Shopee bị lỗi: Nguyên nhân, cách khắc phục ra sao?

Shopee bị lỗi, là tình trạng bất cứ người dùng Shopee nào cũng có thể gặp phải khi mua sắm trên Shopee. Vậy tại sao Shopee lại bị lỗi? Cách khắc phục tình trạng Shopee bị lỗi ra sao? Liệu có phải nguyên nhân đến từ phía tài khoản Shopee của bạn không? Hãy cùng Blog Giảm Giá tìm hiểu nguyên nhân, và cách khắc phục tình trạng Shopee bị lỗi qua bài viết này nhé!
 
Shopee thường bị lỗi do 4 nguyên nhân chính sau:

1. Nguyên nhân từ phía App Shopee

Khi Shopee bị lỗi, nguyên nhân có thể là do App Shopee bị lỗi, App Shopee của bạn thuộc phiên bản cũ, bộ nhớ đệm của ứng dụng Shopee quá đầy... 

Đối với trường hợp Shopee bị lỗi do App Shopee, bạn có thể khắc phục bằng cách đóng, sau đó mở lại ứng dụng Shopee, nếu cần thiết bạn có thể buộc đóng ứng dụng. Cách buộc đóng ứng dụng tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng, bạn hãy tìm kiếm trên Google để biết cách nhé!
 
Để khắc phục tình trạng bộ nhớ đệm của ứng dụng Shopee quá đầy, bạn nên xóa cache của ứng dụng Shopee. 
 
Sau khi thực hiện các cách trên mà Shopee vẫn bị lỗi, hãy đăng xuất sau đó đăng nhập lại tài khoản Shopee của mình. 
 
Đối với trường hợp App Shopee của bạn là phiên bản cũ, hãy cập nhật ngay phiên bản Shopee để cải thiện tình hình. Nếu vẫn không được bạn nên gỡ, và tải lại App Shopee cho thiết bị của mình.
 
31-03-2023/M011-1680243819539.png

2. Nguyên nhân từ mạng internet

Mạng interner có vấn đề cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới việc Shopee bị lỗi.

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại kết nối Wifi, đường truyền 4G, đảm bảo các kết nối ổn định. Để đảm bảo đường truyền ổn định bạn có thể khởi động lại modem, hoặc router mạng Wifi của mình. Nếu vẫn không được bạn có thể bật và tắt chế độ máy bay trên điện thoại của mình để thiết lập lại kết nối.

Trường hợp bạn đang dùng 4G có thể đổi sang wifi hoặc ngược lại xem có khắc phục được không.

3. Nguyên nhân từ điện thoại của bạn

Shopee bị lỗi, nguyên nhân cũng có thể do điện thoại của bạn.
 
Đối với trường hợp Shopee bị lỗi bởi các nguyên nhân do điện thoại của bạn, bạn nên tắt tất cả các ứng dụng khác đang chạy trên thiết bị điện thoại để khắc phục. Nếu Shopee vẫn bị lỗi, bạn nên khởi động lại thiết bị điện thoại của mình.

Khi đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được, bạn nên thử đăng nhập tài khoản Shopee của mình trên một thiết bị khác xem liệu Shopee còn bị lỗi không.

4. Nguyên nhân từ tài khoản của bạn: Các lỗi kiểu M02, M01, M04

Rất nhiều trường hợp Shopee bị lỗi do tài khoản Shopee của bạn. Hiện tại có rất nhiều lỗi liên quan đến tài khoản Shopee, với lỗi M01 tương tự hình bên dưới là lỗi thường xảy ra khi bạn thanh toán đơn hàng trên Shopee. Khi gặp phải lỗi M01 khi mua hàng trên Shopee bạn có thể xem cách khắc phục tại đây.
 
31-03-2023/M01-1680243651288.png
 
Ngoài lỗi M01, khi mua sắm trên Shopee bạn còn có thể gặp phải nhiều lỗi khác. Để có thể khắc phục được lỗi do tài khoản Shopee gây nên, bạn cần xác định được lỗi mà tài khoản Shopee của bạn đang mắc phải, sau đó mới tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục. 
 
🔔 Chú ý: Nếu bạn là tín đồ mua sắm tại Shopee, thì theo dõi ngay các group mua sắm của Blog Giảm Giá để được cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá Shopee mới nhất. Đặc biệt các thành viên trong group này cũng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm, cách săn sale giúp bạn có thể sở hữu các sản phẩm yêu thích với mức giá siêu ưu đãi. Tham gia ngay:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

 
Sau đây là các lỗi thường gặp phải khi mua sắm trên Shopee, mà mình đã tổng hợp được, bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể ở từng bài viết:
 

Phía trên là tất cả các nguyên nhân, và các khắc phục tình trạng Shopee bị lỗi. Mong rằng phần chia sẻ phía trên của mình sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Shopee bị lỗi một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của mình! Chúc bạn khắc phục tình trạng lỗi một cách nhanh chóng!

 
09:56 31-03-2024