Lỗi M01 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Khi đang tiến hành thanh toán đơn hàng Shopee của mình thì bạn nhận được thông báo tài khoản Shopee dính lỗi M01. Khiến bạn không thể tiếp tục thanh toán đơn hàng của mình nữa. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Bloggiamgia.vn nhé!

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Lỗi M01 Shopee là gì?

06-02-2023/Loi-M01-la-gi-2-1675700044908.png

Khi tài khoản Shopee của bạn gặp phải lỗi này. Bạn sẽ nhận được một thông báo trên màn hình là “(M01): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các Điều khoản Shopee”. Đây là một lỗi thường xảy ra khi bạn đang tiến hành thanh toán đơn hàng Shopee. Khi bị dính lỗi này bạn sẽ không thể đặt hàng được.

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi M01 Shopee

06-02-2023/Loi-M01-la-gi-1-1675700059050.png

Nếu như Shopee xác định rằng tài khoản của bạn đang cố tình và đã vi phạm các Điều khoản Shopee. Vậy thì Shopee sẽ báo lỗi M01 đến tài khoản của bạn. Có thể bạn đang vi phạm các Điều khoản Shopee, phổ biến như:

  • Tài khoản của người mua và người bán có liên quan đến nhau. Vấn đề này có thể được hiểu là Shopee đã xác định rằng tài khoản của bạn và của Shop mà bạn đặt hàng có liên quan đến nhau. Điều này khiến bạn đã vi phạm vào việc người bán có hoạt động hỗ trợ người mua không hợp lệ hoặc tài khoản của người mua có các dấu hiệu bất thường.
  • Bạn sử dụng các phần mềm, tool,… mà Shopee không cho phép để đặt hàng trên Shopee. Việc này được Shopee xác định là bạn đang cố tình lợi dụng ưu đãi và mã giảm giá của Shopee.
  • Bạn đặt hộ đơn hàng cũng sẽ gặp phải lỗi này. Bởi việc đặt hộ đơn hàng sẽ vi phạm chính sách để gian lận đơn hàng có áp dụng khuyến mãi trên Shopee.
  • Bạn sử dụng nhiều tài khoản để lợi dùng các khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng mới của Shopee.

3. Cách khắc phục lỗi M01

06-02-2023/Loi-M01-la-gi-3-1675700106634.png

Khi bạn gặp phải lỗi này thì hãy bình tĩnh xử lý nó nhé. Đầu tiên bạn cần phải xác định xem bạn có vi phạm các điều khoản của Shopee hay không. Sau đó thực hiện theo các cách dưới đây của mình:

3.1 Tài khoản của bạn có liên quan đến người bán hàng

Nếu như tài khoản của bạn có liên quan đến Shop mà bạn đang đặt. Vậy thì bạn hãy ngừng việc đặt hàng của Shop ấy lại. Sau đó bạn hãy thử đặt hàng của các Shop khác xem được không nhé!

3.2 Dùng Tool để lạm dụng các khuyến mãi của Shopee

Bạn hãy gỡ cài đặt ngay các các công cụ/phần mềm bất thường trên thiết bị của mình. Sau khi gỡ xong bạn thử khôi phục lại cài đặt gốc trên thiết bị đang sử dụng. Cuối cùng bạn tiến hành đặt lại hàng như bình thường.

3.3 Gian lận đơn hàng và các ưu đãi của Shopee

Nếu bạn xác định mình vi phạm lỗi này Shopee. Vậy thì bạn hãy tiến hành xóa App Shopee đi. Sau một thời gian (khoảng 2 tuần) bạn hãy tải lại và tiến hành đặt hàng tiếp.

3.4 Bạn sử dụng nhiều tài khoản để lợi dùng các khuyến mãi dành cho khách hàng mới

Việc bạn sử dụng nhiều tài khoản mới trên một thiết bị để làm dụng các ưu đãi sẽ khiến bạn gặp phải lỗi này. Vậy nên mỗi một thiết bị bạn chỉ nên dùng một tài khoản thôi nhé. Và tốt nhất đừng nên làm dụng các ưu đãi dành cho khách hàng mới của Shopee. Nếu bạn muốn dùng tài khoản khác thì hãy reset thiết bị đã nhé!

3.5 Bạn không vi phạm các tiêu chuẩn của Shopee mà vẫn dính lỗi M01

Trong trường hợp bạn xác định mình không vi phạm một tiêu chuẩn nào của Shopee. Thế nhưng tài khoản của bạn vẫn dính lỗi. Vậy thì bạn hãy liên hệ với số tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ. Bạn có thể gọi tới tổng đài Shopee theo số: 19001221, sau đó nêu rõ ràng vấn đề mà mình gặp phải với nhân viên của Shopee.

Có thể bạn quan tâm:

Mình thấy lỗi M01 Shopee này rất dễ gặp phải đó nhé. Nếu bạn chưa gặp phải thì nên lưu ý các lý do dẫn đến lỗi này để tránh bị dính. Còn nếu lỡ bị lỗi rồi thì hãy xác định nguyên nhân và thực hiện theo hướng dẫn của mình để tiếp tục mua sắm nha.

10:47 28-11-2022