Tại sao tài khoản Shopee bị khóa? Cách mở khóa tài khoản Shopee

Dù bạn là người mới hay người đã sành sỏi về mua sắm trên Shopee thì đôi khi bạn vẫn có thể gặp phải trường hợp bị khóa tài khoản Shopee. Có thể là do bạn không biết các điều khoản dịch vụ của Shopee rồi vô tình vi phạm nó. Vậy cụ thể tại sao tài khoản Shopee của bạn lại bị khóa? Cách mở khóa tài khoản Shopee ra sao? Hôm nay mình sẽ chia sẻ về vấn đề tài khoản Shopee bị khóa và cách để mở khóa trở lại nhé.

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee tránh vị khỏa tài khoản, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

1. Tại sao tài khoản Shopee bị khóa?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tài khoản của bạn bị khóa. Nhưng tạm thời có thể chia làm 3 nhóm nguyên nhân: Nguyên nhân từ tài khoản người mua, nguyên nhân từ tài khoản người bán và nguyên nhân chung. Giờ mình sẽ hệ thống lại những nguyên nhân này cho các bạn.

Nguyên nhân chung

Những nguyên nhân dẫn tới khóa tài khoản mà mình nói trong mục này sẽ gặp ở tất cả mọi người và có thể bạn đang gặp đấy.

 • Lỗi F02: Đây là lỗi gian lận tự nâng cao uy tín người bán trên Shopee bị phát hiện.
 • Vi phạm điều khoản dịch vụ của Shopee. Còn điều khoản dịch vụ như thế nào thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết Tại đây
 • Tên đăng nhập giống hoặc gần giống với tài khoản chính thức của Shopee hay các sàn thương mại điện tử khác
 • Có đường link dẫn tới các sàn thương mại điện tử khác

28-10-2022/Tai-sao-tai-khoan-Shopee-bi-khoa-1-1666971231743.png

Nguyên nhân tại người mua

Nếu bạn chỉ mua hàng và không có shop bán hàng trên Shopee thì có thể bạn đã làm những điều sau dẫn tới tài khoản bị khóa nhé.

 • Tạo đơn hàng ảo (bom hàng) hoặc đánh giá ảo (không mua hàng mà cũng đánh giá)
 • Lạm dụng mã giảm giá, các chương trình trợ giá, khuyến mãi của Shopee
 • Có hành vi gian lận hoặc lừa đảo gây ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng hoặc vi phạm chính sách của Shopee

Nguyên nhân tại người bán

Nếu bạn là người bán hàng trên Shopee thì bạn cần tìm hiểu rõ những chính sách của Shopee và văn hóa bán hàng trên sàn này. Nếu bạn gặp những lỗi sau thì bạn cũng có thể bị khóa tài khoản và chẳng mua bán được gì đâu.

 • Sử dụng ngôn từ hoặc hình ảnh thô tục khi đăng bán, livestream trên Shopee
 • Bán hàng giả, hàng nhái hoặc hàng cấm trên Shopee. Còn hàng như thế nào bị cấm hoặc hạn chế trên Shopee thì bạn tìm hiểu thêm tại đây.
 • Sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để đăng bán cùng một sản phẩm giống nhau (cả về hình thức, dịch vụ và giá cả)
 • Đăng bán một sản phẩm nhiều lần với các danh mục sản phẩm khác nhau
 • Đăng nhiều sản phẩm nhưng không có sự khác biệt rõ rệt về thông tin chi tiết sản phẩm (hình ảnh, tên, mô tả, giả, phân loại,…)

Bởi vì những nguyên nhân này mà bạn có thể bị khóa tài khoản Shopee đấy nhé. Nếu bạn đã dính một trong số chúng mà bị khóa tài khoản thì cũng đừng vội lo lắng. Mình sẽ hướng dẫn cách mở khóa lại để bạn mua sắm, bán hàng trên Shopee bình thường.

2. Cách xử lý tạm thời khi bị khóa tài khoản Shopee

Nếu đang săn khuyến mãi trên Shopee mà lỡ tay làm vi phạm một vài điều phía trên dẫn tới khóa tài khoản thì bạn nên làm gì? Lập ngay một tài khoản mới để mua sắm tiếp chăng? Nếu không cẩn thận thì tài khoản mới đó cũng bị khóa ngay và luôn đấy.

