua bài viết: Hướng dẫn sử dụng và nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện. Tại đây mình chỉ xin lưu ý với bạn một số vấn đề sau:

  • Khi mới mua về nồi vẫn còn mùi nhựa mới, bạn nên cho nước vào nồi và đun sôi sau đó mở nắp ra khoảng 1h cho mùi nhựa bay hết rồi hãy sử dụng để nấu cơm
  • Đại đa số các nồi cơm điện mà đặc biệt là nồi điện tử có công suất rất lớn. Một số cái có công suất lên tới 1.000W, vì vậy bạn không nên cắm chung ổ cắm với các thiết bị có công suất cao khác như: Nồi lẩu, tủ lạnh, bếp điện…
  • Để giúp lớp chống dính được bền bạn không nên dùng vật bằng kim loại để cọ rửa
  • Khay hứng nước thừa nên được đổ thường xuyên. Tốt nhất là sau mỗi lần nấu bạn nên đổ nó đi
  • Gần như 90% nồi cơm điện tử đều không có khay hứng thừa. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng quá vì thành của những nồi này đều có rãnh khá sâu. Trước khi nấu bạn hãy lật ngược nồi lại để đổ hết nước đọng ở đó đi (mình toàn làm vậy!). Thậm chí một số nồi hiện đại để lại đó rất ít nước thừa, nên việc vệ sinh cũng không khó khăn gì!
  • Nồi cơm điện tử thường có một quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm, hãy đọc kỹ nó để biết cách dùng và các chế độ nấu mà nó có
  • Nồi cơm điện tử cao tần khi hoạt động sẽ có tiếng vù vù do quạt gió gây ra. Đây là điều hoàn toàn bình thường, bạn không cần lo lắng gì hết!

Chắc là dừng tại đây thôi nhỉ? Vì mình thấy dài quá rồi! Mong rằng các chia sẻ trên có ích cho bạn, chúc bạn tìm mua được một chiếc nồi cơm điện tốt và luôn có những bữa cơm ngon bên gia đình, người thân!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

Nhận xét của bạn

Login/Register access is temporary disabled