Review mua Macbook trả góp không lãi suất trên Lazada

Mua hàng trả góp có rất nhiều lợi ích, nhất là đối với nhiều bạn kinh tế chưa thực sự tốt. Mua hàng trả góp qua Lazada, hay Tiki, Adayroi lại còn nhiều ưu điểm hơn nữa. Chỉ cần 1 chiếc thẻ tín dụng của một số ngân hàng được chấp thuận bạn có thể mua trả góp không hề mất thêm 1 đồng lãi suất nào trong thời gian từ 3-12 tháng, hơn nữa chỉ cần sản phẩm trên 3 triệu là bạn mua trả góp được, không giới hạn sản phẩm như khi bạn mua ở các cửa hàng. Giả sử bạn mua chiếc điện thoại 3 triệu và chọn trả góp 12 tháng thì mỗi tháng bạn chỉ đóng 250.000đ, rất nhẹ nhàng đúng không nào. Bài viết này Blog Giảm Giá sẽ review từ A-Z khi mua Macbook trả góp không lãi suất trên Lazada.

🔥 Đặc biệt: Là tín đồ săn sale Shopee thì bạn phải tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây để được cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá và cách săn sale chi tiết. Tham gia ngay:

🍉 Group facebook:  Xóm Săn Sale

🍉 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

🍉 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

🍉 Messenger:  Nghiện Săn Deal

Review mua Macbook trả góp không lãi suất trên Lazada

Thực ra sản phẩm này được mình mua cách đây hơn 1 tháng rồi lúc mua cũng không có ý định viết bài, nhưng gần đây mình nhận được nhiều câu hỏi về việc mua hàng trả góp và cũng đang phân vân là mua hàng giá trị cao thì nên ra cửa hàng mua hay mua online. Nếu bạn đang có chung thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

09-02-2023/Review-mua-Macbook-Lazada-1-1675905860095.png

1. Các sản phẩm nào được mua trả góp trên Lazada

Tất cả các sản phẩm có giá trị trên 3.000.000đ đều được mua trả góp trên Lazada mà bạn không cần mất một đồng lãi suất nào. Hàng hóa trên Lazada thì vô cùng đa đạng, vì vậy bạn thoải mái mua trả góp không bị giới hạn sản phẩm như các cửa hàng offline. Một đơn hàng mua trả góp bạn chỉ được phép mua một sản phẩm, bắt buộc giá trị phải trên 3 triệu đồng.
Ví dụ: Bạn mua chiếc điện thoại 2.999.000đ, mua thêm cái ốp lưng cho đủ trên 3 triệu thì đơn hàng cũng ko được chuyển đổi sang trả góp. Nhưng nếu bạn mua điện thoại trị giá 3.000.000đ thì bạn được chuyển đổi sang trả góp tuy nhiên không được bỏ thêm bất cứ sản phẩm nào khác vào giỏ hàng

2. Lazada hỗ trợ trả góp những hình thức nào

Hiện tại Lazada và hầu hết các website thương mại điện tử chỉ hỗ trợ hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng của một số ngân hàng phổ biến. Cá biệt có Tiki hỗ trợ trả góp qua FE Credit không cần thẻ tín dụng, nhưng hiện tại chỉ hỗ trợ khách hàng tại TPHCM và bạn cần trả trước 10%, cũng như cần hồ sơ tuy ko phức tạp nhưng bất tiện.
Hình dưới là những ngân hàng hỗ trợ trả góp trên Lazada, yêu cầu bắt buộc là bạn có thẻ tín dụng ngân hàng nào thì phải vào đọc quy đinh của ngân hàng đó, các quy định này có thể thay đổi bất cứ lúc nào nên bạn cần vào xem trước khi mua hàng

