Palmitoyl Oligopeptide là gì? Nó có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Palmitoyl oligopeptide là sự tổng hợp của một số axit béo và axit amin. Thời gian gần đây Palmitoyl oligopeptide đã được sử dụng trong một số mỹ phẩm và kem chống lão hóa. Thành phần mỹ phẩm này đang được nghiên cứu do có tác dụng tích cực đối với da. Đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm một loại serum chống lão hóa có kết quả tương tự như sử dụng retinol nhưng ít tác dụng phụ hơn.

Trong khi Palmitoyl oligopeptide vẫn đang được nghiên cứu, các thử nghiệm ban đầu cho thấy peptide này có thể hoạt động để kích thích sản xuất collagen và giúp các tế bào da ổn định hơn. Peptide này còn được gọi là palmitoyl hexapeptide-12 và Pal-GHK trong một số chu trình chăm sóc da. Mặc dù Palmitoyl oligopeptide hiện đang được sử dụng trong một số sản phẩm chăm sóc da nhưng điều quan trọng là phải biết được ảnh hưởng của nó đến các loại da và các tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích về chất này.

Palmitoyl Oligopeptide là gì?

Palmitoyl oligopeptide là một trong nhiều peptide gần đây đã được phát hiện. Palmitoyl oligopeptide có tác dụng tích cực đối với các vấn đề về da. Peptide này là hóa chất tồn tại một cách tự nhiên nhưng nhiều công ty mỹ phẩm hiện đang tạo ra chúng bằng phương pháp tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Từ đó họ muốn đạt được sự kiểm soát tốt hơn đối với các tác dụng của chất này đến da.

Hầu hết các peptide được tạo thành từ các chuỗi axit amin và liên quan trực tiếp đến việc tạo ra protein trong cơ thể. Chất này là một peptide tương đối mới trong danh sách các peptide được sử dụng trong chăm sóc da. Một số chuyên gia cho rằng chuỗi axit amin giao tiếp với collagen của da và kích thích tăng sản xuất collagen. Đây là yếu tố chính giúp da mịn màng, không có nếp nhăn. Palmitoyl oligopeptide thường được tìm thấy trong huyết thanh chống lão hóa, dưỡng ẩm và thậm chí trong mỹ phẩm.

CHỜ ĐÃ!!!

Bạn có muốn nhận voucher khuyến mãi khi mua sắm online qua tin nhắn facebook không?

CÓ!!! TÔI MUỐN

Mình sẽ gửi những khuyến mãi tốt nhất qua tin nhắn facebook, bạn chỉ cần online facebook và không sợ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội mua hàng tốt với giá siêu rẻ nào nhé. Bạn cũng có thể like Fanpage Blog Giảm Giá >>Tại Đây<< để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi hơn, hoặc tham gia chia sẻ và thảo luận về mua sắm trực tuyến tại groups facebook của Blog Giảm GiáTại Đây

Cách lựa chọn sản phẩm chứa Palmitoyl Oligopeptide

Nếu bạn cho rằng Palmitoyl oligopeptide sẽ giúp mang lại hiệu quả tích cực cho làn da của bạn thì bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm có sẵn để dùng thử. Hãy lưu ý rằng khi ghi trên nhãn sản phẩm thì palmitoyl oligopeptide được liệt kê dưới dạng là palmitoyl hexapeptide-12. Tuy nhiên 2 thành phần này nhưng không có sự khác biệt. Khi nói đến việc sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần này, bạn sẽ thấy chúng thường xuyên nhất trong các sản phẩm chống lão hóa như kem dưỡng săn chắc da, huyết thanh chống nếp nhăn và các công thức bổ sung giúp trẻ hóa làn da.

Trong hầu hết các trường hợp, chất này được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da cao cấp mặc dù hóa chất được sản xuất tổng hợp. Do đó, bạn có thể nên cân nhắc tài chính trước khi bạn mua các sản phẩm có chứa hoạt chất này.

Các tác dụng khoa học của Palmitoyl Oligopeptide

Các chuyên gia chăm sóc da và các công ty mỹ phẩm đang tiếp tục nghiên cứu về palmitoyl oligopeptide và tác dụng lớn nhất của peptide này dường như là tương tự với retinoid. Nhưng palmitoyl oligopeptide thì không có tác dụng phụ. Trong khi retinoid có thể làm mờ nếp nhăn và khuyến khích sự thay đổi tế bào nhanh chóng để làm cho làn da trông trẻ hơn nhưng lại gây đỏ, châm chích, bong tróc và ngứa. Retinoid cũng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Điều đó có nghĩa là retinoid không hiệu quả đối với những người sử dụng sản phẩm mỹ phẩm vào ban ngày.

Ngược lại, palmitoyl oligopeptide dường như không nhạy cảm với ánh nắng mặt trời retinol, ít nhất là trong các thử nghiệm đầu tiên. Các thử nghiệm này cũng chỉ ra rằng hóa chất này có ít hoặc không có tác dụng phụ, ngay cả đối với những người có làn da nhạy cảm. Trước khi bạn mua một loại mỹ phẩm có chứa palmitoyl oligopeptide, hãy trao đổi với bác sĩ về bất kỳ sự nhạy cảm nào của da và liệu peptide này có phù hợp với thói quen chăm sóc da tổng thể của bạn hay không.

Tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại Y Thái Nguyên. Tôi hiện đang công tác tại một Bệnh viện Thái Nguyên. Tôi đam mê viết lách, thích chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về y học đến tất cả mọi người. Mong muốn lớn nhất là có thể giúp bạn đọc tự tìm hiểu, nâng cao được kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe!

Chúng tôi rất vui khi thấy ý kiến của bạn

      Nhận xét của bạn

      Login/Register access is temporary disabled