Thanh toán Shopee bằng MOMO, ZaloPay được không?

Liệu có thể thanh toán đơn hàng Shopee bằng ví MOMO, ZaloPay được không? Hay chỉ có thể dùng ví ShopeePay để thanh toán đơn hàng Shopee? Ngay bây giờ hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

1. Thanh toán Shopee bằng MOMO, ZaloPay được không?

MOMO, ZaloPay là hai ví điện tử thịnh hành, và sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể nạp tiền vào ví, hoặc liên kết với ngân hàng để sử dụng Ví MOMO, ZaloPay khi tiến hành giao dịch. Tuy nhiên hiện tại Shoppe chỉ hỗ trợ liên kết với ví ShopeePay, và không hỗ trợ thanh toán bằng các ví điện tử khác trong đó có MoMo và Zalopay

Mình tin đến đây bạn đã biết được trả lời được câu hỏi "Thanh toán Shopee bằng MOMO, ZaloPay được không?" rồi. Nếu bạn chưa biết hiện tại Shopee hỗ trợ những phương thức thanh toán nào, hãy cùng mình tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

🍉 Group facebook:  Xóm Săn Sale

🍉 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

🍉 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

🍉 Messenger:  Nghiện Săn Deal

2. Những phương thức thanh toán nào được hỗ trợ tại Shopee?

Hiện tại khi mua sắm tại Shopee, bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán sau:

Thanh toán bằng Ví ShopeePay

Ví ShopeePay là một loại ví điện tử được tích hợp sẵn trong ứng dụng Shopee, ví điện tử này của Shopee mang lại cho người dùng trải nghiệm thanh toán thuận lợi và tích hợp trong một ứng dụng duy nhất.

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập tài khoản Ví ShopeePay và nạp đủ số dư, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ví ShopeePay để thanh toán cho các đơn hàng tại Shopee, hay khi mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng chấp nhận phương thức thanh toán này.

29-01-2024/Thanh-toAn-Shopee-baong-MOMO-ZaloPay-AAEapoundc-khAng-1706524786262.webp

Thanh toán bằng Thẻ Tín dụng/Ghi nợ

Shopee chấp nhận các phương thức thanh toán bằng Thẻ tín dụng và Thẻ ghi nợ của các hệ thống thẻ như Visa, Mastercard, JCB và American Express (AMEX).

Lưu ý: Phương thức thanh toán này chỉ áp dụng cho đơn hàng có giá trị thanh toán (bao gồm phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác) từ 100.000 VND trở lên. Nên để có thể sử dụng phương thức thanh toán này đơn hàng của bạn cần giá trị tối thiểu là 100.000 VND.

29-01-2024/Thanh-toAn-Shopee-baong-MOMO-ZaloPay-AAEapoundc-khAng-1706524851931.webp

Thanh toán Trả góp bằng Thẻ tín dụng

Không chỉ có thể thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng, tại Shopee bạn còn có thể thanh toán trả góp bằng Thẻ tín dụng. Bạn có thể thanh toán Trả góp bằng Thẻ tín dụng khi mua hàng trên Shopee một cách dễ dàng.

Thanh toán bằng Số dư TK Shopee

Số dư Tài khoản Shopee là nơi lưu trữ tiền hàng từ doanh thu bán hàng của bạn, Số dư Tài khoản Shopee giúp bạn có thể theo dõi và kiểm tra mọi chi tiết của các giao dịch phát sinh từ nền tảng thương mại điện tử Shopee một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

29-01-2024/Thanh-toAn-Shopee-baong-MOMO-ZaloPay-AAEapoundc-khAng-1706525138349.webp

Hiện tại bạn có thể sử dụng Số dư TK Shopee thu được từ hoạt động bán hàng của mình, để thanh toán các đơn hàng mua sắm trên Shopee một cách dễ dàng.

Thanh toán bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Phương thức thanh toán qua Chuyển khoản ngân hàng cho phép Người mua thanh toán thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến, hay còn được gọi là internet banking.

Tuy nhiên phương thức thanh toán này chỉ áp dụng cho đơn hàng có giá trị thanh toán cuối cùng từ 10.000 VNĐ trở lên, trong đó đã bao gồm phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác. Một điều quan trọng là, đơn hàng sử dụng phương thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng không bao gồm các sản phẩm thuộc nhóm Nạp thẻ & Dịch vụ.

