Làm thế nào để khắc phục lỗi M11 Shopee?

Bởi sự gia tăng chóng mặt của người mua và người bán, nên càng ngày Shopee lại càng khắt khe hơn về các điều khoản và dịch vụ. Vì vậy việc gặp phải các lỗi trời ơi đất hỡi, khi mua hàng trên Shopee ngày càng nhiều. Chẳng hạn như lỗi M11 Shopee, gặp phải lỗi này bạn sẽ không thể thanh toán đơn hàng do tài khoản Shopee có các dấu hiệu bất thường. Bạn thắc mắc không biết lỗi M11 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi M11 ra sao? Để trả lời được các câu hỏi trên thì theo dõi bài viết này của Bloggiamgia.vn ngay nhé!

1. Lỗi M11 Shopee là gì?

M11 Shopee là lỗi xảy ra khi tài khoản của bạn có các dấu hiệu bất thường, hoặc đã vi phạm các quy định dịch vụ của Shopee. Khi bị lỗi M11 bạn sẽ nhận được thông báo như sau từ Shopee: "(M11): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Lưu ý, thử lại liên tục có thể dẫn đến việc khóa tài khoản Shopee của bạn và/ hoặc phát sinh điểm phạt cho Người bán". 
 
11-04-2023/lai-M11-Shopee-1-1681208887408.png
 
Nếu bị thông báo lỗi M11 khi đặt hàng, tốt nhất bạn không nên thử lại nhiều lần. Bởi như trên thong báo, khi thực hiện nhiều lần tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn bằng lỗi F02 Shopee, hoặc phát sinh điểm phạt cho nhà bán hàng. 

2. Nguyên nhân gì dẫn tới lỗi M11 Shopee?

Bạn bị thông báo mắc lỗi M11 do Shopee đã phát hiện bạn và nhà bán hàng có mối liên quan đến nhau. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, Shopee đã phát hiện bạn và nhà bán hàng đang thực hiện giao dịch nhằm gian lận các ưu đãi, khuyến mãi của Shopee. 
 
Ngoài ra bạn có thể bị thông báo lỗi M11, do Shopee nghi ngờ bạn và nhà bán hàng gian lận về việc mua bán sản phẩm, gian lận về lượt bán, lượt đánh giá trên Shopee.
 
Các hành vi gian lận ưu đãi, khuyến mãi của Shopee, hoặc liên kết với các nhà bán hàng để gian lận việc mua bán sản phẩm, gian lận về lượt bán, lượt đánh giá trên Shopee đều vi phạm các điều khoản dịch vụ của Shopee. Khi Shopee phát hiện bạn sẽ bị thông báo lỗi, bị phạt hoặc nặng hơn thì sẽ bị khóa tài khoản. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự ra đời của lỗi M11 Shopee, nhằm ngăn chặn việc thanh toán của các đơn hàng có dấu hiệu vi phạm.  

3. Cách khắc phục lỗi M11 Shopee

11-04-2023/lai-M11-Shopee-2-1681209348078.png

Nếu không may bị mắc phải lỗi M11 khi mua hàng trên Shopee, bạn có thể khắc phục bằng các cách dưới đây:
  • Mua sản phẩm của nhà bán hàng mới: Cách đầu tiên giúp bạn có thể khắc phục lỗi M11 khi thanh toán đơn hàng trên Shopee chính là bạn nên mua sản phẩm của nhà bán hàng khác. Bởi hiện tại Shopee đang nghi ngờ bạn liên kết với nhà bán hàng, để gian lận việc mua bán sản phẩm trên Shopee. Nên thay đổi nhà bán hàng là cách giúp bạn có thể tiếp tục mua sắm.
  • Reset thiết bị của bạn về cài đặt gốc: Cách thứ hai giúp bạn khắc phục lỗi M11 khi mua hàng trên Shopee, chính là reset thiết bị của bạn về cài đặt gốc. Để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng, trước khi reset bạn cần lưu lại các thông tin quan trọng. Sau khi reset lại thiết bị, bạn hãy tải App Shopee sau đó sử dụng Wifi khác, hoặc sử dụng dữ liệu điện thoại để tiếp tục mua sắm. Để không bị tiếp tục dính lỗi M11, bạn nên mua sản phẩm từ nhà bán hàng khác. Các bạn sử dụng thiết bị Androi thường thành công với cách này, các thiết bị iOS hiếm khi thành công khi sử dụng cách này.
  • Sử dụng một thiết bị mới để đăng nhập: Nếu không thể reset thiết bị, thì bạn nên đăng nhập tài khoản Shopee trên một thiết bị khác. Nếu có thể bạn có thể đăng nhập tài khoản trên một thiết bị mới để có thể tiếp tục mua sắm.
  • Tạo một tài khoản mới để mua hàng: Nếu đã thử hết 3 cách trên mà vẫn không được, thì bạn nên tạo một tài khoản mới để mua hàng. Nhưng khi tạo tài khoản mới bạn nên nhớ không nên để các thông tin của tài khoản mới, giống với tài khoản bị lỗi. Việc này sẽ hạn chế việc bị Shopee quét lỗi.

🔥 Đặc biệt: Theo dõi các kênh mạng xã hội của Blog Giảm Giá để cập nhật tin khuyến mãi, mã giảm giá cũng như chia sẻ mẹo săn sale nhé:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Xem thêm:

Lỗi M02 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Lỗi M01 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Lỗi M04 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả lỗi M04

Lỗi L01 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

 
Phía trên là các chia sẻ của mình về nguyên nhân, cách khắc phục lỗi M11 Shopee. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn có thể khắc phục lỗi M11 một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của mình! Chúc bạn có thể sớm khắc phục lỗi và tiếp tục mua sắm trên Shopee!
10:41 11-04-2023