Lỗi F02 Shopee là gì? Nguyên nhân, cách xử lý lỗi F02 Shopee

Bạn vẫn nhớ rõ tài khoản Shopee của mình nhưng khi đăng nhập thì hệ thống báo lỗi F02 với một dòng chú thích dài dằng dặc. Bạn chưa hiểu lỗi F02 Shopee là gì? Bạn không biết lỗi này có nặng không? Bạn cũng không biết làm thế nào để khắc phục lỗi F02 này? Nếu vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lỗi F02 Shopee là gì?

29-10-2022/Loi-f02-Shopee-1-1667011044277.png

Lỗi F02 Shopee là lỗi không thể đăng nhập vào tài khoản Shopee. Đây là một trong những hình thức khóa tài khoản mạnh nhất của Shopee. Nói cho đơn giản hơn thì khi thấy báo lỗi này tức tài khoản của bạn đã bị Shopee khóa.

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà thông báo lỗi có thể khác nhau. Nhưng hiện tại bạn sẽ gặp 2 thông báo phổ biến sau:

 1. Đăng nhập không thành công (F02): Bạn không thể đăng nhập do tài khoản có dấu hiệu bất thường. Vui lòng tuân thủ các điều khoản của Shopee.
 2. Đăng nhập không thành công (F02): Tài khoản của bạn bị giới hạn do hệ thống phát hiện bạn có hành vi không hợp lệ để tăng uy tín của Người bán trên Shopee vui lòng tuân thủ các quy định của Shopee.

Trường hợp 1 xảy ra khi bạn đã vi phạm chính sách của Shopee để gian lận khuyến mãi ở các đơn hàng 0Đ hoặc mã vận chuyển cho đơn 0Đ.

Trường hợp 2 xảy ra khi bạn đã gian lận để tăng uy tín người bán. Ví dụ như đánh giá sai về sản phẩm, tham gia mua hàng giá rẻ hoặc miễn phí và đổi lại là để lại đánh giá 5 sao.

Nguyên nhân gây lỗi F02 trên Shopee

 • Tài khoản người mua sử dụng mã 0đ, đơn quà tặng 0đ. Cái này là do bạn lập nhiều tài khoản ảo để lấy ưu đãi của Shopee. Và hệ thống Shopee sẽ bắt lỗi qua địa chỉ IP trùng nhau.
 • Tài khoản bị báo cáo lỗi đơn ảo.
 • Tài khoản bị bắt lỗi đặt đơn ảo.
 • Tài khoản đặt đơn ảo bị trùng IP (địa chỉ định vị ví trí truy cập mạng), cookie trình duyệt, MAC card kết nối mạng, IMEI (thiết bị điện thoại, laptop),…
 • Người bán chửi khách hàng, báo khách hủy đơn,… Mọi thông tin trao đổi của bạn và khách hàng có thể được lấy ra kiểm duyệt khi có báo cáo, tranh chấp, khiếu nại. Người mua hay người bán hàng vi phạm dù đã kinh doanh lâu năm tới đâu cũng có khả năng bị khoá tài khoản.
 • Các lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng theo quy định chính sách của Shopee.

Cách xử lý lỗi F02 Shopee

Các chính sách của Shopee hay bất cứ một sàn thương mại điện tử nào cũng thiên về hướng có lợi cho khách hàng. Căn bản vì bạn chính là người mang lại lợi ích cho Shopee. Điều quan trọng là bạn vi phạm lỗi nặng hay nhẹ và mức độ cố ý ra sao.

Cách xử lý duy nhất của bạn bây giờ để tiếp tục sử dụng tài khoản Shopee bị báo lỗi F02 là gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee 19001221. Từ đó nhờ nhân viên hỗ trợ giải quyết giúp. Bạn cần làm rõ vấn đề và trung thực với những gì bạn đã làm thì mới giải quyết nhanh chóng được.

Nếu tài khoản của bạn chỉ bị hệ thống phạt nhầm thôi thì sẽ được mở khoá rất nhanh chóng. Có khi chỉ mất 5 phút là bạn đã có thể mua sắm bình thường rồi.

Nếu lỗi của bạn quá nặng hoặc lặp lại nhiều lần thì có khả năng tài khoản đó sẽ bị khoá một thời gian hoặc khoá vĩnh viễn. Khóa vĩnh viên thì chỉ khi bạn vi phạm nặng mới dính, chứ Shopee cũng chẳng muốn khoá tài khoản của khách hàng làm gì cả.

Hậu quả của lỗi F02 Shopee là gì?

Nếu tài khoản bị bạn bị khóa vĩnh viễn bởi lỗi F02, hậu quả thực sự rất nặng nề. Cụ thể như sau:

 • Toàn Shopee Xu sẽ bị mất.
 • Toàn bộ đơn hàng chưa đóng gói, chưa xác nhận sẽ bị hệ thống hủy một cách tự động.
 • Không thể đăng nhập vào tài khoản.
 • Riêng những đơn hàng đã đóng gói và đang giao vẫn sẽ được tiếp tục giao đến bạn. Bạn có thể liên hệ với Shopee để được mở khóa tài khoản trong 7 ngày. Trong 7 ngày đó bạn có thể đăng nhập vào tài khoản để kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee. Nhưng không thể mua hàng hay chuyển Xu.

Kết luận

Qua bài viết này mong rằng bạn đã biết nguyên nhân dẫn đến lỗi F02 Shopee. Đây là một lỗi rất nặng và hầu hết tài khoản bị dính lỗi này đều sẽ bị khóa vĩnh viễn. Cách giải quyết duy nhất là bạn khiếu nại lên tổng đài 19001221. Tuỳ theo mức độ vi phạm mà Shopee sẽ có hướng xử lý cho bạn. Nếu nhẹ hoặc chỉ là do sự nhầm lẫn của hệ thống thì được mở khoá, nặng thì khoá có thời hạn. Và nặng nhất là khoá vĩnh viễn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp khi mua hàng trên Shopee thì đừng ngần ngại hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn rất nhiều!

19:37 28-10-2022