Lỗi F14 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Bạn tự thú nhận đi, bạn có cố tình gian lận khuyến mãi của Shopee không? Nếu có thì bao lần rồi? Bị khóa bao nhiêu tài khoản rồi? Riêng mình thì vô số kể, bởi vì trước đây khuyến mãi cho tài khoản mới rất nhiều nên tạo rất nhiều tài khoản clone. Tạo tài khoản phụ để làm gì thì bạn đã biết rồi đấy, dùng mã giảm giá cho đơn 0Đ, dùng mã vận chuyển tối đa 70K và rất nhiều ưu đãi dành cho người mới khác nữa. Tuy nhiên thời gian gần đây, Shopee siết chặt vấn đề này và rất nhiều tài khoản mới bị khóa. Và một trong số những lỗi phổ biến mà bạn sẽ gặp phải khi tạo nhiều tài khoản đó chính là lỗi F14 Shopee.

Vậy cụ thể lỗi F14 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Cùng mình tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nào!

29-10-2022/Loi-F14-Shopee-1-1667028217044.png

1. Nguyên nhân gây lỗi F14 Shopee

Có thể là cố ý hay vô tình bạn đã vi phạm nhưng chính sách của Shopee dẫn đến bị khóa tài khoản. Có thể đó là khóa tạm thời trong thời gian ngắn, hoặc cũng có thể là khóa vĩnh viễn. Như vậy thông tin tài khoản đó đã được cho vào danh sách đen của Shopee rồi. Bất cứ một tài khoản mới nào có chung thông tin với tài khoản bị khóa trước đó có thể bị dính lỗi F14 Shopee này.

Ví dụ đơn giản nhất là bạn không thể dùng số điện thoại đăng ký trước đó để đăng ký tài khoản mới. Tiếp đó là những thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, thông tin tài khoản ngân hàng liên kết nếu có dấu hiệu là của một người thì đều có thể bị "dính chưởng". Có thể bạn lập tài khoản mới OK rồi, đã dùng để mua sắm được rồi. Nhưng khi bạn liên kết với thẻ ngân hàng mang tên bạn thì có khả năng sẽ bị phát hiện ngay.

2. Cách khắc phục lỗi F14 trên Shopee

29-10-2022/Loi-F14-Shopee-2-1667028229663.png

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân dẫn tới lỗi F14 Shopee thì chắc chắn sẽ có biện pháp khắc phục ngay thôi. Bên dưới là một số cách khắc phục lỗi F14:

 • Điều đầu tiên bạn cần làm nếu như chưa dính phải thông báo lỗi F14 này chính là tuân thủ các chính sách của Shopee. Như vậy bạn sẽ không bao giờ dính các lỗi như thế này cả.
 • Nếu như bạn đã dính lỗi F14 rồi thì bạn phải tạo một tài khoản mới để mua sắm thôi. Đương nhiên không thể "nhắm mắt" mà tạo ra tài khoản được. Khi tạo tài khoản mới cần chú ý các thông tin tài khoản mới phải hoàn toàn khác với tài khoản đã bị khóa:
  • Sử dụng số điện thoại mới hoàn toàn
  • Dùng điện thoại mới để đăng ký. Nếu dùng điện thoại cũ bạn phải reset máy về tình trạng như mới xuất xưởng
  • Đổi địa chỉ của IP thiết bị, đổi mạng wifi hoặc chuyển sang dùng 4G
  • Thông tin tên, tuổi, địa chỉ cũng phải khác biệt
  • Thông tin tài khoản ngân hàng cũng khác với tài khoản cũ
  • Nói chung tất cả mọi khía cạnh đều phải khác để hệ thống Shopee không thể nhận ra đó là tài khoản của bạn
 • Cuối cùng khi đã có tài khoản mới rồi thì bạn không nên vi phạm chính sách Shopee nữa. Vi phạm nhiều lần thì tài khoản bị phát hiện sẽ bị khóa vĩnh viễn đấy. Hơn nữa dính nhiều lần thì tạo tài khoản mới càng khó!
 • Trong trường hợp bạn chắc chắn bạn không vi phạm chính sách Shopee, cũng không có bất kỳ tài khoản nào bị khóa trước đó. Bạn hãy liên hệ với Shopee để được trợ giúp.

Xem thêm:

3. Kết luận

Tóm lại lỗi F14 Shopee thường gặp khi tài khoản của bạn có những thông tin trùng khớp với một tài khoản đã bị khóa trước đó. Lỗi này có thể do bạn đã vô tình phạm phải nhưng nhiều khả năng là bạn đã vi phạm chính sách Shopee và bị khóa tài khoản trước đó. Nếu đã dính lỗi này rồi thì bạn phải tạo một tài khoản mới thôi. Điều kiện là tất cả mọi thông tin của tài khoản mới đều phải khác biệt so với tài khoản đã bị khóa trước đó. Chúc bạn thành công!

00:24 29-10-2022