Octocrylene là gì? Trong mỹ phẩm Octocrylene có tác dụng ra sao?

Chia sẻ bài viết

Ngoài kem chống nắng vật lý với các thành phần phổ biến như Titanium Dioxide, Zinc Oxide… thì kem chống nắng hóa học cũng đang chiếm một tỷ lệ cao với khả năng chống nắng và hiệu quả vượt trội. Các sản phẩm này phổ biến với các thành phần như Octocrylene, Octinoxate, Avobenzone…

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng kem chống nắng hóa học không tốt cho da. Vậy liệu đây có phải là một quan điểm đúng? Bạn cũng đang phân vân về việc lựa chọn một sản phẩm kem chống nắng hóa học cho mình thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn về một thành phần thường có trong kem chống nắng, đó là Octocrylene.

Tổng quan về Octocrylene

Octocrylene trong mỹ phẩm

Octocrylene là một hợp chất hóa học thường được sử dụng làm phụ gia trong kem chống nắng. Nó có tác dụng giữ ẩm cho da vì nó có đặc tính làm mềm da. Điều này khiến cho Octocrylene trở thành một chất phụ gia phổ biến giúp chống nắng. Octocrylene còn có khả năng trung hòa bức xạ UV do ánh sáng mặt trời và giảm thiểu tổn thương da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài.

Nó cũng thường được kết hợp với avobenzone. Avobenxone là một thành phần chống nắng phổ biến khác cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm kem chống nắng. Do tính hiệu quả của nó mà Octocrylene đã được chấp nhận sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Nhưng nồng độ của thành phần này thường được giới hạn không quá 10 hoặc 12%. Hợp chất này không chỉ được sử dụng trong kem chống nắng cho mặt và cánh tay mà còn được mở rộng ra nhiều loại sản phẩm khác như keo xịt tóc, dầu tannin, kem BB, dầu xả và kem CC và nhiều sản phẩm khác.

Octocrylene được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng

Octocrylene có khả năng cải thiện mức độ phủ da của các chất hấp thụ tia cực tím khác. Do đó tạo ra cảm giác dễ chịu kéo dài trong một thời gian dài hơn. Nó là một hoạt chất chính trong các sản phẩm kem chống nắng. Ngoài ra nó còn được sử dụng với các mục đích dùng bên ngoài trong các loại lotion và kem dưỡng dùng hàng ngày tương tự như kem chống nắng.

Octocrylene thường là một hợp chất hữu cơ có dạng sền sệt, tan trong dầu và không màu. Đây là một hoạt chất được sử dụng trong nhiều sản phẩm kem chống nắng không kê đơn. Nó rất ổn định về mặt hóa học và được sử dụng làm phụ gia cho mỹ phẩm để bảo quản bất kỳ sự xuống cấp hóa học tự nhiên nào có thể xảy ra khi các sản phẩm chăm sóc da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Hóa chất này cũng hoạt động như một chất làm mềm, chất giữ ẩm trong da để tăng khả năng hydrat hóa tế bào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mục đích chính của thành phần này là để trung hòa bức xạ UV còn đặc tính làm mềm chỉ là một lợi ích bổ sung. Nếu bạn đang muốn tìm cách dưỡng ẩm đặc biệt cho da thì octocrylene không phải là thành phần quan trọng nhất trong danh sách.

Octocrylene là hợp chất ổn định để chống nắng

Octocrylene là hợp chất trong suốt và không màu. Nó được sử dụng lần đầu tiên được khi các nhà nghiên cứu nhận ra Octocrylene kết hợp rất tốt với avobenzone. Avobenzone cung cấp khả năng chống tia UVA tuyệt vời và làm cho nó trở thành một trong những hợp chất phổ biến nhất được sử dụng trong kem chống nắng trên khắp Hoa Kỳ. Còn chính Octocrylene lại là một loại kem chống nắng yếu cung cấp khả năng chống tia UVA và UVB hạn chế. Tuy nhiên, ưu điểm của Octocrylene nằm ở chỗ nó ổn định về mặt hóa học và có thể tăng cường độ ổn định của các thành phần tổng hợp khác có trong kem chống nắng.

Một tính chất hóa học hữu ích khác của Octocrylene là khả năng dễ dàng kết hợp với các loại dầu khác. Nhờ đặc tính này mà nó có chức năng như một chất nhũ hóa, được sử dụng để ổn định cho các thành phần được hòa trộn vào nhau kỹ hơn giúp tăng cường hiệu quả. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng sự kết hợp kem chống nắng có chứa octocrylene có thể làm tăng mức độ bảo vệ UVA mà không gây mất ổn định hoặc gây hại đáng kể cho da và tăng cường yếu tố chống nắng (SPF).

Tác dụng phụ của Octocrylene

Octocrylene được hấp thụ vào da khá dễ dàng do đó làm tăng nguy cơ hình thành các gốc tự do. Các gốc tự do trở nên không ổn định và phản ứng với các hợp chất khác tạo thành các chất có hại khi sử dụng với số lượng dư thừa. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi vì Octocrylene làm giảm các gốc tự do trên bề mặt trên da.

Nhưng khi vào cơ thể, Octocrylene có nhiều cơ hội phản ứng với các hóa chất khác và gây ra những thay đổi ở các lớp sâu hơn của da. Đây là lý do tại sao nồng độ của thành phần này bị hạn chế, vì nồng độ lớn hơn có thể gây hại. Khả năng sản sinh độc tính cũng là một tác dụng phụ có thể xảy ra, mặc dù nhỏ hơn. Nếu bạn lo lắng về tác dụng tiềm tàng của octocrylene, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu đặc biệt nếu bạn đang có thai.

Theo dõi chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận
0
Rất tuyệt vời nếu bạn để lại bình luận!x
Blog Giảm Giá

Bạn có muốn tham gia groups Xóm Săn Sale

Tham gia groups để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi HOT. Cùng thảo luận, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn săn sale, săn mã giảm giá mỗi ngày