Cách chơi game Happy Match trên Lazada

Chia sẻ bài viết

Như đã hứa trên bài hướng dẫn cách lấy mã giảm giá Lazada của mình, hôm nay mình sẽ hướng dẫn đầy đủ từ A tới Z cách chơi game Happy Match trên Lazada nha. Đây là một trò chơi hấp dẫn khi vừa có thể giải trí lại vừa có thể đổi quà hấp dẫn trên Lazada nha. Trò chơi này không quy ra xu như nông trại hay kim cương như LazCity mà đổi bằng sao nhé. Chi tiết cụ thể thế nào hãy bắt đầu chơi cùng mình nhé.

1. Làm quen với giao diện game

Cách chơi game Happy Match trên Lazada

Trước khi vào game thì mình xin nhắc với các bạn một vài điều như thế này:

 • Tất cả các game của Lazada đều chỉ có thể chơi trên Lazada App. Và game Happy Match này cũng là như thế nhé. Tất cả mọi công việc dù chơi hay là đổi thưởng đều là dựa vào điện thoại nhé.
 • Bạn có thể chơi game Happy Match này với điện thoại Android hoặc iOS nhé. Game không bị hạn chế hệ điều hành.

Cách vào game 

Chúng ta có 2 cách vào game nhưng mình chỉ hướng dẫn cách vào đơn giản nhất cho người mới nhé.

 • Đầu tiên bạn mở App Lazada ra
 • Vào mục Tài khoản
 • Chọn mục Happy Match như hình dưới
Hướng dẫn chơi Happy Match Lazada

Hướng dẫn vào game Happy Match

Như vậy là bạn có thể vào được game rồi. Thế nhưng còn một cách khác chính là bạn nhấn vào mục “Xu” ở trên cùng trang chủ. Sau đó vào màn hình game nông trại rồi chọn biểu tượng game Happy Match nhé. Cái này rắc rối hơn cách đầu tiên một chút. Lúc nào chơi Nông Trại mình sẽ hướng dẫn luôn thể!

Giao diện sảnh game 

Sảnh game, tức là cái giao diện đầu tiên mà bạn vào chơi game ấy. Nó như hình dưới nè, bạn cần làm quen với nó và những tính năng bạn có thể sử dụng. Hình dưới mình đã đánh số từng phần và chú thích cho các bạn dễ theo dõi nhé.

Hướng dẫn chơi Happy Match Lazada

giao diện sảnh game

Mình chú thích theo thứ tự số nhé:

 1. Số tim của bạn. Đây là số lượt chơi còn lại của bạn khi bạn vượt ải thất bại nhé. Mỗi ngày có miễn phí 5 tim, bạn muốn có nhiều hơn thì phải làm nhiệm vụ nhé.
 2. Số huy hiệu của bạn. Đây là đồng tiền nội bộ của game này, nó dùng để mua các hỗ trợ để bạn vượt ải dễ hơn. Nhờ những công cụ hỗ trợ này mà bạn có thể vượt qua những ai khó khăn nhất
 3. Số sao của bạn. Đây là đồng tiền để bạn đổi quà nhé. Game này dùng sao để đổi quà. Cả huy hiệu và sao đều là phần thưởng sau khi vượt ải thành công
 4. Ải mà bạn đã vượt qua thành công. Nó ký hiệu màu xanh và có luôn cả số sao bạn nhận được từ ải đó.
 5. Nơi đổi quà. Khi bạn muốn dùng sao đổi quà thì bạn vào đây. Còn đổi như nào và khi nào đổi thì bên dưới mình hướng dẫn cụ thể hơn
 6. Nút Play để bạn bắt đầu chơi. Tức là bạn đang dừng ở ải nào thì ấn nút này bạn sẽ bắt đầu chơi ở ải đó
 7. Nút nhiệm vụ. Mỗi ngày bạn sẽ có khá nhiều nhiệm vụ ở đây. Những nhiệm vụ này sẽ giúp bạn kiếm thêm tim mà mình nói ở mục 1 nhé. Ngoài ra điểm danh hàng ngày ở đây cũng được cộng 200 huy hiệu đó
 8. Nút điều khiển. Chỗ này bạn có thể tắt/bật âm thanh trong game. Bên cạnh là nút chia sẻ để bạn chia sẻ game này với bạn bè.
 9. Ải hiện tại bạn đang dừng lại và chưa vượt qua

Giao diện chơi game 

Khi bạn nhấn nút Play để bắt đầu chơi game thì hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ như hình bên trái. Bạn sẽ thấy được mục tiêu của ải lần này và những hỗ trợ có thể mang theo. Nếu bạn chưa có vật phẩm hỗ trợ nào có thể dùng huy hiệu để mua ở đây.

Khi kết thúc game và chiến thắng thì hệ thống lại hiện cửa sổ như hình bên phải. Nó hiển thị số sao và số huy hiệu bạn nhận được khi vượt ải thành công. Tối đa là 3 sao và 50 huy hiệu cho một ải.

