Lỗi F01 Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao?

Khi mua sắm online trên Shopee chắc hẳn bạn đã có nhiều hơn 1 lần có ý tưởng sử dụng tối đa ưu đãi dành cho người mới. Bạn sẽ lập ra rất nhiều tài khoản ảo để mua hàng mục đích là để được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Điều đáng chú ý chính là bạn sử dụng nhiều tài khoản cùng trên một chiếc điện thoại, cùng một mạng Wifi. Đó cũng là lý do phổ biến khiến bạn bị lỗi F01 Shopee khi thanh toán đơn hàng đấy. Bây giờ mình sẽ chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F01 Shopee này nhé.

🔔 Chú ý: Nếu bạn là tín đồ mua sắm tại Shopee, thì theo dõi ngay các group mua sắm của Blog Giảm Giá để được cập nhật các ưu đãi, mã giảm giá Shopee mới nhất. Đặc biệt các thành viên trong group này cũng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm, cách săn sale giúp bạn có thể sở hữu các sản phẩm yêu thích với mức giá siêu ưu đãi. Tham gia ngay:

Group facebook:  Xóm Săn Sale

 Kênh Telegram:  Nghiện Săn Deal

 Kênh Zalo:  Xóm Săn Sale

 Kênh thông báo voucher qua Messenger:  Nghiện Săn Deal

Lỗi F01 Shopee là gì?

Trên thực tế định nghĩa lỗi F01 Shopee nó không rõ ràng lắm nhưng đây là lỗi xảy ra khi thanh toán đơn hàng. Vì một vài nguyên nhân cụ thể khiến Shopee phải hạn chế tài khoản của bạn.

Thường khi thanh toán mà gặp lỗi F01 sẽ có một cửa sổ hiển thị như hình dưới nhé. Khi nhận được thông báo này có nghĩa là tài khoản của bạn đang bị nghi ngờ dính vi phạm chính sách mua hàng của Shopee rồi.

29-10-2022/Loi-f01-1-1667011626399.png Bảng thông báo lỗi F01 Shopee[/caption]

Nguyên nhân gây lỗi F01 Shopee

Những lỗi thường gặp trên Shopee thường là do hệ thống Shopee đã phát hiện được dấu hiệu bạn đang vi phạm chính sách của Shopee. Đó có thể là gian lận về mã giảm giá, tài khoản ảo, hay là gian lận uy tín người bán.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi F01 Shopee bạn cần biết:

  • Bạn sở hữu nhiều hơn 1 tài khoản và tài khoản bị lỗi F01 không phải là tài khoản đầu tiên (tài khoản chính) của bạn khi mua hàng tại Shopee.
  • Bạn thực hiện những thủ thuật để lách luật Shopee nhằm sử dụng nhiều hơn số voucher khuyến mãi của Shopee.
  • Bạn gian lận những đơn hàng, những quà tặng 0đ giành cho khách mới của Shopee.
  • Bạn vi phạm chính sách gian lận đơn hàng tại Shopee.

Cách khắc phục lỗi F01 Shopee

29-10-2022/Loi-f01-2-1667011641592.png

Trước khi khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định lại rằng mình có vi phạm chính sách Shopee hay không? Bạn đã từng làm theo những hướng dẫn lách luật Shopee chưa? Bạn đã từng gian lận khuyến mãi hay quà tặng 0Đ cho tài khoản mới chưa? Bạn có sử dụng nhiều tài khoản Shopee khác nhau để mua sắm trên cùng một điện thoại hay không?

Thường thì khi bạn bị cảnh báo F01, hệ thống Shopee sẽ gửi thông báo cho bạn qua Email. Lúc đó bạn mở Email và làm theo chỉ dẫn sẽ có thể mở hạn chế tài khoản cho bạn mua sắm lại bình thường. Nhưng một số trường hợp đặc biệt và vi phạm nghiêm trọng thì sẽ không được mở lại nữa nhé.

Trong trường hợp bạn chẳng hiểu vì sao lại bị lỗi này. Đối chiếu các nguyên nhân trên đều không phải. Vậy thì gọi điện thoại ngay cho tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee là 19001221. Lúc này nhân viên Shopee sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhé. Tuy nhiên cuộc gọi này sẽ tính phí 1.000Đ/ phút nhé.

Nếu bạn không muốn mất tiền gọi tổng đài Shopee, hãy liên hệ với Shopee bằng những cách miễn phí mà mình trình bày trong bài viết: Các cách liên hệ với Shopee khi cần thiết.

Lưu ý

  • F01 không phải lỗi khóa tài khoản như F02, nó chỉ hạn chế việc mua - bán trên tài khoản của bạn.
  • Trong trường hợp liên hệ với Shopee nhưng không giải quyết được vấn đề bạn hãy thử đổi sang mạng internet khác, xóa APP và cài lại.
  • Trong một số trường hợp bạn để khoảng 1-2 tuần lỗi này sẽ tự hết.
  • Đừng cố gắng đăng nhập tài khoản bị dính lỗi F01 trên các thiết bị khác nhau. Tránh trường hợp Shopee nâng lên thành lỗi F02.
  • Nếu không thể mở lại được, hãy chuyển hết Shopee Xu trong tài khoản bị F01 sang tài khoản Shopee khác (nếu có thể).

Xem thêm:

Kết luận

Tóm lại, lỗi F01 Shopee là một lỗi gặp khi thanh toán đơn hàng Shopee. Bạn sẽ nhận được cảnh báo lỗi này khi thực hiện các hành vi gian lận để hưởng khuyến mãi Shopee. Thường là do những nguyên nhân mình đã nêu trong bài viết. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trong thông báo của Shopee gửi cho bạn qua email là được mở lại. Nhưng khi không có thông báo hoặc chính bạn chẳng biết vì sao bị lỗi thì cứ gọi thẳng lên tổng đài 19001221 để được hỗ trợ.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về lỗi F01 này thì đừng ngần ngại, hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Shopee!

19:47 28-10-2022