Lazada là gì? Lazada lừa đảo: Có phải sự thật?

Lazada là gì? Mua hàng trên Lazada có tốt không? Lazada lừa đảo có phải sự thật không? Đây có lẽ là những câu hỏi mà những người mới mua hàng trên Lazada thường gặp phải. Đơn giản là vì bạn chưa có kinh nghiệm? Chưa có đủ sự tin tưởng với Lazada. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về Lazada hãy cùng mình đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên trong bài viết này nha!

1. Lazada là gì?

Lazada Việt Nam được thành lập từ năm 2012 và được coi là một trong số những trang thương mại điện tử lâu đời nhất tại Việt Nam. Lazada Việt Nam là một thành viên của Lazada Group – Trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á. Hiện ngoài Việt Nam thì Lazada có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. Hiện tại Lazada Việt Nam đang cùng với Shopee, Tiki chiếm giữ phần lớn thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

2. Lazada có cửa hàng bán hàng hay không ?

Như mình nói ở trên thì Lazada chỉ bán hàng trực tuyến, vì thế không có cửa hàng. Nhiều bạn nghĩ rằng không có cửa hàng tức Lazada lừa đảo, không uy tín là sai nhé.

Họ sẽ có các kho hàng tại nhiều địa điểm trên cả nước nhằm mục đích tăng tốc độ và giảm chi phí giao hàng. Nếu bạn hỏi mình: Liệu sau này Lazada có cửa hàng không? Thì theo mình là không nha!

3. Lazada họ lấy hàng ở đâu để bán? Có tốt không?

a, Sản phẩm do Lazada trực tiếp lưu giữ tại kho và phân phối

Nhưng sản phẩm thuộc dạng này đều là các thương hiệu lớn, chúng tuân thủ theo tiêu chí của nhà sản xuất. Nó là hàng chính hãng và chẳng có khác biệt gì giữa việc bạn mua ở Lazada và đại lý bên ngoài. Thậm chí đỉnh hơn là “Lazada cam kết hàng chính hãng 100%”. Những sản phẩm dạng này thì cá nhân mình rất tin tưởng. Để biết hàng do đơn vị nào bán bạn nhớ tìm dòng chữ: “Xử lý đơn hàng bởi Lazada". Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm thuộc gian hàng Lazada Mall. Nếu bạn chưa biết Lazada Mall là gì, hãy xem ngay bài viết này.

29-10-2022/Su-that-Lazada-lua-djao-2-1667048540920.png

Nếu chưa biết cách đánh giá nhà bán hàng tốt thì các bạn nên chọn mua sản phẩm được Lazada bán nhé, để tránh hàng nhận không như ý. Dẫn tới việc nói Lazada lừa đảo!

b, Hàng của các đơn vị đăng ký gian hàng bán trên Lazada

Trên Lazada còn có các gian hàng khác đăng bán sản phẩm. Bởi vậy bạn sẽ gặp cùng 1 sản phẩm những có mức giá bán khác nhau, vì người bán là khác nhau, điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng điểm khác biệt ở Lazada so với các sàn khác là họ làm chuyên nghiệp và bài bản, từ việc ký hợp đồng với các công ty bán hàng, họ còn có những ràng buộc về chất lượng hàng hóa. Nhờ đó hiện tại thì Lazada vẫn được đánh giá là nơi bán hàng uy tín nhất chứ không như tin đồn Lazada lừa đảo như thời gian báo chí đưa vào qua.

4. Lazada giảm giá, nhưng so sánh giá nó bằng thị trường, liệu có lừa đảo không?

Đây được coi là cách họ làm Marketing, không có gì là lừa đảo nằm ở đây. Nếu bạn cũng hay xem giá ở các siêu thị thì cũng như vậy, việc này là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên phải khẳng định 99% giá của Lazada là thấp hoặc bằng so với giá thị trường. (Ở đây mình so sánh với các đơn vị có cửa hàng bán lẻ uy tín). Vì vậy các bạn có thể yên tâm mua hàng mà không lo Lazada lừa đảo nhé!

Có sản phẩm giữ giá, nhưng cũng cực kỳ nhiều sản phẩm giá giá rất tốt trong các chương trình của họ. Voucher Lazada, Coupon, Khuyến mãi Lazada rất hấp dẫn mà mình hay đưa thông tin.  Các bạn hãy thường xuyên truy cập trang Blog Giảm Giá để cập nhật nhanh nhất nhé.

5. Thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng, đổi trả hàng ở Lazada thế nào?

Thanh toán khi mua hàng tại Lazada

Hiện tại Lazada có rất nhiều hình thức thanh toán cho bạn áp dụng. Nhưng có thể chia thành 3 nhóm chính:

 1. Thanh toán khi nhận hàng (COD): Khi lựa chọn hình thức này bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi đã cầm hàng trên tay. Đáng tiếc hiện nay Lazada không cho phép đồng kiểm, vì vậy bạn không thể bóc hàng trước khi nhận. Để tránh những sự việc đáng tiếc bạn hãy quay video quá trình mở hộp lại. Nếu có vấn đề gì, còn lấy đó làm bằng chứng.
 2. Thanh toán trước rồi mới nhận hàng: Đây là hình thức thanh toán trả trước. Tức là bạn phải trả tiền trước thì Lazada mới gửi hàng. Hình thức này phù hợp với bạn nào có kinh nghiệm mua online. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi hơn so với COD.
 3. Trả góp 0%: Phần này mình sẽ nói ở bên dưới

Để hiểu rõ hơn về các hình thức thanh toán hiện có trên Lazada, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Giao hàng

Hiện tại, hệ thống giao hàng của Lazada đã rất phát triển. Nếu bạn ở các thành phố lớn, thời gian giao hàng chỉ khoảng 1-2 ngày. Nếu bạn ở tỉnh lẻ thì còn tùy thuộc vào việc sản phẩm bạn mua đang ở khu vực nào. Nói chung, bạn cứ yên tâm rằng: Hệ thống giao hàng đang rất phát triển!

Về chính sách bảo hành

Lazada có trung tâm bảo hành, và các chính sách bảo hành chu đáo cho những sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada. Bạn có thể xem chính sách bảo hành của Lazada tại đây.

Đối với những sản phẩm “Được bán & giao hàng” bởi 1 đơn vị khác, thì khi bảo hành bạn có thể gửi trực tiếp đến Lazada hoặc đến thẳng cửa hàng đó ở ngoài nếu bạn biết địa chỉ của cửa hàng.

Về hủy đơn hàng

Khi đăng ký mua hàng nếu còn băn khoăn hoặc không muốn mua sản phẩm khác. Bạn có thể hủy đơn hàng mua trên Lazada bất cứ lúc nào miễn là bạn chưa ký xác nhận là đã nhận hàng, và chưa trả tiền.

Còn vụ đổi trả hàng

Chính sách đổi/trả hàng của Lazada rất linh hoạt, họ chấp nhận cho khách hàng trả lại một/một vài sản phẩm trong đơn hàng, và có thể lựa chọn nhận lại tiền hoặc đổi lại sản phẩm thay thế. Ngay cả khi bạn mua hàng xong nếu không còn nhu cầu dùng đến sản phẩm nữa cũng sẽ được đổi trả hàng miễn phí theo điều kiện đổi trả hàng. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn cách đổi trả hàng Lazada tại đây.

 

29-10-2022/Su-that-Lazada-lua-djao-1-1667048561243.png

6. Lazada có bán trả góp không?

Lazada khuyến khích người tiêu dùng mua sắm tại bằng cách cho phép mua trả góp 0% lãi suất. Các bạn có thể tham khảo bài viết "Hướng dẫn mua hàng trả góp tại Lazada lãi suất 0%"

7. Tại sao nhiều người tố Lazada lừa đảo?

a, Không xem kỹ mô tả sản phẩm => Lazada lừa đảo

Cho dù bạn mua ở cửa hàng, hay là bạn mua ở Lazada cũng thế. Phải đọc kỹ các thông tin về sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp và hiểu rõ về nó. Mặc dù Lazada có ký kết hợp đồng với đối tác bán hàng, nhưng với hàng nghìn gian hàng thì kiểu gì cũng có chỗ uy tín, chỗ gian thương. Trước khi mua bạn phải coi cả thông tin về người bán - hãy chú ý tới đánh giá của người đã mua hàng ở đó.

Mình cũng gặp vài lần giao sai sản phẩm và sản phẩm không giống mô tả rồi, lỗi này thuộc về bên bán chứ không phải Lazada, vì trong quy trình của họ thì Lazada chỉ tới lấy hàng và chuyển đi thôi. Các bạn nên bình tĩnh và gửi trả lại hàng yêu cầu họ đổi, chắc chắn họ sẽ phải đổi cho bạn. Nếu họ không đổi mà ép bạn dùng thì đáng để gọi là lừa đảo được rồi.

b, Voucher không sử dụng được

Mã giảm giá của Lazada có nhiều cái cực hot, và họ hạn chế số lượng (công bằng mà nói không hạn chế thì phá sản luôn). Nó là các sản phẩm để tạo thu hút của mọi người. Những cái mã và sản phẩm hot như vậy thì phải NHANH TAY và canh để mua. Để không bỏ lỡ cơ hội săn những Voucher cực HOT thì thường xuyên ghé thăm blog của mình nhé

Mình thường xuyên theo dõi các chương trình khuyễn mãi của Lazada và cũng hay mua được sản phẩm giá tốt, thậm chí là 1đ như đợ giật cô hồn T7. Mình nghĩ rằng do lượng người đông trong khi Voucher lại hạn chế nên dễ dẫn tới việc này.

c, Khách đặt hàng => Lazada xác nhận thành công => Sau đó bị hủy?

