Lỗi A02 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Chương trình khuyến mãi đang diễn ra và bạn chỉ có thể lướt để xem bạn bè săn Deal còn bạn thì không thể chốt đơn? Đó chính là trường hợp khi bạn gặp phải lỗi A02 Shopee. Đây là một lỗi nghiêm trọng và có khả năng tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn đấy. Nếu bạn đang đọc bài viết này thì hẳn là đang dính lỗi này rồi. Vậy lỗi A02 Shopee là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? Làm thế nào để khắc phục? Đừng hoang mang, hãy đọc hết bài viết này để tìm cách xử lý và tiếp tục săn Deal Shopee nhé.

29-10-2022/Loi-A02-Shopee-1-1667012195395.png

1. Lỗi A02 Shopee là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? 

Khi bạn gặp lỗi A02 có nghĩa là Shopee đã phát hiện ra hành vi gian lận khuyến mãi của bạn. Hoặc có thể là Shopee đã khóa nhầm tài khoản của bạn do có hành vi giống với gian lận. Với lỗi A02 thì tài khoản của bạn sẽ bị giới hạn tất cả mọi hoạt động. Chỉ có thể lướt lướt xem sản phẩm, xem các chương trình khuyến mãi chứ không thể chốt đơn thanh toán được.

Nguyên nhân gây ra lỗi A02 gồm:

  • Bạn đã cố ý gian lận khuyến mãi của Shopee nhiều lần và bị phát hiện
  • Bạn là người mua hàng và cố tình đặt nhiều đơn hàng ảo nhằm cố ý gian lận uy tín cho shop
  • Bạn là người bán và cũng đang có hành vi gian lận uy tín. Ví dụ đơn giản là bán hàng quá rẻ cho khách và kèm theo yêu cầu đánh giá 5 sao. Hoặc đơn giản hơn là tặng quà siêu hấp dẫn cho những đánh giá tốt.

2. Cách khắc phục lỗi A02 Shopee 

29-10-2022/Loi-A02-Shopee-2-1667012205600.png

Cách khắc phục đặc hiệu cho lỗi này thực ra là không có. Bởi vì người đã dính lỗi này tức là vi phạm chính sách của Shopee rất nặng rồi. Hầu hết là sẽ bị khóa vĩnh viễn. Nhưng vẫn có 2 trường hợp xảy ra như mình đã nói ngay từ đầu. Khi gặp lỗi này bạn cần nhìn nhận lại xem bản thân có gian lận gì hay không?

  • Trường hợp bạn đã bị hệ thống Shopee nhận nhầm là đã gian lận ưu đãi. Trường hợp này là bạn vô tội, vậy thì gọi điện thoại lên tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee 19001221. Khiếu nại của bạn sẽ được ưu tiên xử lý, bạn vô tội thì sẽ được nhân viên hỗ trợ mở khóa ngay.
  • Trường hợp bạn đã thực sự vi phạm chính sách ưu đãi của Shopee. Vậy thì không phải mất nhiều thời gian đi gọi tổng đài làm gì nữa. Bạn đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn rồi đấy. Nếu bạn còn muốn mua sắm trên Shopee nữa thì tạo tài khoản mới với tất cả mọi thông tin mới. Tất cả mọi thứ đều không được liên quan gì tới tài khoản bị khóa. Đương nhiên là không nên có hành vi gian lận gì khác nữa nhé.

3. Kết luận

Tóm lại lỗi A02 Shopee là một lỗi nặng, hầu hết các trường hợp dính lỗi này là do vi phạm chính sách của Shopee. Cũng có một số bạn bị khóa nhầm, nhưng sau khi liên hệ tổng đài và xác nhận lại. Các bạn khóa nhầm sẽ được mở khóa ngay. Nhưng các bạn đã từng gian lận mà bị phát hiện thì đừng mong chờ gì nữa, Shopee sẽ không thỏa hiệp với gian lận đâu.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về lỗi A02 này thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

19:56 28-10-2022