09-02-2023/Review-mua-Macbook-Lazada-2-1675905914214.png

 Các ngân hàng hỗ trợ trả góp trên Lazada

3. Nên chọn ngân hàng nào để làm thẻ tín dụng?

Thực ra câu hỏi này hơi đi xa so với chủ đề bài viết, mình nhận được câu hỏi từ một người bạn và cũng tin chắc nhiều người sẽ có cùng câu hỏi như vậy.
Để chọn được ngân hàng làm thẻ tín dụng bạn cần tự trả lời câu hỏi bạn làm thẻ có mục đích gì? Nếu làm thẻ với mục đích mua hàng trả góp để giảm bớt gánh nặng tài chính thì bạn nên chọn ngân hàng cho phí thường niên thấp nhất (trong list này hiện tại là Viettinbank có phí thường niên thấp nhất), tuy nhiên bạn cũng nên xem thẻ tín dụng của ngân hàng đó có được chấp nhận mua trả góp ở nhiều cửa hàng khác như Nguyễn Kim, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh... hay không nhé. Nếu bạn thường xuyên sử dụng để thanh toán hàng ngày thì nên dùng thẻ của ngân hàng có chương trình tích điểm hay cashback như Citibank, mặc dù những ngân hàng này phí thường niên khá cao, nhưng những ưu đãi của nó tính ra cao hơn mức phí thường niên nhiều, thậm chí chỉ quà tặng khi làm thẻ cũng đã cao hơn phí thường niên năm đầu rồi.

Admin Blog Giảm Giá hiện đang dùng thẻ ngân hàng nào? Mình cũng trả lời luôn, mình dùng thẻ tín dụng của HSBC, ưu điểm của nó là phí thường niên khá thấp, chấp nhận trả góp nhiều cửa hàng, có chương trình tích lũy điểm khi mua sắm, nhược điểm là giao diện internetbanking thuộc loại cổ điển và khó dùng nhất, báo cáo sao kê hàng tháng không rõ ràng lắm, đặc biệt khi gọi lên tổng đài thì bấm lòng vòng mãi mới gặp được nhân viên hỗ trợ

Mỗi ngân hàng đều có một ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn chọn ngân hàng phù hợp, các ngân hàng nước ngoài thì quà tặng và ưu đãi nhiều, nhưng phí thường niên cao, mức thu nhập để đủ điều kiện làm thẻ cũng cao hơn ngân hàng trong nước

4. Các bước đặt hàng trả góp trên Lazada

Mình đã có bài viết hướng dẫn mua hàng trả góp trên Lazada lãi suất 0% khá chi tiết rồi, bạn có thể xem lại nhé, mình tóm tắt lại gồm 3 bước như hình bên dưới nhé

09-02-2023/Review-mua-Macbook-Lazada-3-1675906045099.png

Lưu ý: Trước đây Lazada cho phép sau khi nhận hàng 7 ngày bạn mới cần chuyển đổi trả góp, tuy nhiên do nhưng thủ tục rắc rối với ngân hàng và chuyện đổi trả sản phẩm nên Lazada rút lại còn 3 ngày sau khi đặt hàng bạn cần liên hệ ngân hàng chuyển đổi chi tiêu sang hình thức trả góp. Hơn nữa khi mua hàng trả góp thì bạn không được đổi trả sản phẩm, tuy nhiên vẫn được bảo hành bình thường. Bạn chỉ được hỗ trợ hủy trả góp hoặc đổi sản phẩm mới khi sản phẩm bạn nhận được bị bể vỡ, hư hỏng không dùng được, nhưng quy trình hủy hay khiếu nại cũng khá rắc rối, nên tốt nhất bạn cứ đồng kiểm cùng người giao hàng nếu sản phẩm hư hỏng thì không nhận hàng nhé.

5. Review mua Macbook trả góp trên Lazada

Thực ra đây không phải lần đầu tiên mua hàng giá trị cao trên Lazada, mình từng mua một chiếc Macbook pro 2016 vào đầu năm 2017 của Vịnh Phát Mobile và khá hài lòng về mức giá, dùng đến hiện tại thì nó vẫn ổn không hề có lỗi lầm gì. Cũng phải nói với bạn rằng Macbook trên Lazada hầu hết là hàng xách tay nhé, tuy nhiên sản phẩm vẫn nguyên seal, chưa active nên mình cũng an tâm mua.