Vấn đề này gặp tương đối nhiều, và thường Lazada đủ gạch xây nhà là từ đây mà ra. Cái thông báo truyền thống là “Sản phẩm hết hàng mà bên em chưa cập nhật kịp” + “Hệ thống lỗi nên thông báo sai” mong anh/chị thông cảm.

Sau đây là 4 lỗi mà khiến Lazada hủy đơn hàng của các bạn. Các bạn đọc và lưu ý để tránh bị gặp tình trạng tương tự

 • Thông tin giao hàng như tên, địa chỉ không rõ ràng.
 • Sản phẩm hết hàng và chưa cập nhật lên hệ thống kịp.
 • Có những đơn hàng ở xa, họ cần gọi điện để xác nhận => gọi không được hoặc không bắt máy 3 lần => hủy luôn.
 • Mua sản phẩm đặt quá số lượng cho phép trong quy định của 1 vài chương trình khuyến mãi.
 • Lazada phát hiện gian lận mua đi bán lại.

Nếu bị hủy sai các bạn cứ gọi điện lên hoặc chát với nhân viên để yêu cầu đặt lại sản phẩm tại đây.

8. Lazada có uy tín không? Mua hàng ở Lazada có tốt không?

Sau kha khá những lần mua hàng của Lazada mình khá hài lòng khi mua hàng ở đây.

Ưu điểm khi mua hàng tại Lazada

 • Dịch vụ khách hàng khá tốt, sản phẩm đa dạng, đổi trả hàng linh hoạt- Duyệt
 • Quy trình xử lý đơn hàng và các khiếu nại rất nhanh.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng và chính xác, lúc đặt là đã dự kiến khi nào nhận được luôn rồi.(với khu vực TP.HCM và lân cận nhé, ở xa mình ko đảm bảo đâu nhé)
 • Cho phép kiểm tra tình trạng đơn hàng.
 • Gói hàng cẩn thận.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi và nhiều sản phẩm cần thiết mà lại NGON-BỔ-RẺ.

Khuyết điểm khi mua ở Lazada

 • Giá lúc nào cũng hiển thị giảm 15-20%, trong khi so với thị trường thì chỉ thấp hơn được vài chục ngàn có khi cao hơn. (Công bằng nó thấp hơn là ngon rồi :D)
 •  Những đợt khuyến mại khủng, hệ thống vẫn hơi lag (cũng có thể do đường mạng của bạn nữa), vẫn khá nhiều đơn hàng bị hủy.
 • Thỉnh thoảng vẫn có trường hợp giao nhầm màu sắc sản phẩm, mà mỗi lần gặp trường hợp này => gọi điện phải ánh thì được tặng Voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

9. Có nên mua hàng trên Lazada không? Lazada có tốt không?

Ngay cả sau khi bạn đọc hết bài chia sẻ này thì quyết định mua hàng hay không vẫn là ở bạn. Trang nào thì cũng có những ý kiến trái triều (Tiki, Shopee,....) hay bất cứ trang nào cũng bị dính phốt cả thôi. Quan trọng là chúng ta mua hàng thấy được thì tiếp tục mua tiếp thôi. Và mình cũng chỉ mua khi có mã giảm giá và giá rẻ hơn thị trường

10. Lưu ý cần thiết nếu bạn mua hàng trên Lazada

 • Nếu gặp bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp các bạn liên hệ trực tiếp tới hotline của lazada (19001007 ấn phím 1 rồi ấn phím 3) trước khi quyết định mua hàng.
 • Kiểm tra khuyến mại Lazada trước khi mua hàng để mua được tiết kiệm hơn.
 • Chỉ chọn sản phẩm có thương hiệu, thông tin sản phẩm đầy đủ, sản phẩm có đóng dấu chứng thực bởi hãng ở hình đại diện càng tốt.
 • Nếu thấy sản phẩm không như mong đợi thì không nhận hàng kẻo cục hận.
 • Phải biết rõ sản phẩm mình muốn mua, đừng thấy rẻ là cứ mua nhất là hàng điện tử.
06:02 29-10-2022