Shopee bị Lag: Nguyên nhân, cách khắc phục ra sao?

Bạn đang mua hàng trên Shopee và gặp phải tình trạng Shopee bị Lag, khiến bạn không thể tiếp mua sắm trên Shopee. Đây không phải lỗi quá lớn nhưng lại khiến cho việc mua sắm của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, bởi bạn sẽ không thể săn sale, săn các mã giảm giá, kể cả mua hàng. Bạn không biết nguyên nhân, và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Liệu nó có liên quan đến tài khoản Shopee không? Trong bài viết này mình sẽ bật mí cho bạn các nguyên nhân, và cách khắc phục tình trạng Shopee bị Lag.

Shopee bị lag có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là 4 nguyên nhân và các khắc phục tình trạng này mà mình đã tìm hiểu được:
 
⚠️ Lưu ý: Là tín đồ săn sale Shopee thì bạn phải tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây để được cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá và cách săn sale chi tiết. Tham gia ngay:

🍉 Group facebook:  Xóm Săn Sale

🍉 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

🍉 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

🍉 Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Do mạng internet

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi Shopee bị Lag chính là do mạng internet có vấn đề, có thể là đường truyền chậm, kết nối không ổn định. Khi mạng internet có vấn đề thì tất cả các thao tác trên Shopee của bạn đều sẽ bị chậm, việc này ảnh hưởng khá nhiều đến việc mua sắm của bạn.
 
Để khắc phục tình trạng Shopee lag do mạng, bạn nên reset lại mạng internet của mình, nếu tình trạng vẫn không khả quan hơn, bạn nên đổi mạng 4G, đổi wifi. Nếu thử hết các cách trên mà vẫn không được, bạn có thể đổi từ Wifi sang 4G. Đối với trường hợp sử dụng 4G, bạn có thể làm ngược lại là đổi từ 4G sang Wifi.
 
30-03-2023/Shopee-ba-Lag-1-1680186925150.png

2. Do điện thoại bị chậm 

Trong một số trường hợp sử dụng Shopee bị lag đó nguyên nhân là do điện thoại bị chậm. Cấu hình yếu, bộ nhớ đầy, hoặc phiên bản hệ điều hành điện thoại của bạn quá cũ cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng sử dụng Shopee bị lag, chậm.

Đối với trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách dọn dẹp bộ nhớ của thiết bị, mỗi hãng điện thoại sẽ có cách dọn dẹp bộ nhớ khác nhau, chính vì vậy bạn hãy tìm trên google cách xóa bộ nhớ cho điện thoại của mình nhé, các bước cũng khá đơn giản thôi.

Sau khi dọn dẹp bộ nhớ, bạn nên cập nhật hệ điều hành mới nhất để cho thiết bị được hoạt động tối ưu nhất.

3. Do ứng dụng Shopee

Ứng dụng Shopee quá cũ, tràn bộ nhớ đệm cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới việc Shopee bị lag, làm cho việc sử dụng Shopee của bạn sẽ kém hiệu quả.

Những việc bạn cần làm để khắc phục tình trạng trên là: Cập nhật App Shopee lên phiên bản mới nhất, đồng thời thực hiện xóa bộ nhớ đệm APP. Sau khi thực hiện hai việc trên, mình đảm bảo việc truy cập và mua sắm của bạn trên Shopee sẽ cải thiện trông thấy.

Xem thêm:

- Shopee bị lỗi: Nguyên nhân, cách khắc phục ra sao?

Lỗi M02 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

- Lỗi M01 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

- Lỗi M04 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả lỗi M04

- Lỗi L01 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

4. Do lượng truy cập Shopee quá lớn

Nguyên nhân cuối cùng dẫn tới việc Shopee bị lag chính là lượng người dùng truy cập Shopee quá lớn. Tình trạng này thường gặp vào các ngày siêu sale, lượng truy cập và mua sắm của người dùng vào một thời điểm quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến Shopee bị lag.
 
30-03-2023/Shopee-ba-Lag-3-1680187075922.png
 
Trong trường hợp này, để khắc phục bạn nên đổi mạng khác nhanh hơn và vào lại. Nếu đổi mạng mà tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn có thể vào lại Shopee sau vài phút khi lượng truy cập của người dùng giảm xuống.
 
Phía trên là các nguyên nhân khiến Shopee bị lag mà bạn thường gặp phải. Hy vọng các chia sẻ trên của mình sẽ mang đến cho bạn các thông tin bổ ích, giúp bạn khắc phục được tình trạng lag một cách nhanh chóng. Nếu thử hết tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn không được, thì hãy liên hệ ngay với tổng đài Shopee để được hỗ trợ bạn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài chia sẻ của mình! Chúc bạn khắc phục thành công để có thể tiếp tục mua sắm trên Shopee!
 
14:28 30-03-2023