Lỗi U02 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Bạn nhập mã giảm giá xong, bấm Thanh toán, Shopee hiện ra một bảng thông báo: Thanh toán không thành công U02: Tiếc quá! Mã giảm giá này không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác. Vậy rốt cục lỗi U02 Shopee là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? Cách khắc phục lỗi này ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên thì hãy cùng mình đọc hết bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

🔥 Chú ý: Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng Shopee thì bạn nên tham gia vào những nhóm dưới đây để nhận thông báo nhanh nhất, đầy đủ nhất các mã giảm giá Shopee và các chương trình khuyến mãi Shopee Hot nhất. Đồng thời các thành viên trong nhóm cũng chia sẻ rất nhiều mẹo, thủ thuật săn mã, săn deal cực hay. Tham gia ngay:

► Group facebook: Xóm Săn Sale

► Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

► Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

► Messenger:  Nghiện Săn Deal

Lỗi U02 Shopee là gì?

29-10-2022/Loi-U02-Shopee-1-1667011264835.png

Lỗi U02 Shopee là lỗi liên quan đến việc áp dụng các mã giảm giá của tài khoản mới khi đặt hàng trên Shopee. Thông thường các bạn có tài khoản mới và sử dụng khuyến mãi của Shopee dành cho người mới sẽ gặp lỗi này. Lỗi này thường xảy ra khi bạn sử dụng những mã giảm giá dành cho người mới khi thanh toán bằng ví ShopeePay.

Lỗi U02 sẽ báo khi hệ thống nhận định bạn đang lợi dụng những khuyến mãi này. Nghĩa là bạn đã có một tài khoản Shopee rồi, nhưng lại muốn tạo một số tài khoản phụ khác và cũng liên kết ShopeePay để nhận ưu đãi. Điều đáng nói là tất cả tài khoản này dùng chung một thiết bị, chung IP mạng hoặc có chung một địa chỉ nhận hàng và để hệ thống Shopee phát hiện được. Lúc này ưu đãi sẽ không có hiệu lực và sẽ hiện thông báo lỗi U02. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bị báo nhầm và cũng còn một vài nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này.

Nguyên nhân gây lỗi U02 Shopee

Như trong phần trên thì mình đã nói rõ nguyên nhân chính dẫn tới lỗi U02 rồi. Chính vì vậy các bạn mới và chưa hiểu rõ lắm thì tốt nhất là không nên vi phạm các quy định của Shopee trong việc sử dụng mã giảm giá nhé.

Ngoài ra chúng ta còn có 2 nguyên nhân khác dẫn tới lỗi này:

  • Mã giảm giá Shopee đã hết số lượt sử dụng theo quy định của mã, lúc này bạn nhập mã để sử dụng cũng có thể bị lỗi U02. Cách khắc phục là bỏ mã giảm giá khỏi đơn hàng hoặc chờ mã back lại để săn.
  • Lỗi thanh toán liên quan đến ví ShopeePay. Trong một số trường hợp lỗi này liên quan tới kết nối internet, kết nối giữa ví điện tử và Shopee App. Trường hợp này thì việc thanh toán sẽ không thành công. Nếu bạn chắc chắn bạn không bị dính những nguyên nhân kể trên thì hãy thử đổi mạng internet khác và thanh toán lại xem sao.

Tất cả những nguyên nhân này đều có thể dẫn tới lỗi U02. Điều mình lưu ý duy nhất là bạn phải chắc chắn rằng bạn chưa từng sở hữu tài khoản Shopee nào khác. Hơn nữa bạn cũng chưa từng nhận ưu đãi từ ShopeePay (hay là ví AirPay trước đây).

Cách khắc phục lỗi U02 Shopee

Hướng khắc phục của lỗi này cũng khá đơn giản và mình chia làm 3 trường hợp như sau:

  • Trường hợp bạn bị oan hoặc nguyên nhân do hệ thống của ví ShopeePay. Lúc này bạn hãy thử làm lại thao tác thanh toán vài lần, bạn cũng có thể thử bằng mạng internet khác nhanh hơn xem sao. Hoặc liên hệ với Shopee để được trợ giúp.
  • Trường hợp lỗi do mã hết lượt, bạn hãy bỏ mã giảm giá hoặc chờ săn mã back.
  • Trường hợp bị lỗi do vi phạm quy định Shopee thì cách duy nhất là hãy tuân thủ nghiêm chính sách của Shopee trong việc đặt hàng và sử dụng mã giảm giá. Nếu bạn đang lạm dụng khuyến mãi Shopee thì đừng cố gắng thử đặt hàng nhiều lần bởi vì rất có thể Shopee sẽ đánh lỗi F02 với tài khoản của bạn. Mà lỗi F02 Shopee thì nặng hơn lỗi U02 rất nhiều.

Kết luận

29-10-2022/Loi-U02-Shopee-2-1667011281772.png

Về cơ bạn lỗi U02 Shopee là lỗi xảy ra khi hệ thống Shopee phát hiện thấy bạn đang cố gắng lạm dụng mã giảm giá dành cho khách hàng mới. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn hoàn toàn không lạm dụng mã giảm giá hay vi phạm chính sách của Shopee thì hãy thử thanh toán lại vài lần xem sao. Nếu vẫn không thành công thì bạn cần gọi tới 19001221 để được giải quyết nhanh chóng nhất. Còn nếu bạn đang vi phạm quy định của Shopee thì hãy bỏ mã giảm giá đi và tiếp tục thanh toán như bình thường.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về lỗi U02 thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần comment của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể.

19:41 28-10-2022