Sản phẩm lần này là Macbook 12inch 2016 bản 256Gb. Lúc mình mua có giá hết sức bất ngờ chỉ có 24.600.000đ mà thôi, thấp hơn khá nhiều với giá thị trường, trước đó có code Lazada 500K mình áp vào thì giá cũng gần 25 triệu đã là rẻ rồi, mình có đặt hàng nhưng Lazada bị lỗi hủy nhầm đơn hàng, nên hôm sau mình đặt lại thì bất ngờ là giá rẻ hơn cả khi nhập mã nữa, có lẽ do ăn ở tốt nên hên (^.^) mình đặt luôn mà quên không chụp hình lại, quy trình đặt hàng (ahih)i. Nhưng thôi quy trình đặt thì cũng đơn giản và mình có bài viết hướng dẫn cụ thể rồi bạn có thể tìm xem lại nhé, mình đi vào review từ lúc nhận hàng luôn.

09-02-2023/Review-mua-Macbook-Lazada-4-1675906232097.png

Macbook early 2016 giá chỉ 24.601.000đ

Mua hàng giá trị cao, hàng xách tay, lại còn trả góp nữa thì không dành cho người tim yếu nhé. Mình nói vậy vì mình mua sản phẩm này cho người thân, và cũng mua nhiều trên Lazada rồi nên hiểu cách làm việc của họ, biết khiếu nại khi cần nên mình tự tin mua "mặc kệ người ta nói", có khá nhiều người phải đối không nên mua mà nên bỏ thêm tiền ra FPT Shop mà mua, hay ra trực tiếp cửa hàng Vịnh Phát Mobile mà chọn cho chắc. Nhưng với mức giảm đến 4 triệu đồng với giá thị trường thì không mua là một sai lầm (^.^)
Nói vậy chứ cũng hồi hộp cho đến lúc nhận hàng mới an tâm đấy. An tâm vì sản phẩm nguyên seal và chưa active. Ah quên, sau khi đặt hàng và xác nhận đơn hàng thì bạn nên liên hệ với ngân hàng để chuyển đổi sang hình thức trả góp liền nhé. Mình dùng ngân hàng HSBC nên mình sẽ nhắn tin theo cú pháp này HSBC_TG_[Số CMND]_[Mã đơn hàng] tới số 6089. Giá máy là 24.601.000đ nên mỗi tháng mình phải trả 2.050.000đ, không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác (sự thật là tốn thêm 6.600đ mỗi tháng để chuyển tiền sang thẻ HSBC) bạn cần đóng phí này trong vòng 15 ngày sau ngày sao kê, tuy mỗi ngân hàng có ngày sao kê khác nhau.

Ví dụ: Ngày gửi sao kê của HSBC là ngày 14 hoặc 15 hàng tháng, mình chuyển đổi giao dịch sang trả góp vào ngày 17/9, đến ngày 15/10 ngân hàng gửi sao kê có khoản nợ 2.050.000đ của mình và hạn cuối cùng là ngày 30/10 mình phải đóng số nợ này nếu không đóng sẽ bị tính lãi và phí phạt quá hạn

Dưới đây là hình ảnh unbox macbook early 2016 bản 256Gb của mình. Hộp Lazada ngoài được bọc rất nhiều xốp để bảo vệ máy, tuy nhiên mình nhận hàng đồng kiểm với nhân viên giao hàng nên đã bóc ra trước, không có hình cho bạn xem.

09-02-2023/Review-mua-Macbook-Lazada-5-1675906357004.png

 • Mặt trên hộp máy Macbook 12 inch
 • Mặt dưới hộp máy, hàng xách tay nhưng vẫn nguyên seal nên an tâm mua hàng
 • Thông tin cấu hình và số Serial của máy. Bạn có thể lấy số Seri này check xem máy đã active hay chưa nhé
 • Cạnh bên có cái tem, nhưng mà mình tìm kiếm tên nhà phân phối trên cái team này toàn ra nhân vật trong game LOL thôi
 • Unbox và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Macbook 12inch
 • Sau khi lột hết quần áo e nó ra thì được như thế này, sexy mê li luôn
 • So sánh kích thước với Macbook Pro 13 inch của mình


