Lỗi D07 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Bạn đã bao giờ áp hết lượt mã vận chuyển của Shopee chưa? Mình thì thường xuyên luôn và mỗi lần như vậy sẽ bị hệ thống Shopee báo lỗi D07. Tùy từng đợt khuyến mãi, tùy từng giai đoạn mà số lượt dùng mã miễn phí vận chuyển sẽ khác nhau. Ví dụ: Dùng tối đa 24 mã miễn phí vận chuyển trong 1 ngày hoặc 24 mã miễn phí vận chuyển trong 1 tuần.

Vậy lỗi D07 Shopee là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? Cách khắc phục và hạn chế lỗi này ra sao? Hãy cùng Bloggiamgia.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

29-10-2022/Loi-D07-1667027386597.png

📌 Chú ý: Để có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm tại Shopee, đồng thời có thể cập nhật các ưu đãi mã giảm giá Shopee mới nhất, tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

1. Lỗi D07 Shopee là gì? Nguyên nhân của lỗi này là gì? 

Lỗi D07 Shopee có hơi giống với lỗi U05 nhưng nó chỉ liên quan tới mã vận chuyển mà thôi. Lỗi thanh toán D07 gặp phải khi bạn áp mã miễn phí vận chuyển vào đơn hàng nhưng không thể thanh toán được. Nguyên nhân dẫn tới lỗi này là:

  • Mỗi tài khoản đều có lượt sử dụng mã miễn phí vận chuyển nhất định. Khi bạn dùng hết số lượt mã FreeShip mà Shopee cho phép hệ thống sẽ báo lỗi này.
  • Bạn đăng nhập nhiều tài khoản Shopee trên một thiết bị (điện thoại, máy tính, laptop, table...). Hệ thống sẽ ghi nhận tổng số lượt dùng mã vận chuyển trên tất cả các thiết bị đó. Ví dụ: Shopee quy định một tài khoản được dùng 24 mã freeship trong một ngày, bạn có 3 tài khoản khác nhau nhưng cả 3 tài khoản đều liên quan đến nhau và để Shopee phát hiện ra rằng 3 tài khoản này đều liên quan đến nhau. Như vậy cả 3 tài khoản chỉ được dùng tối đa 24 lượt mã FreeShip/ngày.

2. Những cách khắc phục khi gặp lỗi D07 trên Shopee

Khi bạn nhận được một thông báo lỗi D07 thì bạn nhấn luôn vào nút "Tìm hiểu" để xem nguyên nhân lỗi lần này là gì? Khi đã nắm được nguyên nhân gây lỗi bạn chỉ cần khắc phục theo nguyên nhân là được.

  • Chờ mã freeship mới rồi sử dụng.
  • Chờ hết thời gian giới hạn dùng mã freeship.
  • Rút kinh nghiệm không nên dùng nhiều tài khoản trên một máy. Nếu bạn có dùng nhiều tài khoản thì nên đăng nhập trên nhiều máy và sử dụng nhiều địa chỉ IP khác nhau nha.
  • Khi đặt mua hàng nên tính toán sao cho tiết kiệm mã FreeShip nhất. Hiện một mã FreeShip có thể áp dụng cho 7 sản phẩm, chính vì vậy bạn nhớ lưu ý điều này!

Xem thêm:

3. Kết luận

Lỗi thanh toán D07 Shopee có nguyên nhân từ mã miễn phí vận chuyển. Theo quy định, mỗi tài khoản trên Shopee chỉ được dùng mã freeship trong một giới hạn nhất định. Nguyên nhân hay gặp nhất của lỗi này là do bạn dùng nhiều tài khoản và Shopee sẽ tính tổng lượt dùng mã freeship trên tất cả các tài khoản đó. Để khắc phục lỗi này bạn hãy chờ hết thời gian giới hạn dùng mã freeship hoặc chờ mã mở mới để dùng. Nhớ: Đừng vi phạm chính sách của Shopee và để ý số lượt dùng mã freeship tối đa.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về lỗi D07 Shopee thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

00:09 29-10-2022