Lỗi D01 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Khi bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản Shopee trên cùng một thiết bị, khả năng cao tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Có thể là hệ thống chống gian lận của Shopee phát hiện nhầm rằng bạn gian lận. Hoặc cũng có thể là bạn thực sự tạo nhiều tài khoản ảo trên Shopee để nhận khuyến mãi giảm giá, mã freeship hoặc quà tặng cho khách hàng mới. Lỗi D01 Shopee là lỗi xảy ra khi bạn đăng nhập vào tài khoản Shopee và nguyên nhân cũng do bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị đấy.

Vậy cụ thể lỗi D01 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

29-10-2022/Loi-D01-Shopee-1-1667011909485.png

1. Lỗi D01 Shopee là gì? Nguyên nhân gây lỗi là gì? 

Trong trường hợp bạn gặp lỗi D01 Shopee, bạn sẽ nhận được một thông báo như thế này: “Đăng nhập không thành công (D01): Hệ thống phát hiện bạn đã đăng nhập vào nhiều tài khoản bằng thiết bị này. Vui lòng đăng nhập bằng một trong những tài khoản đã tạo trước đó để sử dụng dịch vụ của Shopee”

Trong thông báo này, hệ thống đã cho bạn biết cái nguyên nhân chính và quan trọng nhất rồi. Đó chính là bạn đã đăng nhập quá nhiều tài khoản Shopee vào cùng một thiết bị. Hệ thống tính một thiết bị này chính là điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính bàn... Chúng chỉ cần có chung địa chỉ IP, IMEI hoặc thông tin chung nào đó đều tính là chung thiết bị.

Khi bạn đăng ký một tài khoản Shopee, bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin các nhân của mình. Dựa vào những thông tin này, hệ thống Shopee có thể nhận diện thông tin thiết bị, địa chỉ tài khoản cực kỳ chính xác. Điều này giúp Shopee quản lý hệ thống của mình. Đồng thời đảm bảo an toàn và công bằng cho khách hàng và người bán. Những cơ chế lỗi như D01 hay rất nhiều những lỗi khác được sinh ra là vì mục đích bảo vệ quyền lợi chung của khách hàng. Khi gặp những lỗi này thì đừng vội than trách mà hãy xem lại bản thân mình có hành vi gian lận hoặc vi phạm chính sách của Shopee hay không.

Những nguyên nhân khiến người dùng tạo thêm tài khoản Shopee

  • Nhận thêm nhiều mã freeship Shopee cho đơn từ 0đ. Mỗi chương trình khuyến mãi lớn của Shopee đều có freeship. Bạn muốn săn nhiều đơn hàng hơn thì càng phải có nhiều mã freeship. Từ đó ý tưởng lập tài khoản ảo để đặt hàng phát sinh.
  • Nhận thêm đơn quà tặng 0đ từ Shopee. Quà tặng này thường sẽ dành cho những tài khoản mới. Vì thế lập càng nhiều tài khoản mới càng có nhiều quà tặng.
  • Nhận ưu đãi khách hàng mới. Những khách hàng mới chính là những tài khoản mới lập và chưa thực hiện đơn hàng nào trên Shopee. Thường những tài khoản này sẽ được tặng mã giảm giá rất hấp dẫn.
  • Sử dụng nhiều tài khoản để săn mã giảm giá nhằm nâng cao tỷ lệ săn thành công.

29-10-2022/Loi-D01-Shopee-2-1667011920077.png

Xem thêm:

2. Cách khắc phục lỗi đăng nhập D01 Shopee 

Trong cửa sổ thông báo lỗi D01 đã nói rõ cách khắc phục lỗi D01 luôn rồi đó. Bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản chính mà bạn thường xuyên mua sắm. Chính xác hơn là tài khoản bạn lập ra đầu tiên với thông tin cá nhân chính chủ của bạn. Như vậy bạn đã có thể tiếp tục mua sắm rồi.

Trong trường hợp bạn đã đăng nhập tài khoản ban đầu rồi, nhưng không thành công. Như vậy là bạn đã vi phạm quá nghiêm trọng các chính sách của Shopee rồi. Bạn chỉ có thể gọi lên tổng đài Shopee 19001221 để xác nhận nguyên nhân bị khóa. Có khả năng là tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

3. Kết luận

Tóm lại, khi mua sắm trên Shopee không nên tạo quá nhiều tài khoản phụ để nhận thêm ưu đãi. Bởi vì việc đó đã vi phạm chính sách của sàn này rồi. Nếu bạn muốn tạo một vài tài khoản nhằm mua sắm được nhiều hơn. Bạn cần thông tin cá nhân hoàn toàn khác, liên kết thẻ ngân hàng hoàn toàn khác và đăng nhập ở một thiết bị khác. Như vậy bạn mới có thể sử dụng nhiều tài khoản Shopee. Tốt nhất nên sử dụng một tài khoản thôi!

19:52 28-10-2022