Cảm nhận đầu tiên của mình là máy rất sexy mỏng nhẹ như hàng đồ chơi, cầm nó trên tay xong cầm lại con macbook pro 13 inch của mình thấy sao mà nó nặng thế (mặc dù khi mua nó đã thấy nhẹ hơn nhiều máy rồi)

Tuy nhiên máy vẫn có điểm yếu là viền màn hình vẫn còn hơi dày, ( mình mê viền màn hình mỏng như deal XPS 13 rồi nên nhìn màn hình máy nào cũng thấy ko đẹp bằng) hành trình bàn phím rất nông, không có tiếng lạch cạch phát ra nên phải mất vài tiếng gõ liên tục để làm quen và không bị gõ nhầm, một điểm yếu cố hữu của macbook đời mới là hạn chế cổng kết nối, với chiếc macbook 12 inch này chỉ có đúng 1 cổng usb type C nên khi cần sạc máy là khỏi cắm gì vào được luôn.

Pin của máy thì rất tốt, với nhu cầu dùng để viết bài, chỉnh sử hình ảnh đơn giản, xem phim, lướt facebook thì mình dùng được hết 1 ngày mà vẫn còn 23% pin.

6. Cách check máy hàng apple đã active hay chưa

Thông thường, đối với hàng xách tay của apple, đặc biệt là hàng giá trị cao như macbook thì nhà bán hàng phải để nguyên seal và chưa active. Tuy nhiên vì một vài lý do liên quan đến nguồn hàng, có thể sản phẩm được active trước khi giao hàng cho bạn vài ngày, cũng có thể chưa active nhưng bạn không active được vì không biết rõ ngày xuất hóa đơn bán hàng. Vì là hàng xách tay bảo hành bởi nhà bán hàng nên bạn cũng ko quá lo lắng về vấn đề này.

Bạn có thể check bảo hành của sản phẩm Apple bằng cách vào trang này https://checkcoverage.apple.com/ai/en/ lấy mã serial nhập vào. Mã ở mặt sau của hộp hoặc bạn có thể click vào hình logo Apple ở góc trên trái chọn About this Mac để xem mã serial, bạn cũng nên check mã trong máy và ở hộp máy có trùng nhau không.

09-02-2023/Review-mua-Macbook-Lazada-6-1675906488236.png

Nhập mã vào chỗ Enter your serial number sau đó nhập mã xác nhận rồi nhấn Continue Macbook chưa được active, cần xác nhận ngày mua hàng. Bạn nhấp Continue để đăng nhập tài khoản Apple ID, nếu chưa có Apple ID thì bạo tạo một cái nhé


Bạn cần nhập ngày tháng năm mua hàng để active, tuy nhiên mình nhập thử ngày mua hàng của mình thì không đúng nên phải liên hệ Vịnh Phát Mobile để active. Đối với hàng chính hãng thì chỉ cần nhập ngày xuất hóa đơn thanh toán là active được.

Vậy là chỉ cần trả hơn 2 triệu đồng một tháng( nằm trong khả năng kinh tế), mình đã mua được 1 chiếc macbook gon nhẹ, sang trọng và pin cực lâu (nói vậy thôi thực ra là của người thân mình).  Tiện lợi, dễ dàng, không rườm ra thủ tục, không mất phí hồ sơ phí bảo hiểm...Chỉ cần thủ tục một lần lúc đăng ký làm thẻ và lợi ích lâu dài về sau

Nếu bạn đang cần đăng ký mở thẻ tín dụng để mua hàng trả góp thì bạn nên xem qua các ngân hàng bên dưới:

 • Mở thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered hoàn tiền 25% mọi chuyến đi Uber, hoàn tiền 1% không giới hạn mọi chi tiêu mua sắm, tặng gọi bảo hiểm mua sắm lên đến 67.500.000đ....
 • Mở thẻ tín dụng Sacombank ưu đãi hấp dẫn riêng cho từng hạng thẻ 
 • Thẻ tín dụng VPBank miễn phí thường niên năm đầu kèm nhiều khuyến mãi cực hấp dẫn 

7. Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Dưới đây là những hiểu biết cơ bản mà bạn phải nắm được khi sử dụng thẻ tín dụng, nếu không bạn sẽ chi tiêu quá tay và phải trả lãi ngân hàng rất cao đấy.

 • Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng hay thẻ Credit Card là thẻ mà bạn có thể chi tiêu trước trả tiền sau. Hiểu nôm na là ngân hàng tin tưởng bạn nên cấp cho bạn vay một số tiền nhất định (hạn mức thẻ) bạn có thể sử dụng nó để chi tiêu, mua sắm và đóng tiền vào trả cho ngân hàng sau (thường là từ 45-55 ngày sẽ không mất lãi). Tuy có thể chi tiêu nhưng không nên rút tiền mặt vì mức phí rất cao, bạn chỉ nên mua sắm online hoặc những nơi có chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Hạn mức thẻ tín dụng là mức tiền tối đa bạn được vay, thông thường sẽ là gấp đôi lương của bạn.
 • Có phải có thẻ tín dụng là mua trả góp cái gì cũng được? Có thẻ tín dụng bạn có thể trả góp nhưng chỉ được góp ở hạn mức tối đa của thẻ thôi nhé. Ví dụ: bạn có mức lương 6 triệu, bạn đăng ký mở thẻ nhận được hạn mức là 12 triệu. Nhưng bạn muốn mua chiếc Galaxy S8 trị giá 18 triệu, thì lúc thanh toán bạn cần có bỏ thêm 6 triệu nữa để mua được sản phẩm, và khi chuyển đổi trả góp, ngân hàng chỉ chuyển đổi 12 triệu sang trả góp thôi còn 6 triệu đó bạn phải trả thẳng. Sau khi chuyển đổi sang trả góp ngân hàng phong tỏa 12 triệu này không cho bạn chi tiêu gì thêm nữa, đến tháng sau bạn thanh toán 2 triệu (kỳ hạn 6 tháng) thì thẻ tín dụng sẽ được chi tiêu hạn mức là 2 triệu. Cứ như vậy cho đến khi bạn thanh toán hết kỳ trả góp.
 • Mua trả góp tôi có thể trả hết luôn khi tôi có tiền không? Không, và cũng không cần thiết vì thực tế bạn không mất đồng lãi nào nên đâu cần trả sớm, nếu dư giả bạn cứ bỏ tiền vào thẻ đến tháng ngân hàng tự trừ đi, không cần nhớ ngày thanh toán.
 • Chuyện gì xảy ra khi đến kỳ thanh toán tôi không thanh toán nợ? Bạn sẽ phải trả một khoản lãi đến hơn 2%/tháng tức là 24%/năm rất cao đấy, nếu bạn không đủ khả năng chi trả sẽ trở thành nợ xấu và sau này làm việc với ngân hàng cực kỳ khó khăn. Mình đã gặp trường hợp một anh bạn thiếu nợ 700.000đ thẻ tín dụng, ngân hàng ko đòi nợ anh ta nghĩ anh ta đã trốn được nợ, mấy năm sau khi cần vay tiền để mua nha anh ta phải trả khoản nợ và khoản phải lên đến hơn 10 triệu đồng, và cũng không dễ dàng để vay tiền nữa. Bạn sử dụng thẻ tín dụng cũng nên lưu ý chỉ chi tiêu trong khả năng chi trả thôi nhé, vì tiêu tiền trên thẻ tín dụng bạn không thấy ví của bạn mỏng đi nên đôi lúc không kiềm chế được mà mua sắm thả ga, đến lúc nhận bảng sao kê mới tá hỏa thì đã muộn rồi.

Trên đây mình đã review mua macbook trả góp không lãi suất trên Lazada, và giải thích những thắc mắc cần biết khi mua hàng trả góp nói riêng mà mua sắm online nói chung. Hi vọng bạn sẽ có thêm lựa chọn mua hàng và săn được nhiều hàng giảm giá. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào đừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

18:10 27-03-2024