Cách đổi tên đăng nhập Shopee như thế nào?

Vì một lí do nào đó mà bạn muốn đổi tên đăng nhập Shopee của mình. Bạn thắc mắc rằng việc đổi tên đăng nhập cho tài khoản Shopee có dễ thực hiện không? Các bước đổi tên đăng nhập Shopee như thế nào? Để trả lời được các câu hỏi trên, thì bạn chớ bỏ qua bài viết này của Bloggiamgia.vn nhé! Trong bài viết này Bloggiamgia.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi tên đăng nhập Shopee chỉ với vài thao tác. Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Tên đăng nhập Shopee là gì? 

Tên đăng nhập Shopee là tên tài khoản mà bạn đã đăng ký tài khoản Shopee. Tên đăng nhập Shopee của bạn sẽ không thể trùng khớp với bất kì người dùng nào khác. Chính vì vậy tên đăng nhập Shopee phải đúng theo định dạng mà Shopee quy định. Các quy định đó gồm: Tên đăng nhập phải là chữ in thường viết liền không dấu, không chứa ký tự đặc biệt, không chứa khoảng trắng, và không viết in hoa.
 
Để có thể thay đổi tên đăng nhập Shopee, bạn cần đạt một trong hai điều kiện dưới đây:
  • Tên đăng nhập khi chưa thay đối của bạn có 10 ký tự, và được sắp xếp ngẫu nhiên (Ví dụ: e34sdk89a). Đối với trường hợp này bạn có thể tự thực hiện việc thay đổi tên đăng nhập tài khoản của mình trên App Shopee. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản mua hàng, bạn chỉ có thể thay đổi tên một lần duy nhất nên bạn cần lưu ý về việc đổi tên phù hợp.
  • Nếu bạn là người bán hàng trên Shopee, thì bạn có thể tự thay đổi tên đăng nhập tài khoản của mình tính từ 30 ngày kể từ lần đổi tên gần nhất. Thời gian tối thiểu để người bán có thể đổi tên là 30 ngày, chính vì vậy nếu chưa đủ 30 ngày thì bạn vui lòng chờ đủ thời gian 30 ngày để có thể tự đổi tên tài khoản Shopee của mình trên App.

2. Cách đổi tên đăng nhập Shopee

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để có thể đổi tên đăng nhập Shopee trên App Shopee:

Bước 1: Truy cập mục Thiết lập tài khoản

Sau khi mở App Shopee và đăng nhập tài khoản, tại trang chủ Shopee bạn nhấn vào mục "Tôi" > sau đó kéo xuống dưới và nhấn vào mục "Thiết lập tài khoản".
 
03-04-2023/Aai-tAan-AAng-nhaop-Shopee-1-1680518323972.png

Bước 2: Vào mục Tài khoản & Bảo mật

Tại trang Thiết lập tài khoản bạn nhấn vào mục "Tài khoản & Bảo mật" > tiếp theo nhấn vào phần "Tên người dùng". Tại đây sẽ có một thông báo của Shopee hiện lên bạn nhấn vào mục "Tiếp tục".
 
03-04-2023/Aai-tAan-AAng-nhaop-Shopee-2-1680518487942.png

Bước 3: Đổi tên đăng nhập

Tại trang Tên đăng nhập, bạn xóa các kí tự tên đăng nhập cũ, sau đó nhập tên đăng nhập mới.
 
03-04-2023/Aai-tAan-AAng-nhaop-Shopee-3-1680518649573.png

Bước 4: Lưu tên đăng nhập

Sau khi đã nhập xong Tên đăng nhập mới, bạn nhấn vào nút "Lưu" phía dưới để hoàn thành các bước đổi tên đăng nhập Shopee của mình.
 
⚠️ Lưu ý: Là tín đồ săn sale Shopee thì bạn phải tham gia ngay các group của Blog Giảm Giá dưới đây để được cập nhật thông tin khuyến mãi, mã giảm giá và cách săn sale chi tiết. Tham gia ngay:

- Group facebook: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh Telegram: ⇒ Nghiện Săn Deal

- Kênh Zalo: ⇒ Xóm Săn Sale

- Kênh thông báo voucher + deal hot qua Messenger: ⇒ Nghiện Săn Deal

Xem thêm:

Shopee bị Lag: Nguyên nhân, cách khắc phục ra sao?

- Shopee bị lỗi: Nguyên nhân, cách khắc phục ra sao?

- Cách xóa tài khoản Shopee như thế nào?

- Lỗi M02 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

- Lỗi M01 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

- Lỗi M04 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả lỗi M04

- Lỗi L01 Shopee là gì? Cách khắc phục hiệu quả

3. Những lưu ý khi đổi tên đăng nhập Shopee

Khi đổi tên đăng nhập Shopee bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Đối với các tài khoản Shopee được tạo từ việc liên kết bằng Ví ShopeePay bạn phải liên hệ với Shopee thì mới đổi tên đăng nhập được. 
  • Đối với tài khoản Shopee tạo ra từ việc liên kết bằng Ví ShopeePay, bạn vui lòng gửi yêu cầu thay đổi tên đăng nhập bằng email mà mình đã đăng ký tài khoản Shopee với các thông tin gồm: Tên đăng nhập mới, Số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee, và lý do mà thay đổi tên đăng nhập của bạn tại link này.
  • Riêng các trường hợp tài khoản của bạn thỏa mãn các điều kiện đổi tên đăng nhập, nhưng bạn không thể thực hiện việc đổi tên đăng nhập thì bạn cần liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee để được hỗ trợ.
Phía trên là tất cả các chia sẻ của mình về cách đổi tên đăng nhập Shopee. Mong rằng các chia sẻ của mình sẽ giúp bạn thay đổi tên đăng nhập Shopee một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của mình! Chúc bạn thành công!
10:57 03-04-2023