Hướng dẫn chơi Happy Match LazadaHình ảnh ở giữa chính là giao diện chúng ta chơi game đấy. Mình sẽ chú thích theo từng số thứ tự mình đánh dấu luôn nha:

 1. Số lượt chơi. Mới vào game thì bạn sẽ có một số lượt di chuyển nhất định. Khi bạn di chuyển 1 lần sẽ trừ đi 1, trước khi số này về 0 thì bạn phải vượt ải thành công. Tức là bạn phải hoàn thành mục tiêu
 2. Số điểm và số sao bạn nhận được. Dựa vào cách bạn ghi điểm mà số điểm của mỗi người chơi ở mỗi ải là khác nhau đấy. Điểm càng cao thì sao càng nhiều. Tối đa đạt được 3 sao cho 1 ải
 3. Mục tiêu. Tức là bạn chơi thế nào cho hoàn thành cái mục tiêu của mình thì bạn sẽ vượt ải thành công.
 4. Không gian vượt ải. Tức là bạn di chuyển các quân cờ sao cho phù hợp nhất để hoàn thành mục tiêu.
 5. các vật phẩm hỗ trợ có thể sử dụng. Như ví dụ trên thì mình không mang theo vật phẩm nên chúng đều có dấu + như thế. Nếu có thì vị trí đó chính là số vật phẩm mình đang có nhé.

2. Hướng dẫn chơi game Happy Match trên Lazada 

Khi bạn đã hiểu hết về những giao diện trên game này rồi thì tiến hành chơi cũng rất đơn giản thôi. Nếu bạn đã từng chơi Candy Crush thì chắc mình không cần hướng dẫn nhiều, chỉ cần nhìn cái là biết chơi rồi. Tuy nhiên mình cần hướng dẫn cho các bạn chưa từng chơi nhé. Bắt đầu nào.

Bước 1: Tiến hành vượt ải để kiếm sao và huy hiệu

Game này có rất chi là nhiều ải để chúng ta thực hiện thử thách. Những ải đầu sẽ rất là dễ vì thế các bạn mới cũng có thể chơi vô tư. Hơn nữa khi bạn chơi 10 ải đầu tiên thì hệ thống sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển các quân cơ như thế nào cho phù hợp đấy. Bạn để ý chút là chơi được luôn.

Hướng dẫn chơi Happy Match Lazada

Hướng dẫn chơi Happy Match Lazada

Hướng dẫn bạn sắp xếp các quân cờ

Sau khi bạn đã vượt được một số ải và tích lũy được một số sao nhất định thì chúng ta tiến hành đổi quà được rồi. Thế nhưng khi bạn chơi lâu hơn, thì bạn sẽ lên các Level cao. Lúc đó ải sẽ khó vượt hơn và bạn sẽ tốn nhiều tim hơn để vượt lại ải đó. Chính vì thế bạn cần làm nhiệm vụ dể kiếm thêm tim vượt ải

Bước 2: Làm nhiệm vụ để kiếm thêm tim

Từ cái giao diện sảnh thì bạn chọn mục “Nhiệm vụ” mà mình đã giới thiệu nhá. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị một bảng nhiệm vụ rất dài cho bạn. Đó là nhiệm vụ mỗi ngày, vì thế bạn có khá nhiều cơ hội kiếm tim nha.

Hướng dẫn chơi Happy Match Lazada

Bảng nhiệm vụ hàng ngày giúp bạn kiếm tim.

Từ cái bảng nhiệm vụ này thì bạn thực hiện những nhiệm vụ nào dễ dàng trước. Chọn nhiệm vụ nào thì nhấn nút “Đi” là được. Nó sẽ dẫn bạn tới nơi để hoàn thành nhiệm vụ. Khi nhiệm vụ đã được hoàn thành thì tim sẽ được cộng trực tiếp vào tổng số tim bạn có trên giao diện sảnh nha.

Điều đặc biệt là mỗi ngày điểm danh bạn sẽ nhận được 100 huy hiệu. Hơn nữa hoàn thành 2 nhiệm vụ sẽ tặng thêm 200 huy hiệu. Hoàn thành 5 nhiệm vụ sẽ tặng thêm bạn 1 sao nha. Quá tuyệt vời.

Bước 3: Dùng sao đổi quà

Đây là bước hấp dẫn nhất khi bạn chơi game Happy Match trên Lazada đó. Trước khi nói chuyện đổi quà như nào thì bạn cần phải biết điều này.

 • Số lượng quà có hạn, ai nhanh tay thì đổi được quà trước
 • Số lượng quà tặng sẽ làm mới hàng ngày vào lúc 0H00

Như vậy bạn phải canh thời gian để săn quà tặng nha. Quà đó là những voucher hấp dẫn toàn sàn Lazada, voucher từ Shop, voucher miễn phí vận chuyển…

Hướng dẫn chơi Happy Match Lazada

Giao diện đổi quà Happy Match

Các bạn có thể thấy đấy, hôm nay mình đổi quà hơi muộn nên đã bị đổi hết quà rồi đấy. Nhớ canh thời gian để đổi quà hấp dẫn nhé.

3. Kết luận

Tóm lại chơi game Happy match trên Lazada cũng rất đơn giản phải không các bạn? Mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn từ A tới Z luôn rồi. Điều quan trọng của game này chính là cách bạn vượt ải thôi. Nếu gặp ải khó thì bạn cần đầu tư nhiều thời gian hơn để ngiên cứu, luyện tập. Đương nhiên một chút may mắn sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng. Chúc bạn thành công và đổi được nhiều quà hấp dẫn nha!

Theo dõi chúng tôi:

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem toàn bộ bình luận
0
Rất tuyệt vời nếu bạn để lại bình luận!x
Blog Giảm Giá

Bạn có muốn tham gia groups Xóm Săn Sale

Tham gia groups để cập nhật nhiều tin tức khuyến mãi HOT. Cùng thảo luận, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn săn sale, săn mã giảm giá mỗi ngày