29-01-2024/Thanh-toAn-Shopee-baong-MOMO-ZaloPay-AAEapoundc-khAng-1706525211918.webp

Thanh toán bằng Thẻ nội địa NAPAS

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán đơn hàng Shopee bằng thẻ nội địa NAPAS có kích hoạt dịch vụ Internet Banking. Với các bước đơn giản bạn có thể thanh toán đơn hàng Shopee bằng Thẻ nội địa NAPAS, mang lại cho bạn trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, phương thức thanh toán bằng Thẻ nội địa NAPAS chỉ áp dụng cho đơn hàng có giá trị thanh toán cuối cùng (gồm phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác) từ 10.000 VNĐ trở lên, và các sản phẩm trong đơn hàng không bao gồm các sản phẩm thuộc nhóm Nạp thẻ & Dịch vụ.

Thanh toán bằng Apple Pay

Bạn có thể thanh toán đơn hàng khi mua sắm trên ứng dụng Shopee bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán Apple Pay. 

Để có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng Apple Pay, đơn hàng  của bạn cần có giá trị thanh toán cuối cùng trong khoảng từ 100.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ, bao gồm cả phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác (nếu có).

Lưu ý:

- Phương thức thanh toán bằng Apple Pay chỉ được hỗ trợ trên một số thiết bị theo quy định của Apple. Trên những thiết bị này, bạn cần thiết lập Apple Pay bằng cách thêm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ vào ứng dụng Ví (Wallet) để hoàn tất quá trình thiết lập thanh toán. 

- Phương thức thanh toán Apple Pay trên Shopee sẽ không áp dụng cho đơn hàng bao gồm các sản phẩm thuộc nhóm Nạp thẻ & Dịch vụ, đơn hàng ShopeeFood.

Thanh toán khi nhận hàng (COD)

Ngoài các phương thức thanh toán mình đã chia sẻ ở phía trên, bạn cũng có thể chọn lựa hình thức thanh toán khi nhận hàng khi mua sắm tại Shopee. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các cửa hàng trên Shopee đều hỗ trợ hình thức thanh toán này.

29-01-2024/Thanh-toAn-Shopee-baong-MOMO-ZaloPay-AAEapoundc-khAng-1706525405879.webp

Xem thêm: Tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng? Cách mở lại ra sao?

Thanh toán bằng SPayLater

SPayLater là một phương thức thanh toán mới tại Shopee, được cung cấp bởi các Ngân hàng đối tác uy tín. Phương thức thanh toán này cho phép mua sắm trước và thanh toán sau thông qua thẻ tín dụng trực tuyến. Khi bạn kích hoạt SPayLater thành công, bạn có thể thực hiện mua sắm trong hạn mức được cấp và thanh toán sau đợt mua sắm theo các kỳ thanh toán đã chọn, bao gồm 01, 02, 03 và 06 kỳ (loại kỳ thanh toán 06 kỳ chỉ áp dụng cho một nhóm người dùng cụ thể).

Để tích hợp SPayLater vào quá trình thanh toán đơn hàng, bạn cần hoàn tất các bước kích hoạt SPayLater và nhận thông báo về Hạn mức SPayLater tạm thời.

Hiện tại, phương thức thanh toán bằng SPayLater chỉ áp dụng có cho những Người dùng đáp ứng các điều kiện được quy định trong chính sách của Shopee, điều này có thể dẫn đến tình trạng một số người dùng không thể tìm thấy và kích hoạt dịch vụ này.

Lưu ý:

- Shopee tuyệt đối không hỗ trợ các giao dịch sử dụng các phương thức thanh toán khác không được liệt kê ở trên hoặc các giao dịch diễn ra ngoài Shopee, như chuyển khoản hoặc đặt cọc, và có biện pháp xử lý khi phát hiện các hành vi gian lận hoặc giao dịch ngoài ảnh hưởng đến quyền lợi của Người dùng trên Shopee.

- Khi mua các sản phẩm là hàng quốc tế, bạn chỉ có thể chọn giữa 3 phương thức thanh toán, bao gồm Thanh toán khi nhận hàng (COD), Thanh toán bằng Thẻ tín dụng/ghi nợ và Thanh toán bằng Ví ShopeePay.

MOMO, ZaloPay là hai ví điện tử được thịnh hành, và sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hiện tại bạn không thể sử dụng ví MoMo và Zalopay để thanh toán đơn hàng trên Shopee. Nhưng đây không phải là vấn đề bởi Shopee hiện tại hỗ trợ người dùng tới 9 phương thức thanh toán, bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương thức thanh toán khác khi mua sắm tại Shopee. Blog Giảm Giá mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của Bloggiamgia.vn! Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Shopee! 

10:58 29-01-2024