Lỗi D02 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Bạn đang săn deals cực kỳ vui vẻ trên Shopee thì bỗng nhiên hệ thống báo lỗi D02. Bạn không biết lỗi D02 Shopee là gì? Nguyên nhân nào dẫn lỗi này? Làm thế nào để khắc phục được lỗi này? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên thì đừng lo lắng. Vì trong bài viết này mình sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Nào bắt đầu thôi!

1. Lỗi D02 Shopee là gì?

D02 là lỗi gặp phải khi thanh toán đơn hàng trên Shopee. Đây là lỗi giới hạn số lượng đơn hàng mà bạn có thể đặt trên Shopee. Nó không phải một lỗi nghiêm trọng có thể dẫn tới khóa tài khoản của bạn. Khi gặp lỗi D02 thì bạn không thể tiếp tục đặt hàng được nữa. Dù làm cách gì cũng không thể giải quyết điều này ngay lập tức.

29-10-2022/Loi-D02-Shopee-1-1667027827100.png

2. Nguyên nhân gây lỗi D02 Shopee

Nguyên nhân của lỗi D02 Shopee chính là do bạn đã vượt qua giới hạn số lượng đơn hàng có thể đặt trong ngày của Shopee. Khi bạn đặt hàng đạt tới giới hạn đó thì Shopee sẽ hạn chế bạn lại. Hẳn là sợ bạn bê nguyên cái Shopee về nhà (Đùa thôi). Cái này là chính sách bán lẻ của Shopee, mọi người mua sắm trên Shopee đều phải tuân theo chính sách này. Việc đặt ra giới hạn số lượng đơn hàng có thể đặt trong ngày nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, lạm dụng khuyến mãi trên Shopee.

Nhưng cái giới hạn số lượng đơn hàng có thể đặt trên Shopee lại không có con số xác định. Mình cũng chẳng hiểu nổi cái này. Bởi vì có lúc mình mới có 15 đơn đã hạn chế rồi. Có khi lên tới 22 đơn luôn vẫn chưa thấy bị dính lỗi.

Khi đã biết được nguyên nhân rồi thì giải quyết nó cũng đơn giản thôi đúng không các bạn. Giờ hãy cùng mình xem cách xử lý lỗi D02 nhé!

3. Hướng xử lý lỗi D02 trên Shopee

Lỗi D02 đã xảy ra rồi thì không có cách nào xử lý ngay được. Nhưng bạn có thể tránh lỗi D02 đấy. Hãy làm theo những cách sau:

  • Nếu bạn dự định mua sắm nhiều thứ trong ngày, hãy chọn nhiều sản phẩm vào một đơn hàng rồi hãy thanh toán. Chỉ cần bạn đảm bảo mua tối đa 20 phân loại sản phẩm cho mỗi lần mua là được.
  • Khi bạn lỡ dính lỗi D02 rồi thì hãy chịu khó chờ sau 24H rồi đặt hàng tiếp. Vì qua ngày hôm sau hệ thống sẽ reset lại số lượng đơn hàng cho bạn.

29-10-2022/Loi-D02-Shopee-2-1667027839306.png

Xem thêm:

Tóm lại, lỗi D02 Shopee là do bạn đã vượt qua giới hạn đơn hàng được phép đặt mỗi ngày trên Shopee. Để tránh trường hợp này thì bạn giảm số lượng đơn hàng xuống. Thay vào đó bạn hãy thêm nhiều sản phẩm hơn vào một đơn hàng là được rồi. Khi đã dính lỗi rồi hãy chịu khó chờ tới hôm sau khi hệ thống reset lại bạn sẽ tiếp tục đặt hàng tieps được.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về những lỗi thường gặp khi mua sắm trên Shopee thì đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn mua sắm vui vẻ và không dính lỗi nào trên Shopee!

00:17 29-10-2022