Nếu lập tài khoản mới thì bạn cần lưu ý những điều này nè:

 • Thông tin cá nhân trên tài khoản mới không có liên quan gì tới tài khoản vừa bị khóa. Số điện thoại, email, các thông tin khác cũng đều phải khác
 • Không dùng điện thoại hoặc máy tính trước đó đã đăng nhập tài khoản bị khóa. Nếu muốn dùng thì Format máy về tính trạng như lúc mới mua
 • Tắt rồi bật lại wifi hoặc 4G của bạn để tránh bị trùng lặp địa chỉ IP

Đây chỉ là hướng xử lý tạm thời nếu bạn là người mua. Còn bạn là người bán thì sẽ còn nhiều đơn hàng cần xử lý và rất nhiều sản phẩm đang đăng bán nữa. Bởi thế bạn cần có cách xử lý khác để mở khóa tài khoản.

 28-10-2022/Tai-sao-tai-khoan-Shopee-bi-khoa-2-1666971246916.png

3. Cách mở khóa tài khoản Shopee bị khóa

Bạn sẽ không thể tự mình mở khóa tài khoản Shopee được mà cần phải nhờ nhân viên Shopee kiểm tra và mở khóa lại. Để giải quyết nhanh chóng bạn cần làm một trong 3 cách sau:

 1. Gọi điện thẳng tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee 19001221 với cước phí 1000Đ/ phút. Cách này là nhanh nhất để gặp nhân viên Shopee hướng dẫn và hỗ trợ bạn mở khóa tài khoản
 2. Gửi Email vào hệ thống hỗ trợ của Shopee để xử lý. Cách này bạn cần chờ Shopee tiếp nhận và xử lý, không chắc chắn về thời gian nhưng hiệu quả. Địa chỉ Email là: [email protected]
 3. Gửi hỗ trợ theo đường dẫn sau: https://shopee-support.formstack.com/forms/fraud_appeal_vn

Mình khuyên bạn nên sử dụng cách thứ 3 vì cách này sẽ giúp bạn cung cấp thông tin cho nhân viên Shopee một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Nhân viên khi tiếp nhận được thông tin của bạn sẽ phải phản hồi sau 24h. Nếu qua 24h kể từ khi gửi yêu cầu qua cách thứ 3 mà chưa thấy phản hổi, bạn hãy gọi trực tiếp cho tổng đài Shopee nha.

Khi dùng cách thứ 3, bạn cần cung cấp một số thông tin hoặc giấy tờ hợp lệ để nhân viên có thể hỗ trợ mở khóa.

Giấy tờ đầu tiên mà ai cũng cần phải cung cấp chính là giấy tờ tùy thân của bạn. Đó là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Ngoài ra còn tùy theo đối tượng bị khóa tài khoản mà yêu cầu thêm một số giấy tờ khác.

Người mua

Nếu bạn là người mua có thể cần thêm giấy tờ chứng minh việc mua hàng (Hóa đơn, hình ảnh sản phẩm đã mua, v.v...)

Người bán

Nếu bạn là người bán và là chủ shop trên Shopee thì bạn còn cần cung cấp thêm:

 • Giấy phép kinh doanh (nếu có)
 • Biên bản giao nhận hàng hóa
 • Biên bản xác nhận nguồn gốc sản phẩm
 • Hóa đơn/biên nhận bán hàng
 • Tờ khai mô hình kinh doanh

4. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn khi nào?

Có một số trường hợp tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Đó là điều mà cả bạn và Shopee đều không mong muốn nhưng vì an toàn Shopee cũng sẽ thực hiện điều đó. Các trường hợp bị khóa vĩnh viễn gồm:

 • Yêu cầu khôi phục tài khoản của bạn không được chấp thuận bởi bộ phận Quản lý rủi ro.
 • Shopee ghi nhận bạn đã tạo các tài khoản / đăng nhập và giao dịch tại Shopee thông qua các phương thức chưa được sự kiểm duyệt như: phần mềm giả lập, mạng riêng ảo, phần cứng, các dịch vụ khác có chức năng tương tự…

Tóm lại, mua sắm trên Shopee có thể gặp trường hợp bị khóa tài khoản nếu bạn không nắm rõ quy định. Hoặc đôi khi bạn bị khóa chỉ vì hệ thống gặp trục trặc. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ những chính sách của Shopee nhé. Nhỡ mà bạn đã bị khóa tài khoản rồi thì bạn nên làm theo cách trên để có thể mở khóa thành công nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Shopee!

08:34 28-10-2022