Lỗi M04 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả lỗi M04

Khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee. Nếu bạn không hiểu rõ về các điều khoản điều kiện sử dụng, tài khoản Shopee của bạn sẽ rất dễ dính lỗi. Một trong những lỗi khá phổ biến trên Shopee chính là lỗi M04 Shopee. Nếu như bạn đang gặp phải lỗi này, vậy thì cùng tìm ra hướng giải quyết qua bài viết dưới đây của Bloggiamgia.vn nhé!

🔥 Đặc biệt: Là tín đồ săn sale Shopee thì bạn phải tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây để được cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá và cách săn sale chi tiết. Tham gia ngay:

🍉 Group facebook:  Xóm Săn Sale

🍉 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

🍉 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

🍉 Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Lỗi M04 Shopee là gì?

06-02-2023/Loi-M04-la-gi-2-1675700443747.png

Khi tài khoản của bạn bị báo lỗi M04 thì có nghĩa là bạn đã vi phạm vấn đề bảo mật Shopee. Khi bị lỗi này, lúc nhấn Đặt hàng bạn sẽ nhận được thông báo: (M04): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các điều khoản Shopee.

2. Nguyên nhân khiến tài khoản bị lỗi M04

06-02-2023/Loi-M04-la-gi-1-1675700456208.png

Lỗi này xảy ra khi bạn thực hiện một trong các hành vi sau:

  1. Spam nút Đặt hàng quá nhiều. Khi bị lỗi M02 hoặc lỗi M01 nếu bạn Spam quá nhiều có thể dẫn tới lỗi M04.
  2. Dùng nick mới trên thiết bị đã từng sử dụng một tài khoản Shopee cũ.

Tuy nhiên thường thì nó sẽ xảy ra ở trường hợp thứ 2 nhiều hơn.

3. Cách khắc phục khi tài khoản bị dính lỗi M04

06-02-2023/Loi-M04-la-gi-3-1675700464001.png

Đã vi phạm vấn đề bảo mật của Shopee rồi thì đây là một lỗi rất nặng. Vậy nên fix lỗi này khá là khó, không như những lỗi khác. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử mỗi số cách fix lỗi mà mình hướng dẫn dưới đây.

3.1 Đăng nhập tài khoản bằng một thiết bị mới

Bạn hãy thử sử dụng một thiết bị mới để đăng nhập tài khoản Shopee của mình. Máy mới nguyên thì càng tốt, nếu không có thì có thể sử dụng máy của bạn bè người thân. Đăng nhập xong bạn tiến hành đặt mua hàng như bình thường. Tuy nhiên bạn hãy bỏ hoặc đổi mã giảm giá, mã freeship đi nhé.

3.2 Reset điện thoại cũ

Nếu không có máy khác để đăng nhập tài khoản. Vậy thì bạn có thể thử cách đặt lại dữ liệu của điện thoại cũng được. Mỗi điện thoại sẽ có cách thực hiện khác nhau. Vậy nên cách để đặt lại dữ liệu gốc điện thoại bạn lên google tìm hiểu để thực hiện nha. Nhớ lưu lại dữ liệu trước khi Reset điện thoại đó.

3.3 Spam nút đặt hàng

Nếu bạn muốn thực hiện cho nhanh thì có thể dùng cách này. Tuy nhiên việc Spam nút Đặt hàng tương đối nguy hiểm đấy nha. Đã có rất nhiều tài khoản bị khóa vĩnh viễn bằng lỗi F02 Shopee khi spam nhiều, nên mình không khuyên bạn thực hiện cách này đâu nha. Với cách này thì bạn chỉ cần Spam thêm một lúc vào nút Đặt hàng để lỗi tự mất đi nha.

3.4 Tạo tài khoản Shopee mới để tiếp tục mua sắm

Thực hiện tất cả các cách rồi mà vẫn không gỡ được lỗi M04. Vậy thì tốt nhất bạn nên tạo một tài khoản Shopee mới để mua sắm nhé. Bởi vì thời gian để Shopee tự gỡ lỗi sẽ rất lâu, khoảng vài tháng. Lưu ý khi lập tài khoản mới bạn hãy reset điện thoại trước đã nha. Bạn nên sử dụng một mạng wifi khác khi tạo tài khoản để không bị dính lỗi ở tài khoản Shopee mới.

Trên đây là những điều bạn cần biết về lỗi M04 của Shopee. Nếu chưa bị dính lỗi này thì bạn nhớ lưu ý các điều khoản Shopee để còn tránh nhé. Còn nếu lỡ bị dính lỗi M04 rồi thì hy vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn có thể gỡ được lỗi. Chúc bạn thành công!

14:40 28-11-2022