Lỗi F06 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Có khi nào trong sự nghiệp săn Deal Shopee, bạn gặp phải lỗi có thông báo như này chưa: “Thanh toán không thành công (F06). Tiếc quá, mã giảm giá của Shopee không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác.” Sau một thời gian rất dài nằm vùng, học hỏi và săn Deal thì mình nhận ra rằng: Ai rồi cũng sẽ dính lỗi thôi, nhưng "tấm chiếu mới" sẽ gặp lỗi nhiều hơn. Nếu bạn nào đang săn mã giảm giá mà gặp lỗi F06 Shopee như thông báo trên thì đừng bức xúc và đập máy nhé. Hãy đọc bài viết này của mình để biết lỗi F06 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

29-10-2022/Loi-F06-Shopee-1-1667012522802.png

1. Nguyên nhân gây lỗi F06 Shopee

Lỗi F06 Shopee là một lỗi thanh toán, bắt gặp sau khi bạn nhập ký tự mã giảm giá Shopee và thanh toán. Lỗi này thường gặp ở những bạn mới tham gia mua sắm trên Shopee. Bởi vì chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng mã giảm giá nên hay gặp lỗi này.

Khi bạn dính lỗi thanh toán F06 sẽ có một cửa sổ thông báo hiện ra. “Thanh toán không thành công (F06). Tiếc quá, mã giảm giá của Shopee không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác.” Lúc này bạn cần xem lại nguyên nhân gây ra lỗi để từ đó đưa ra cách xử lý. Bên dưới là một số nguyên nhân dẫn tới lỗi F06 trên Shopee:

  • Nguyên nhân phổ biến nhất khi gặp lỗi F06 chính là dùng 1 điện thoại đăng nhập 2 tài khoản và áp cùng một mã giảm giá. Điều này khiến hệ thống chống gian lận của Shopee phát hiện và đưa ra cảnh báo lỗi F06.
  • Nhập ký tự mã không đúng. Đây là trường hợp gặp phải khi bạn sử dụng mã nhập tay dạng ký tự. Nếu bạn dùng mã lưu banner thì không bao giờ dính lỗi này.
  • Mã giảm giá bạn dùng đã hết lượt sử dụng hoặc hết hạn. Mã giảm giá trên Shopee đều có những điều kiện sử dụng riêng cho mỗi mã. Vì thế áp mã đã quá thời hạn sử dụng hoặc hết số lượt dùng cũng dính lỗi này.

2. Cách khắc phục lỗi F06 trên Shopee

29-10-2022/Loi-F06-Shopee-2-1667012536376.png

Để khắc phục được tình trang lỗi F06 cũng rất đơn giản. Xem hình minh họa trên thì bạn đã hiểu một phần rồi đúng không nào?

  • Khi dính lỗi thì bạn nhấn luôn nút "tìm hiểu" để biết ngay lần này mình dính lỗi do nguyên nhân gì?
  • Đây là lỗi do áp mã nên bạn cần kiểm tra lại xem mã giảm giá bạn dùng đã đúng chưa? Xem lại ký tự đã đúng chưa, đủ chưa, có lỗi chữ không?
  • Trường hợp kiểm tra tất cả đều chính xác rồi nhưng vẫn dính lỗi F06 thì chắc hẳn là mã đã hết lượt hoặc quá hạn. Lúc này chỉ có thể kiếm voucher khác hoặc chờ thời gian voucher được back lại rồi dùng tiếp.

3. Kết luận

Tóm lại lỗi F06 là lỗi thanh toán khi sử dụng mã giảm giá Shopee. Nguyên nhân chính là do bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên một thiết bị để sử dụng một mã giảm giá. Cũng có thể bạn dùng một tài khoản nhưng nhập sai ký tự mã hoặc mã đã hết lượt, hết hạn sử dụng.

Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn đã biết lỗi F06 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

20:02 28-10-2022